Công nghệ in phun gì? Làm thế nào để in phun hoạt động? Trong bài viết này, các chuyên gia in ấn của Công ty In Tiết Kiệm Hà Nội sẽ giúp chúng ta tìm hiểu về vấn đề này một cách đầy đủ và chi tiết hơn, để bạn có thể lựa chọn được công nghệ in phù hợp. với công ty hoặc tổ chức của bạn để phục vụ công việc.

Công nghệ in phun là gì?

Công nghệ in phun gì? In phun là kỹ thuật in trực tiếp mà các tấm in không cần tiếp xúc với bề mặt in. Công nghệ này sử dụng những giọt mực nhỏ đi qua đầu in mà đầu in sẽ di chuyển liên tục trên đường truyền cho đến khi hoàn thành việc in ảnh.

Máy in phun hiện đại
Máy in phun hiện đại

Xem Thêm : Top 4+ công nghệ in được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Xem thêm: Những điều cần biết về công nghệ in flexo hiện nay

Thông thường người ta chia máy in phun thành 2 loại chính dựa trên cách sử dụng màu sắc của chúng bao gồm máy in phun màu và máy in phun đen trắng. Máy in phun màu trắng ít được sử dụng hơn do chất lượng bản in kém, trong khi máy in phun màu được sử dụng nhiều hơn. Máy in phun thường sử dụng 4 màu cơ bản: đen (cố định), xanh, đỏ và vàng, chúng sẽ được trộn với nhau để tạo thành nhiều màu sắc cho bản in.

Công nghệ in phun
Công nghệ in phun màu

Máy in phun thường tiêu tốn ít điện năng hơn, chúng có tốc độ in trung bình từ 12 – 20 trang A4 / phút trở lên, đối với các dòng máy in chuyên dụng thì thời gian in tương đối chậm so với in laser. Công nghệ in phun có độ phân giải phong phú từ 1440 x 720 dpi, 4800 x 1200 dpi tối ưu, đến 5760 x 1440 dpi tối ưu.

Có rất nhiều máy in phun sử dụng kỹ thuật phần mềm để nội suy tạo ra nhiều điểm ảnh để in hình ảnh sắc nét, mượt mà và chi tiết hơn, độ phân giải của máy in HP cao hơn 4800 dpi là giá trị đã được “tối ưu hóa”. Công nghệ in phun có thể in trên nhiều loại giấy như giấy A4 thông thường, giấy ảnh bóng, giấy vải và các chất nền bao gồm thủy tinh, đá hoa cương, kim loại, … Công nghệ in phun thường được sử dụng để in canvas, in áp phích, in name card

Saving Print là một nhà cung cấp dịch vụ In bao lì xì giá rẻ hà nội và danh tiếng hàng đầu. Chúng tôi đã phục vụ và làm hài lòng hàng nghìn khách hàng trên toàn quốc. Liên hệ ngay với chuyên viên tư vấn để được hỗ trợ.

Quy trình in phun

Quy trình in phun khá đơn giản, chúng sử dụng công nghệ in trực tiếp nên file được chuyển trực tiếp từ hệ thống máy tính điều khiển sang máy in sau khi qua phần mềm RIP. Các tập tin đầu vào thường được sử dụng là PDF, EPS, PS, TIF, JPJ,… nhưng phổ biến nhất vẫn là định dạng TIF, khổ in càng lớn thì phải sử dụng độ phân giải cao hơn so với phân tích. Dung dịch có kích thước nhỏ hơn.

Cấu tạo của máy in phun màu
Cấu tạo của máy in phun màu

In Lưu Thực hiện quy trình in phun như sau:

  • Bước 1: Chỉ định file cần in, lưu ý các file phải phù hợp với yêu cầu và máy có thể đọc được dữ liệu.
  • Bước 2: Chuẩn bị màu in cho máy, đồng thời kiểm tra các bộ phận của máy in để đảm bảo quá trình in được diễn ra suôn sẻ.
  • Bước 3: Bạn hãy kết nối các thiết bị máy tính với máy in để truyền dữ liệu file. Phần mềm RIP sẽ nhận file in, sau đó phần mềm RIP sẽ hỗ trợ thêm một số chức năng như ghép, phóng to hay di chuyển ảnh để người dùng định hướng ảnh sau khi hoàn tất quá trình in. Làm thế nào sẽ.
  • Bước 4: Khởi động máy và tiến hành in phun tự động. Hộp mực của máy in sẽ được di chuyển nhịp nhàng bên trong 2 đầu máy in và chạy đến hết khổ in với nguyên lý in phun dựa trên tín hiệu dữ liệu đầu vào. Chúng sẽ di chuyển theo phương vuông góc với hướng của ống mực, vật liệu sau khi in được di chuyển qua hệ thống sấy nhiệt hoặc hồng ngoại tùy thuộc vào thiết bị máy in mà bạn sở hữu.

Lưu ý việc làm khô vật liệu sau khu vực in phải thật phù hợp với loại mực sử dụng và tính chất vật liệu để tránh làm hỏng bản in hoặc làm chất lượng bản in kém hơn.

  • Bước 5: Lấy bản in ra khỏi máy và kết thúc quá trình in phun.

Tìm hiểu thêm : In catalogue để làm cho tiệm bánh của bạn trở nên ngọt ngào và hấp dẫn hơn

Bạn Đang Xem: [Tìm hiểu] Quy trình thực hiện công nghệ in phun mới nhất

Hi vọng với những chia sẻ từ bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về công nghệ in phun và quá trình thực hiện nó. Hy vọng bạn có một ngày làm việc hiệu quả!

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Màu sắc hiển thị ở các máy tính khác nhau, màu sắc của bản in bên ngoài có thể đậm hơn hoặc nhạt hơn một chút so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và trung tâm cuộc gọi để đặt hàng 0812.45555 Hãy để chúng tôi cho bạn lời khuyên tốt nhất!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức