Máy chiết rót định lượng có nhiệm vụ chính là chiết rót chất lỏng vào bao bì hoặc chai lọ để đóng gói với một định lượng chính xác. Số lượng sản phẩm được đóng gói sẽ đồng đều từ đầu đến cuối, không bị sai lệch như đóng gói thủ công. Với hiệu quả công việc mang lại, thiết bị này được hầu hết các đơn vị sản xuất hàng thanh lý đầu tư sử dụng. Bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu thông tin về máy chiết rót định lượng là gì và nguyên lý của máy chiết rót định lượng.

Máy chiết rót định lượng là gì?

Máy chiết rót định lượng hay còn được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như: máy định lượng sản phẩm dạng lỏng, máy chiết rót chất lỏng, máy định lượng cân điện tử.
… Đây là thiết bị dùng để chiết, chiết rót thể tích các vật phẩm dạng lỏng chính xác theo yêu cầu để đưa vào bao bì.

Bạn Đang Xem: Tìm Hiểu Nguyên Lý Máy Chiết Rót Định Lượng

Nguyên lý của máy chiết rót định lượng
Máy chiết rót định lượng là gì?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều ngành, doanh nghiệp sản xuất đầu tư sử dụng máy chiết rót định lượng vào quá trình sản xuất và đóng gói. Một số ngành đặc thù như: Sản xuất mỹ phẩm, dược phẩm, nước uống đóng chai, đóng bình, đồ hộp, v.v.

Lợi ích của việc sử dụng máy chiết rót định lượng

Xem Thêm : Top Thương Hiệu Ship Cà Phê Đóng Chai Ngon Ở Sài Gòn & Hà Nội

Việc đưa máy chiết rót vào quy trình sản xuất mang lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp sản xuất. Dưới đây là những lợi ích cụ thể của việc đầu tư và sử dụng máy chiết rót thể tích:

Lợi ích của việc sử dụng máy chiết rót định lượng
Lợi ích của việc sử dụng máy chiết rót định lượng

Tiết kiệm thời gian

Việc đưa máy chiết rót định lượng vào quy trình sản xuất sẽ giúp các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất tiết kiệm được nhiều thời gian so với việc chiết rót sản phẩm thủ công.

Đảm bảo khối lượng sản phẩm đồng đều

Sử dụng máy chiết rót định lượng sẽ giúp cho khối lượng sản phẩm đóng vào chai, bao bì được đồng đều. Không có sự khác biệt so với hình thức chiết rót và đóng gói thủ công.

Tăng năng suất làm việc

Khi sử dụng máy chiết rót định lượng, tốc độ chiết rót và đóng gói sản phẩm diễn ra nhanh hơn. Từ đó, số lượng sản phẩm được chiết rót, đóng gói ngày càng nhiều, góp phần nâng cao năng suất công việc.

Đảm bảo chất lượng vệ sinh

Xem Thêm : Cách Đóng Gói Hàng Đông Lạnh Đúng Cách Khi Vận Chuyển

Quá trình chiết rót và đóng gói sản phẩm bằng máy chiết rót định lượng mà không có sự can thiệp của con người. Toàn bộ quy trình được thực hiện bằng máy móc nên sẽ đảm bảo chất lượng và độ an toàn của hàng hóa được đóng gói.

Nguyên lý của máy chiết rót định lượng

Nguyên lý của máy chiết rót định lượng
Nguyên lý của máy chiết rót định lượng

Máy chiết rót định lượng có khá nhiều loại. Mỗi loại sẽ phù hợp với những nhu cầu sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, tất cả các thiết bị cho các ngành nghề này đều hoạt động trên cùng một nguyên tắc.

Các nguyên tắc hoạt động cụ thể của máy chiết rót định lượng bao gồm:

  • Nguyên lý chiết rót áp suất thông thường: Nguyên tắc chiết rót áp suất là chất lỏng cần chiết rót sẽ chảy vào các bao bì, chai lọ dùng để đóng gói nhờ sự chênh lệch về chiều cao. Quá trình chiết rót theo nguyên lý áp suất thường được sử dụng cho các sản phẩm lỏng, dung dịch có độ nhớt thấp như: mỹ phẩm dạng kem, dầu ăn, dầu gội, thực phẩm, đồ uống …
  • Nguyên lý chiết rót chân không: Đối với nguyên lý chiết rót này, khi chiết rót bao bì, các chai, lọ chất lỏng sẽ được kết nối với hệ thống chân không. Điều này sẽ tạo ra sự chênh lệch áp suất giữa thùng chứa chất lỏng và bao bì, chai lọ cần đóng gói. Từ đó, chất lỏng sẽ tự động chảy vào.
  • Nguyên lý nạp đẳng áp: Khí CO2 sẽ được đưa vào bao bì, chai lọ cho đến khi áp suất bên trong bằng áp suất của bình chứa chất lỏng. Khi đó, sự chênh lệch về chiều cao giữa thùng chứa chất lỏng và vị trí để chai, lọ chứa chất lỏng được đổ đầy sẽ đưa chất lỏng vào bao bì để đóng gói. Đây là phương pháp chiết rót thường được sử dụng cho các chất lỏng có ga như nước ngọt hoặc bia.

Phần kết

Nguyên lý của máy chiết rót định lượng
Nguyên lý làm việc của máy chiết rót định lượng

Với thông tin chi tiết về máy chiết rót và nguyên lý của máy chiết rót định lượng Công Ty Cơ Khí Anpha vừa chia sẻ. Hi vọng bạn đọc sẽ hiểu hơn về thiết bị này, những lợi ích mang lại khi sử dụng máy chiết rót thông thường và đầu tư mua nó khi có nhu cầu.

Nội dung được biên tập bởi: maydonggoi.com.vn

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Kinh nghiệm