Xem Thêm : “Giữ lấy đức tin bền vững em ơi!”

Công thức pha màu trong lĩnh vực in ấn cũng như các kỹ thuật in ấn khác rất quan trọng, phối màu là một vấn đề khá khó, vì về màu sắc thì bắt buộc phải chuẩn màu, không được phép sai. Tuy nhiên, những màu ban đầu thường chỉ là những màu cơ bản không được như ý muốn, việc tự pha nếu không biết công thức pha màu cũng không hề đơn giản.

Pha trộn màu sắc đẹp mắt bạn sẽ tạo ra một sản phẩm in chất lượng, đẹp mắt và quan trọng nhất là làm hài lòng khách hàng. Đôi khi chỉ cần một bản in nhỏ cũng có thể tạo nên ấn tượng

Công nghệ ngày nay rất hiện đại, bạn có thể pha màu in trên máy tính. Một số nhà cung cấp còn cung cấp mực có phần mềm pha màu vi tính. Được thiết kế để bất kỳ màu nào cũng có thể tạo ra một màu mong muốn nhất định. Các chương trình này cho phép pha trộn các màu cụ thể với độ chính xác cao. Điều này tránh lãng phí mực do trộn quá nhiều hoặc kết hợp màu không chính xác. dù che nắng giá rẻ đà nẵng

Tìm hiểu một vài khái niệm:

1 / Màu tích cực:
Màu được tạo ra từ nguồn sáng. Ví dụ, khi các màu cơ bản: Đỏ; Màu xanh lá cây và màu xanh lam cùng tạo nên màu trắng.

2 / Màu âm bản:
Là màu sắc được quyết định bởi sự hấp thụ ánh sáng. Ví dụ, khi kết hợp Xanh lục, Đỏ và Vàng, chúng sẽ tạo ra màu nâu sẫm.
Nếu bạn trộn các màu chính dương, bạn sẽ nhận được các màu âm chính và ngược lại.
Hiểu được mối quan hệ đối lập này trong màu sắc là điều cần thiết khi xác định và khắc phục các vấn đề về màu sắc.

Ví dụ:
Nếu một hình ảnh quá xanh, bạn có hai cách để tiếp cận vấn đề: Hoặc thêm màu vàng, đối lập với màu xanh lam, để trung hòa màu xanh lam. Hoặc giảm màu xanh lam trong ảnh. Cả hai cách đều dẫn đến kết quả khử màu xanh lam như nhau.

3 / Bánh xe màu
Vòng tròn màu cơ bản có 12 cung tròn chia đều theo hình nan quạt trên diện tích hình tròn, mỗi cung có 8 mức màu đi dần vào tâm hình tròn từ đậm đến nhạt. 12 cung x 8 cấp độ sẽ tạo ra 106 màu cơ bản và được đánh số từ 1 đến 106 đây cũng là ký hiệu khi chúng ta chọn màu.

Ví dụ: Số 1 có màu đỏ đậm nhất (C: 0 – M00 – Y00 – K: 45) số 36 có màu vàng tươi (C: 0 – M: 0 – Y00 – K: 0) số 84 (C: 80 – M00 – Y: 0 – K: 0) là rượu nếp tím số 68 (C00 – M: 60 – Y: 0 – K: 0) là màu xanh nước biển…

Bánh xe màu cơ bản được tạo thành từ 3 màu: Đỏ – Vàng – Lục lam. Từ ba màu này, màu được trộn hai màu với nhau (ví dụ: Đỏ + Vàng = Cam) và sau đó ba màu được trộn với nhau, vì vậy chúng ta có hơn 3.400 màu được sử dụng phổ biến nhất trong thiết kế đồ họa và nếu bạn cứ trộn, trộn và trộn mãi, bạn sẽ có hàng tỷ tỷ màu sắc cho riêng mình.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Máy in