Hiện nay, in ống đồng được coi là phương pháp in hiện đại được áp dụng cho in ấn bao bì, in túi ni lông,… Phương pháp in ống đồng có thể in trên mọi chất liệu film, phủ composite,… mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao. Trong bài viết này, In Lưu sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin cơ bản về kỹ thuật in ống đồng này.

In ống đồng là gì?

In ống đồng là gì? In ống đồng hay còn gọi là in lõm là kỹ thuật in sử dụng một tấm in mạ đồng dày khoảng 10 micron, các yếu tố in như hình ảnh, chữ viết,… được khắc sâu và nằm dưới bề mặt của tấm in. ống đồng, phần tử không in nằm trên bề mặt trục cuốn, và hầu hết phương pháp in ống đồng này được in chủ yếu ở dạng cuộn.

in tren dong cu - in tren dong co
In ống đồng là một kỹ thuật in hiện đại

Nguyên lý làm việc của máy in ống đồng

Công nghệ in ống đồng có nguyên lý hoạt động như sau:

  • Quá trình in bắt đầu khi tấm in được nhúng vào khay mực, sau đó mực sẽ thẩm thấu qua bề mặt tấm in và đặc biệt là các phần tử lõm trên bề mặt khuôn.
  • Tại đây, những chỗ còn mực thừa sẽ được hệ thống dùng dao gạc mực loại bỏ, chỉ để lại phần mực ở những phần lõm trên khuôn.
  • Mực trong các rãnh này được chuyển sang vật liệu bằng áp suất in cao và chúng bám vào vật liệu và sau đó được làm khô để tạo ra bản in thành phẩm.

Công ty in Kiệm chuyên thiết kế và in giấy khen, bằng khen lấy ngay tại Hà Nội. Với hệ thống xưởng in hiện đại, công nghệ hàng đầu Việt Nam cùng đội ngũ nhân viên lành nghề sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu in giấy chứng nhận của quý khách hàng với số lượng từ nhỏ đến lớn.

Cấu tạo của khuôn in trong máy in ống đồng

Cấu tạo của khuôn in trong máy in ống đồng bao gồm:

  • Thông thường khuôn in này sẽ có dạng một trục kim loại, được làm bằng thép và bề mặt thường được mạ một lớp đồng mỏng và các phần tử cần in sẽ được khắc trên bề mặt của lớp đồng này bằng axit hoặc bằng an máy khắc. .
  • Cuối cùng, bề mặt của lốp đồng sẽ được mạ một lớp crom mỏng để bảo vệ nên kiểu in này còn được gọi là phương pháp chrome on.
  • Phương pháp in này rất tiện lợi nếu bạn muốn khôi phục hoặc in lại khi cần, chỉ cần bảo quản tốt và độ chính xác của các bản in lại cũng rất cao.
Cấu tạo của khuôn in trong máy in ống đồng
Cấu tạo của khuôn in trong máy in ống đồng

Quy trình in ống đồng

Quy trình in ống đồng gồm 6 bước nối tiếp nhau bao gồm: Thiết kế mẫu – Sản xuất bản in – Bố trí khuôn in – In hình ảnh – Làm khuôn định hình bao bì – Gia công tờ in thành sản phẩm. Cần tuân thủ Kỹ thuật in ống đồng Nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng của sản phẩm

Xem thêm: In phủ UV là gì? Tại sao bạn nên chọn in UV trong các hoạt động quảng cáo?

Bạn Đang Xem: [Tìm hiểu] Kỹ thuật in ống đồng chi tiết nhất cho người mới

Cụ thể quy trình công nghệ in ống đồng như sau:

Bước 1: Thiết kế mẫu

Thông thường, các mẫu bao bì sẽ được thiết kế trên máy tính theo không gian 3D, sau đó dựa trên các mẫu bao bì đó tạo ra những hình ảnh / chữ bắt mắt, ấn tượng phù hợp với sản phẩm.

Bước 2: Tạo bản in

Tạo hình ảnh hoặc phần tử ống đồng (thụt vào) làm bản in ống đồng.

Bước 3: Sắp xếp khuôn in

Tiếp theo, sắp xếp vật tư in trên khuôn in ống đồng một cách tối ưu nhất để tiết kiệm chi phí sản xuất cũng như in ống đồng giá rẻ nhất.

Quy trình in ống đồng
Quy trình in ống đồng

Bước 4: In hình ảnh

Vận hành máy và in hình ảnh của hộp lên các vật liệu in như giấy, nhựa mỏng hoặc kim loại,… dựa trên nguyên lý của in ống đồng. Lưu ý các sản phẩm nên được in trước và đánh giá xem có đạt tiêu chuẩn và yêu cầu đặt ra hay không trước khi tiếp tục in hàng loạt.

Xem Thêm : 6 Bước thiết kế thương hiệu chuẩn quốc tế

Xem thêm: Ưu điểm – Nhược điểm và ứng dụng của in flexo trong ngành in

Bước 5: Làm khuôn định hình bao bì

Gắn máy cắt, dao tạo rãnh (gân) trên miếng gỗ để tạo khuôn bế, cắt và đóng bìa tờ in theo hình dáng thiết kế (đối với hộp) hoặc cắt sản phẩm là quá trình cắt tờ in thành các nhãn riêng biệt để sử dụng. (dành cho thương hiệu).

Bước 6: Xử lý tờ in thành sản phẩm

Dán băng keo theo chiều dọc của hộp và loại bỏ phần thừa bị lỗi hoặc gắn các dây đai để tạo thành gói hoàn chỉnh. Người ta thường sử dụng công nghệ in này để in các loại kẹp file, túi ni lông,…

XEM THÊM:

Như vậy, với những chia sẻ về những thông tin cơ bản của kỹ thuật in ống đồng, hy vọng những thông tin này có thể giúp ích cho bạn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Màu sắc hiển thị ở các máy tính khác nhau, màu sắc của bản in bên ngoài có thể đậm hơn hoặc nhạt hơn một chút so với trên màn hình. Gửi hồ sơ đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và trung tâm cuộc gọi để đặt hàng 0812.45555 Hãy để chúng tôi cho bạn lời khuyên tốt nhất!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức