Tìm hiểu kỹ thuật in dập nổi và dập chìm và một số lưu ý khi gia công


Bạn Đang Xem: Tìm hiểu kỹ thuật in dập nổi, in dập chìm và một số lưu ý khi gia công

Trong in ấn, để làm ra một sản phẩm đẹp và độc đáo cần sử dụng rất nhiều kỹ thuật gia công khác nhau. Hôm nay, Printgo xin giới thiệu đến bạn đọc công nghệ in dập chìm, dập chìm được nhiều khách hàng yêu thích sử dụng. Phương pháp in này có gì đặc biệt, hãy cùng tìm hiểu những thông tin thú vị qua bài viết dưới đây.

Học kỹ thuật in dập nổi và dập chìm.  Một số lưu ý khi xử lý

Kỹ thuật dập nổi là gì?

Dập nổi là một kỹ thuật in ấn phổ biến đã có từ lâu đời, chỉ cần tác động vào một vị trí nhằm mục đích làm nổi bật một khu vực / hoặc chi tiết nào đó nhằm tạo ấn tượng thẩm mỹ mạnh mẽ. Theo đó, sau khi dập nổi, mặt trước sẽ có xu hướng nhô lên và mặt sau chìm xuống, khi sờ vào có thể cảm nhận rõ độ gợn ở phần được ốp. In nổi khá phức tạp, thường giới hạn số lượng trên mỗi lần in nhưng thành phẩm lại vô cùng bắt mắt và khác biệt. Kỹ thuật in ép nổi thường được sử dụng trong in name card, in thiệp cưới, in tag sản phẩm,…

Học kỹ thuật in dập nổi và dập chìm.  Một số lưu ý khi xử lý

Kỹ thuật in dập là gì?

Khác với dập nổi, dập chìm là phương pháp làm cho các chi tiết chìm xuống bề mặt bản in. Để áp dụng phương pháp in watermark, chất liệu giấy thường được sử dụng là giấy mỹ thuật cao cấp, định lượng trung bình lớn hơn 300gsm. Với độ dày và cứng của mình, phương pháp in chìm thường xuất hiện trong các ấn phẩm như in hộp giấy, in thiệp mời, in bưu thiếp, in catalogue,…

Xem Thêm : Dịch vụ in bằng khen uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội

Xem Thêm : Different Types Of Standee And Standard Size Of Each Type

Xem thêm: In proof là gì? Ưu điểm của công nghệ in thử

Học kỹ thuật in dập nổi và dập chìm.  Một số lưu ý khi xử lý

Quá trình in dập nổi và dập

Thông thường, quy trình in dập nổi, dập chìm sẽ bao gồm 6 bước sau:

Học kỹ thuật in dập nổi và dập chìm.  Một số lưu ý khi xử lý

Một số lưu ý khi dập nổi và dập chìm

Với mục đích nhấn mạnh và làm nổi bật họa tiết, khu vực được đóng dấu phải được xử lý trên bề mặt giấy chất lượng cao để hạn chế một số rủi ro nhất định. Giải pháp tối ưu nhất là bề mặt in trên 300gsm hoặc lớp bồi từ 300gsm trở lên. Bằng cách đó, bản in được in nổi hoặc chìm ở một mặt mà không ảnh hưởng đến mặt còn lại.

Ngoài ra, tại vị trí dập không nên in màu, tận dụng chất liệu và màu sắc của giấy gốc vì nếu thực hiện in rồi dập sẽ dẫn đến sản phẩm bị lệch. Công nghệ máy móc hiện đại ngày nay giúp cho thành phẩm sau khi dập sắc nét, tinh tế, mang nét độc đáo, nâng cao vẻ đẹp thẩm mỹ. Chỉ cần chú ý một chút trong khâu gia công, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng mình sẽ có được những mẫu khuôn dập ấn tượng.

Học kỹ thuật in dập nổi và dập chìm.  Một số lưu ý khi xử lý

Printgo – địa chỉ gia công các sản phẩm dập nổi, dập chìm theo yêu cầu

Xu hướng hội nhập đã và đang kéo theo sự phát triển nở rộ của nhiều thương hiệu khác nhau, đòi hỏi mỗi doanh nghiệp phải thay đổi linh hoạt để bắt kịp thị hiếu. Theo đó, người tiêu dùng mong muốn và yêu cầu cao hơn về cả hình thức và chất lượng của từng sản phẩm; Vì vậy, việc xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt khách hàng là điều cần thiết. Thay vì sử dụng các loại bao bì truyền thống, nhiều cá nhân / tổ chức / doanh nghiệp có nhu cầu tự thiết kế và in ấn bao bì bằng các phương pháp gia công đặc biệt như dập nổi, ép kim. Hiểu được những mong muốn đó, Printgo cung cấp dịch vụ thiết kế và gia công dập nổi, dập chìm theo yêu cầu với hàng loạt ưu điểm vượt trội:

Mọi thắc mắc về tư vấn thiết kế và báo giá sản phẩm vui lòng liên hệ với công ty in Printgo theo địa chỉ:

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tài nguyên