Tìm hiểu kỹ thuật in và xử lý kẹp file

Xem Thêm : In túi giấy đựng bánh trung thu cho các nhà sản xuất lớn và các loại bánh handmade


Bạn Đang Xem: Tìm hiểu kỹ thuật in ấn và gia công kẹp file

Đối với việc lưu trữ tài liệu thông thường (A4 được coi là tiêu chuẩn), kẹp tệp thường có kích thước lớn hơn. In offset và in kỹ thuật số luôn được ưu tiên. Cùng với đó, để tài liệu đảm bảo, tránh trường hợp in trên nền phẳng, gấp mép bị gãy, nên cán màng bóng hoặc màng mờ hai mặt để đảm bảo tài liệu đạt tiêu chuẩn. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn những kỹ thuật in ấn và gia công chuyên nghiệp.

In kỹ thuật số

Kỹ thuật in và xử lý kẹp file

In kỹ thuật số là kỹ thuật in sử dụng tia laser chiếu qua trống từ (một bộ phận đặc biệt của máy in), sau đó trống từ sẽ đi qua mực khô đã được đặt vào vị trí tương ứng. Lúc này mực sẽ bám vào trống từ, sau đó trống từ sẽ tiếp tục lăn để in mực đã bám vào giấy. Cuối cùng, để mực bám chắc vào giấy, người ta sử dụng phương pháp xử lý nhiệt độ cao trước khi hoàn thiện

Máy in kỹ thuật số sẽ cho ra thành phẩm trong thời gian cực kỳ ngắn so với các kỹ thuật in khác.

Đối với máy in kỹ thuật số, chất lượng bản in tốt nhất là khi bạn sử dụng những file thiết kế đơn giản, họa tiết không quá phức tạp, chất lượng hình ảnh tốt.

In offset

Đây là sự lựa chọn đúng đắn giúp tiết kiệm chi phí. In offset là kỹ thuật in sử dụng các tấm cao su (hay còn gọi là bản offset) đã được cán qua mực để in lên giấy. Các lớp mực sẽ chồng lên nhau từng lớp để tạo thành màu mực hoàn chỉnh.

Chất lượng thành phẩm sau khi in cao, màu sắc sắc nét, đảm bảo độ sáng cho kẹp file, thông tin trên tờ rơi rõ ràng, nổi bật.

Xử lý đặc biệt để làm cho kẹp tài liệu của bạn trở nên đặc biệt: Các kỹ thuật xử lý khác như cắt bế, dập nổi, dập chìm và dập nổi sẽ làm nổi bật chiếc kẹp tài liệu của bạn rất nhiều.

Kỹ thuật in và xử lý kẹp file

Kỹ thuật gia công dập / dập nổi

In kẹp file dập chìm / dập nổi là kỹ thuật in bắt mắt đã có từ lâu đời và được áp dụng rộng rãi. Tuy không sử dụng quá nhiều màu sắc nhưng kỹ thuật in này sẽ giúp kẹp hồ sơ của bạn tạo ấn tượng đặc biệt. Hiệu ứng dập nổi và dập nổi thường được áp dụng trên các biểu tượng và văn bản.

Thông thường người ta sử dụng loại giấy dai và dày để gia công kẹp file kỹ thuật này.

Kỹ thuật xử lý luyện kim / nhũ hóa

Kỹ thuật ép kim ra đời trước kỹ thuật in nhũ. Cán màng là một quá trình sử dụng nhiệt và lực để ép một lớp kim loại mỏng lên giấy hoặc da. Đối với kỹ thuật dập nổi: đây là kỹ thuật ra đời nhằm phục vụ nhu cầu in ấn nhanh của khách hàng. Sử dụng mực nhũ, không cần chế tạo khuôn và máy in phun.

Về chi phí, cả hai đều tương đương nhau. In nổi nhanh hơn in kim loại. Bù lại, việc ép kim có thể tạo ra độ lún nhất định trên kẹp file. Chất lượng kim loại hóa tốt hơn so với dập nổi. Hơn nữa, khi ép kim, kẹp file có độ lún nhất định trông chuyên nghiệp hơn.

Kỹ thuật gia công cán mờ / cán bóng

Kỹ thuật cán màng là phương pháp phủ lên bề mặt một lớp polyme hoặc nylon. Cán màng sẽ giúp kẹp file bền màu, không bị phai, ố, đảm bảo tính hiện đại và tính thẩm mỹ cao. Tùy theo ý muốn cá nhân mà khách hàng có thể lựa chọn sử dụng cán bóng hoặc cán mờ.

Cán màng bóng: Sau khi in, cán file một lớp màng có độ bóng mịn, bắt sáng tốt. Cán màng mờ: Sau khi in, cán file một lớp màng có bề mặt mịn, trong suốt nhưng không phản quang.

Kỹ thuật in và xử lý kẹp file

Bài viết trên đã giúp bạn tổng hợp hai kỹ thuật in kẹp file thường được sử dụng là in offset và in kỹ thuật số. Với những ưu nhược điểm rõ ràng, hãy căn cứ vào mục đích và kinh phí hiện có để đưa ra lựa chọn phù hợp. Cùng với đó, kỹ thuật gia công sau khi in ấn sẽ quyết định rất lớn đến yếu tố khác biệt của kẹp file.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Quà tặng