Ngành in ngày càng đạt đến độ tinh xảo và độ bền cao. Với bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 3 công nghệ in vải phổ biến nhất hiện nay. Để biết Phương pháp in vải Đây là gì, hãy tham khảo bài viết này nhé!

Công nghệ in lụa – Phương pháp in hàng đầu

Đề cập in lụa dùng để chỉ một phương pháp in ấn đạt được tính thẩm mỹ cao và tính linh hoạt. Phương pháp in này được sử dụng cho nhiều loại vật liệu. Cụ thể, chúng bao gồm những vật liệu dễ in như vải, gỗ, giấy,… cho đến những vật liệu phức tạp như vi mạch điện tử.

Lý do tại sao công nghệ này ban đầu được gọi là in lụa là vì tấm lưới của khuôn in được làm bằng lụa. Sau khi lưới được thay thế bằng nhiều vật liệu khác, phương pháp này còn được gọi là in lụa. Phương pháp in lụa này đã phổ biến rất sớm ở Châu Âu vào những năm đầu của thế kỷ XX.

Công nghệ in lụa - Phương pháp in hàng đầu
Công nghệ in lụa – Phương pháp in hàng đầu

Trong công nghệ in này, nó cũng được phân thành nhiều dạng in khác nhau như:

  • Mặt bàn in thủ công
  • In trên bàn máy cơ
  • In trên máy tự động

Đây là cách phân loại dựa trên khuôn được sử dụng. Ngoài ra còn có các cách phân loại theo hình thức khuôn in như:

  • In màn hình phẳng
  • In lưới tròn.

Tóm lại, các cách phân loại trong in ấn nói chung và trong công nghệ in vải nói chung rất đa dạng.

Xem thêm: Các công nghệ in vải phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam

Công nghệ in chuyển nhiệt – Phương pháp đảm bảo độ bền của bản in

In chuyển nhiệt được biết đến như một phương pháp cải thiện nhược điểm của một số phương pháp in khác. Đó là lúc mực thấm vào từng sợi vải. Do đó, chất lượng bản in sẽ tốt hơn rất nhiều so với các phương pháp in khác. Phương pháp in này cũng được sử dụng để in gạch men, hạt, v.v.

Công nghệ in chuyển nhiệt - Phương pháp đảm bảo độ bền của bản in
Công nghệ in chuyển nhiệt – Phương pháp đảm bảo độ bền của bản in

Chi phí để thực hiện phương pháp in chuyển nhiệt khá thấp và yêu cầu tay nghề không quá khắt khe. Ưu điểm này sẽ phát huy tác dụng tốt hơn nhiều đối với các vật liệu sáng màu.

XEM THÊM:

Bạn Đang Xem: [Tìm hiểu] Các phương pháp in vải phổ biến nhất hiện nay

In kỹ thuật số trên vải – Phương pháp in hiện đại

In kỹ thuật số là phương pháp cuối cùng trong các phương pháp in vải phổ biến nhất hiện nay mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn.

In kỹ thuật số là phương pháp in hiện đại nhất hiện nay, thợ in sẽ in trực tiếp không qua trung gian. Kỹ thuật in này có rất nhiều ưu điểm, một trong số đó là trong quá trình in bạn sẽ căn chỉnh được theo ý muốn. Đối với cách in này yêu cầu mực in khắt khe, họ cần sử dụng loại mực chuyên dụng cho máy in kỹ thuật số này.

Công nghệ in kỹ thuật số trên vải đảm bảo tiết kiệm thời gian in ấn mà còn đảm bảo tính linh hoạt trong suốt quá trình in. Đặc biệt chất lượng bản in khá tốt.

In kỹ thuật số trên vải - Phương pháp in hiện đại
In kỹ thuật số trên vải – Phương pháp in hiện đại

Xem Thêm : [THỦ THUẬT] TỰ ĐỘNG DỌN RÁC GIÚP MÁY TÍNH CHẠY NHANH HƠN

Xem thêm: In kỹ thuật số là gì? Đặc điểm và quy trình in kỹ thuật số

Tôi nên chọn phương pháp in vải nào?

Hiện nay trên thị trường ngoài 3 phương pháp in vải phổ biến nhất mà chúng tôi vừa giới thiệu thì còn rất nhiều phương pháp in khác cũng chiếm ưu thế không kém. Tuy nhiên, để lựa chọn phương pháp in vải nào thì điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố sau:

  • Vải được in
  • Mục đích sử dụng và yêu cầu khi in vải
  • Chi phí và chi phí mà bạn định bỏ ra cho phương pháp in đó là bao nhiêu?
  • Xem xét ưu và nhược điểm của từng loại phương pháp in.
Tùy theo mục đích và chất liệu vải để lựa chọn phương pháp in phù hợp
Tùy theo mục đích và chất liệu vải để lựa chọn phương pháp in phù hợp

Như vậy, việc lựa chọn phương pháp in nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, vì vậy bạn phải tham khảo các nhà in và tham khảo giá thị trường, cũng như hiểu rõ các phương pháp in vải để đưa ra quyết định đúng đắn và phù hợp.

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng Phương pháp in vải được giới thiệu trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn một phương pháp in ấn phù hợp cho doanh nghiệp, công ty của bạn. Xin cảm ơn quý khách hàng đã dành thời gian đọc bài viết của chúng tôi!

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Màu sắc hiển thị ở các máy tính khác nhau, màu sắc của bản in bên ngoài có thể đậm hơn hoặc nhạt hơn một chút so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và trung tâm cuộc gọi để đặt hàng 0812.45555 Hãy để chúng tôi cho bạn lời khuyên tốt nhất!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức