Tìm hiểu các loại sóng thường dùng trong sản xuất thùng giấy


Bạn Đang Xem: Tìm hiểu các loại sóng sử dụng phổ biến trong sản xuất thùng carton

Thùng carton được sử dụng để đóng gói và vận chuyển hàng hóa một cách thuận tiện nhất. Thùng carton được làm từ giấy carton nên hoàn toàn có thể tái chế để tái sử dụng hoặc có thể phân hủy sinh học, thân thiện với môi trường. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến ​​thức cơ bản nhất về các loại giấy bìa cứng.

Các loại thùng carton được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Cấu trúc của thùng carton

Các loại thùng carton sóng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Công dụng của lớp sóng khi thiết kế thùng carton

Do đặc tính của giấy, dùng để đựng nên các lớp tôn là cần thiết, kết hợp với nhau tạo nên độ bền, chắc, chịu lực tốt, chống xuyên thủng cao cho thùng carton. Chất lượng & kết cấu của từng loại ván sóng được thiết kế riêng cho từng ứng dụng. Giấy bồi có thể có màu trắng, nâu hoặc vàng.

Sử dụng công nghệ in offset, các sản phẩm bao bì carton ngày càng đáp ứng được các yêu cầu cần thiết ở mức độ cao như khả năng chịu nén, va chạm, môi trường có độ ẩm cao…

Các loại thùng carton được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Trong sản xuất công nghiệp, thùng carton bao gồm các thành phần sau:

Các lớp sóng chung và đặc điểm của chúng

Chất lượng của thùng carton phụ thuộc vào độ dày của lớp giấy xen kẽ và bìa sóng. Có 4 loại sóng chính tạo nên các rãnh và vòng cuộn của giấy Carton, sau đây là tên gọi của 4 loại sóng đó: sóng A, sóng B, sóng C và sóng E.

Xem Thêm : #1 In hộp carton lạnh theo yêu cầu tại Hà Nội

Xem Thêm : Dịch vụ in Hashtag Year End Party đẹp, độc đáo, chuyên nghiệp

Tham khảo: Tìm hiểu về E. thùng carton sóng

Loại sóng phổ biến nhất hiện nay là sóng C, thay thế phần lớn sóng A nhờ một rãnh nhỏ hơn sóng A. Khoảng 15%. Sóng B là sóng có bề mặt phẳng tốt nhất (hơn sóng A khoảng 50%, và nhiều hơn khoảng 25% so với sóng C), thường được sử dụng cho hộp khuôn.

Các loại thùng carton được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Ngoài việc lựa chọn kích thước thùng carton tiêu chuẩn, bạn cần tìm đến những cơ sở in ấn uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm sau khi in. Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu in thùng carton hoặc cần tư vấn thêm về kích thước phù hợp, hãy liên hệ với Printgo.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tài nguyên