Tiêu chuẩn ISO 14001 là một trong những tiêu chí quan trọng trong việc đánh giá, xếp hạng doanh nghiệp về bảo vệ môi trường. ISO 14001 có lợi và được áp dụng như thế nào, bài viết sau Kang Thanh Tiêu chuẩn này sẽ được giới thiệu.

1. Bao bì ISO 14001 là gì?
2. Nội dung của ISO 14001. Tiêu chuẩn
3. Lợi ích của việc sử dụng ISO 14001. bao bì


1. Bao bì ISO 14001 là gì?

ISO 14001 là bộ tiêu chuẩn về Hệ thống quản lý môi trường do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) ban hành. Hệ thống này được tạo ra để giúp các công ty sản xuất giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường trong hoạt động sản xuất kinh doanh của họ, đồng thời cải thiện hiệu quả hoạt động môi trường.

Bạn Đang Xem: Tiêu chuẩn ISO 14001 và Quản lý môi trường tại công ty sản xuất

Tiêu chuẩn ISO 14001 được sử dụng cho tất cả các ngành từ nông nghiệp đến công nghệ và không phân biệt quy mô. Kể từ ngày 28 tháng 3 năm 2021, tiêu chuẩn ISO 14001 có các phiên bản sau:

 • ISO 14001: 1996
 • ISO 14001: 2004
 • ISO 14001: 2015

Theo Nghị định số 40/2019 / NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Bảo vệ môi trường, các sản phẩm phục vụ các hoạt động sau đây có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cần phải áp dụng và được chứng nhận ISO 14001. .

ISO 14001


2. Nội dung của ISO 14001. Tiêu chuẩn

Để đạt được ISO 14001, các doanh nghiệp sản xuất cần tuân thủ nội dung của hệ thống tiêu chuẩn này. Nội dung cơ bản mới nhất bao gồm các mục sau:

 • Đào tạo nâng cao nhận thức về ISO 14001
 • Bối cảnh tổ chức
 • Lãnh đạo, lập kế hoạch
 • Hỗ trợ từ bên trong
 • Đánh giá kết quả hoạt động
 • Cải thiện

>>> Tiêu chuẩn ISO 9001 và lợi ích của nó đối với doanh nghiệp


Đào tạo nâng cao nhận thức về ISO 14001 trong các doanh nghiệp đóng gói

Công ty cần đào tạo về ISO 14001 cho toàn bộ nhân sự trong tất cả các khâu liên quan đến sản xuất bao bì, đặc biệt là nhân sự cấp quản lý để nâng cao nhận thức phù hợp với mục tiêu ISO đã đề ra. .


Phân tích bối cảnh tổ chức

Xem Thêm : Xưởng in logo lên ấm trà giá tốt

Phân tích rõ những vấn đề mà công ty sản xuất đang gặp phải trong vấn đề kiểm soát và bảo vệ môi trường. Vấn đề xuất phát từ nhiều khía cạnh:

 • Tính toán rủi ro và nguy cơ từ hoạt động sản xuất đối với môi trường
 • Yêu cầu của khách hàng
 • Tính hợp pháp về mặt pháp luật với cơ quan nhà nước có thẩm quyền
 • Cam kết của doanh nghiệp trong vấn đề bảo vệ môi trường

Chỉ khi phân tích rõ ràng và đúng đắn, doanh nghiệp mới có thể tìm ra giải pháp phù hợp để nhanh chóng đạt được ISO 14001. Giải pháp đó có thể là những tiêu chí, những con số chính xác góp phần kiểm soát môi trường tốt hơn. .

ISO 14001


Lãnh đạo và lập kế hoạch

Để đạt được tiêu chuẩn ISO 14001, nội bộ các công ty sản xuất cần làm rõ các vấn đề sau:

 • Công việc cần làm là gì?
 • Ai là người làm?
 • Trách nhiệm và Quyền hạn cụ thể
 • Các bước thực hiện
 • Hoạt động

Mỗi mục được trình bày trên giấy thành một quy trình với các hướng dẫn bằng văn bản, các biểu mẫu cho tất cả những người tham gia. Từ đó, các thông số, chỉ số hay tiêu chí được kiểm soát chặt chẽ, nhằm sớm đạt được mục tiêu theo tiêu chuẩn ISO 14001 mà doanh nghiệp đã xác định ngay từ đầu.

Các giấy tờ, tài liệu liên quan phải được lưu trữ và theo dõi định kỳ nhằm mục đích kiểm soát tốt hơn trong việc khen thưởng, kỷ luật.


Hỗ trợ bên trong doanh nghiệp đóng gói ISO 14001

Trong quá trình thực hiện, thường xuyên kiểm soát không chỉ từ trên xuống dưới mà đánh giá chéo lẫn nhau. Nội dung đánh giá tuân thủ tuân theo các thủ tục đã thiết lập. Tần suất kiểm toán nội bộ ít nhất mỗi năm một lần.


Đánh giá kết quả

Bên cạnh việc thực hiện, việc đánh giá kết quả quản lý môi trường thường xuyên sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng theo dõi, kiểm soát và điều chỉnh phù hợp với các mục tiêu theo tiêu chuẩn ISO 14001.


Cải thiện

Xem Thêm : In bao bì Tết – 5 ấn phẩm ấn tượng nhất

Quy trình để doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn ISO 14001 luôn cần những cải tiến để tối ưu hóa quá trình đạt được mục tiêu, tối ưu hóa chi phí, thời gian hay hiệu quả. Để thực hiện cải tiến đòi hỏi phải thường xuyên theo dõi, giám sát và đánh giá khách quan toàn bộ hệ thống doanh nghiệp.

>>> Tiêu chuẩn C-TPAT và ứng dụng trong an ninh hàng hóa

 

ISO 14001


3. Lợi ích của việc sử dụng ISO 14001. bao bì

Không có lý do gì mà việc sử dụng bao bì ISO 14001 lại được nhiều tổ chức, doanh nghiệp sử dụng cho sản phẩm của mình. Lợi ích của việc sử dụng mẫu bao bì này là gì?


Đảm bảo các yêu cầu pháp lý

Pháp luật và các quy định có ảnh hưởng lớn đến quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Các quy định của pháp luật là điều mà các doanh nghiệp luôn phải tuân thủ. Việc sử dụng bao bì đạt tiêu chuẩn ISO hợp pháp hóa việc bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp vừa tuân thủ pháp luật vừa giúp cho quá trình sản xuất kinh doanh diễn ra thuận lợi hơn.


Danh tiếng và thương hiệu

Sản phẩm sử dụng mẫu mã bao bì an toàn tạo được niềm tin lớn đối với khách hàng và đối tác. Sử dụng bao bì ISO còn có tác dụng làm nổi bật thương hiệu, sự tử tế, chuyên nghiệp trong kinh doanh. Một trong những yếu tố quan trọng nhất cho sự thành công của một doanh nghiệp.


Đẩy nhanh quá trình để sản phẩm thâm nhập thị trường mới

Không dừng lại ở quê nhà, sản phẩm luôn có xu hướng mở rộng ra các quốc gia khác trên toàn cầu. ISO 14001 là tiêu chuẩn toàn cầu, vì vậy các sản phẩm có bao bì đạt tiêu chuẩn ISO 14001 góp phần nhanh chóng được chấp thuận và gia nhập thị trường rộng lớn toàn cầu.


Giảm thiểu rủi ro

Giảm thiểu chi phí liên quan đến kiểm tra, kiểm soát cho cơ quan nhà nước, đặc biệt là rủi ro liên quan đến việc khởi kiện của khách hàng đối với sản phẩm.


Là điều kiện để phù hợp với các tiêu chuẩn khác

Tiêu chuẩn ISO 14001 tương thích với các hệ thống tiêu chuẩn khác như OHSAS, ISO 9001, SA 8000. Cơ hội để sản phẩm của công ty bạn đáp ứng được hệ thống tiêu chuẩn lớn. Điều này rất tốt cho việc nâng cao chất lượng sản phẩm và thúc đẩy mở rộng kinh doanh để tăng doanh thu cho sản phẩm.

>>> Tiêu chuẩn FSC và ứng dụng trong sản xuất bao bì sản phẩm

Với những lợi ích này, tiêu chuẩn ISO góp phần nâng cao uy tín và sự tin cậy giữa các công ty sản xuất, đối tác, nhà cung cấp, khách hàng … tạo thành một chuỗi cung ứng bền vững và lành mạnh.

Với nỗ lực đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp, công ty bao bì Khang Thành vừa được công nhận liên tiếp đạt các chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế uy tín bao gồm:

 • Chứng nhận ISO 9001 – 2015 và ISO 14001 – 2015
 • Tiêu chuẩn lao động quốc tế ILS Walt Disney
 • Tiêu chuẩn Tuân thủ Trách nhiệm Xã hội của Doanh nghiệp BSCI
 • FSC. Tiêu chuẩn bảo vệ rừng và môi trường
 • Tiêu chuẩn in quốc tế G7
Công ty bao bì Khang Thành

Trên đây là những thông tin cơ bản về tiêu chuẩn ISO 9001, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để trao đổi thêm, chúng tôi sẵn sàng lắng nghe ý kiến ​​của bạn:

CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI

ĐT: 077 8878 222
Email: info@khangthanh.com


Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thiết Kế