Để đáp ứng được chất lượng sản xuất bao bì, hiện nay có rất nhiều tiêu chuẩn được đưa ra để đánh giá chất lượng của bao bì. HACCP là một trong những tiêu chuẩn mà việc áp dụng mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp và người tiêu dùng. Trong bài viết này, Khang Thành sẽ giới thiệu đến bạn đọc những thông tin cơ bản về tiêu chuẩn bao bì HACCP.


Bao bì HACCP là gì?

Bao bì HACCP là loại bao bì được đánh giá đạt tiêu chuẩn HACCP. HACCP là viết tắt của Phân tích mối nguy và Điểm kiểm soát tới hạn, có nghĩa là hệ thống quản lý phòng ngừa xác định các mối nguy về an toàn thực phẩm. Các mẫu bao bì ra đời dựa trên tiêu chuẩn HACCP trong việc kiểm soát các điểm trọng yếu để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bạn Đang Xem: Tiêu chuẩn HACCP và ứng dụng trong bao bì thực phẩm

Đối với các doanh nghiệp trong ngành thực phẩm, HACCP sẽ là một tiêu chuẩn quan trọng vì nó giúp khách hàng tin tưởng hơn vào mức độ an toàn thực phẩm. HACCP, một hệ thống xác định, đánh giá và kiểm soát các mối nguy liên quan đến an toàn thực phẩm, sẽ giúp ích cho doanh nghiệp của bạn.

>>> Tiêu chuẩn BRC được áp dụng trong sản xuất bao bì như thế nào?

 

báo cáo cuối cùng của dự án


Tiêu chuẩn HACCP cho bao bì là gì?

HACCP từ lâu đã trở thành một tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng trên toàn thế giới. Tiêu chuẩn này ra đời và được áp dụng trong các ngành sản xuất, kinh doanh và phân phối thực phẩm, đồ uống… HACCP cũng được áp dụng cho nhiều sản phẩm mới nhằm thu hút khách hàng.

Trong mỗi ngành, các tiêu chuẩn được áp dụng ở nhiều công đoạn sản xuất. Từ nguyên liệu, chế biến, sản xuất và tiếp thị. Trong khuôn khổ bài viết chỉ nêu ra các tiêu chuẩn mà HACCP áp dụng cho sản xuất bao bì, với các nguyên tắc sau.

Đây là hoạt động dựa trên quá trình tìm hiểu và phân tích các mối nguy trong sản xuất bao bì. Đó có thể là khả năng bị nhiễm các chất độc như nhựa, kim loại hoặc vi khuẩn, vi rút,… Những nguy cơ này có thể gây hại cho sản phẩm bên trong và ảnh hưởng xấu đến người tiêu dùng. Khi các mối nguy đã được xác định, bước tiếp theo là xác định các điểm kiểm soát quan trọng. Trong sản xuất bao bì, nó có thể đến từ:

Ngoài ra, các điểm kiểm soát này được chỉ định bằng tuổi thọ của bao bì. Các điểm quan trọng cần được xem xét kỹ lưỡng ở mỗi bước để tìm ra tất cả các mối nguy hiểm.

>>> Tiêu chuẩn FSC và ứng dụng trong chuỗi hành trình sản phẩm bao bì

bao bì haccp


Lợi ích của việc sử dụng bao bì HACCP

Vốn là hệ thống tiêu chuẩn chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm với quy mô toàn thế giới. Việc sử dụng bao bì đạt tiêu chuẩn HACCP mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng.


Đối với người sử dụng bao bì HACCP

Không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, sản phẩm sử dụng bao bì HACCP sẽ đảm bảo an toàn hơn. Sức khỏe của người dùng không còn bị ảnh hưởng bởi các mối nguy hiểm khác nhau. Ngộ độc hoặc bệnh tật do thực phẩm được giảm thiểu. Đồng thời, người tiêu dùng dễ dàng phân biệt được độ uy tín, an toàn của sản phẩm mình lựa chọn. Sức khỏe và chất lượng cuộc sống được chú trọng làm nền tảng của sự phát triển xã hội.

túi túi haccp


Đối với doanh nghiệp sử dụng bao bì HACCP

Áp dụng tiêu chuẩn HACCP đồng nghĩa với việc tăng chi phí sản xuất bao bì. Tuy nhiên, những lợi ích mà bao bì HACCP mang lại cho doanh nghiệp là vô cùng lớn.

Xem Thêm : [Review] Asus Zenbook UX325EA OLED

Khi đóng gói đạt tiêu chuẩn HACCP, nó được kiểm tra nghiêm ngặt, giảm thiểu các nguy cơ về an toàn. Vệ sinh an toàn thực phẩm là chiến lược phát triển lâu dài được nhiều doanh nghiệp ưu tiên hàng đầu.

Tiêu chuẩn HACCP được áp dụng để giảm thiểu rủi ro về vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy, việc sử dụng HACCP cho bao bì giúp doanh nghiệp hạn chế những phàn nàn về vấn đề này. Nó giúp nâng cao uy tín thương hiệu, là tiền đề thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.

Sử dụng tiêu chuẩn HACCP cho bao bì giúp doanh nghiệp áp dụng một cách bài bản trong việc lựa chọn bao bì. Điều này giúp tiết kiệm thời gian kiểm tra bản in và kiểm tra chất lượng sau in.

Vệ sinh an toàn được đảm bảo là cách tốt nhất để chiếm được lòng tin của khách hàng. Đây được coi là lợi thế cạnh tranh lớn để tăng khả năng tiêu thụ sản phẩm, ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp.

Tiêu chuẩn HACCP là một phần của ISO 22000 (hệ thống quản lý an toàn thực phẩm). Việc áp dụng HACCP là tiền đề tốt để sản phẩm nhanh chóng đạt tiêu chuẩn ISO 22000. Ngoài ra, HACCP còn tích hợp nhiều hệ thống quản lý khác để hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu hóa vệ sinh an toàn thực phẩm.

>>> Lợi ích tuyệt vời của ISO 9001 cho doanh nghiệp

Túi haccp an toàn và chắc chắnHaccp

Tiêu chuẩn HACCP được nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trên thế giới áp dụng. Vì vậy, các sản phẩm sử dụng bao bì theo tiêu chuẩn HACCP đã sớm được chấp thuận trên thị trường nhiều nước. Cơ hội mở rộng thị trường đi rộng hơn, xa hơn, tăng sức tiêu thụ và phát triển kinh doanh. Giấy phép đóng gói đáp ứng tiêu chuẩn HACCP là bằng chứng về việc tuân thủ chính sách quy định. Bạn có thể sử dụng nó để chứng minh sự tuân thủ pháp luật của doanh nghiệp mình.

Doanh nghiệp của bạn đang cần đóng gói bao bì theo tiêu chuẩn HACCP? Hãy liên hệ với Khang Thành để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể.


CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI

Hotline: 077 8878 222

Email: info@khangthanh.com

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu