Mỗi sản phẩm bao bì sẽ mang những trọng trách (bảo vệ, vận chuyển) và sứ mệnh (truyền thông điệp) khác nhau. Trong ngành sản xuất thực phẩm, tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng được chú trọng hơn. Có rất nhiều tiêu chuẩn được đặt ra để đảm bảo chất lượng của các mẫu bao bì. Đóng gói FSSC là một trong những mô hình được nhiều doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm quan tâm.


1. Bao bì FSSC là gì?

Bao bì FSSC là mẫu bao bì đạt tiêu chuẩn FSSC 22000 theo hệ thống an toàn thực phẩm của tổ chức FSSC có trụ sở tại Hà Lan. Chương trình được áp dụng rộng rãi trong chuỗi cung ứng thực phẩm. Nó bao gồm các nhà sản xuất, thực phẩm, bao bì và vật liệu đóng gói, phương pháp bảo quản, nhà phân phối bán buôn và bán lẻ …

Bạn Đang Xem: Tiêu chuẩn FSSC và ứng dụng trong sản xuất bao bì

Tiêu chuẩn này được công nhận bởi sáng kiến ​​an toàn thực phẩm toàn cầu GFSI. Nó được đánh giá ngang hàng và có thể thay thế các tiêu chuẩn GFSI trước đây như BRC, IFS, SQF.

 

Bao bì đạt tiêu chuẩn FSSC Khang Thành


2. Bao bì FSSC cần đáp ứng những tiêu chuẩn nào?

Vì tiêu chuẩn FSSC 22000 là sự kết hợp của tiêu chuẩn ISO 22000 và thông số kỹ thuật PAS 220. Do đó, mẫu bao bì để đạt được tiêu chuẩn FSSC cần đáp ứng các yêu cầu sau:

Việc sản xuất bao bì FSSC chỉ được thực hiện tại công ty đóng gói đạt FSSC. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số tiêu chuẩn để bao bì được chứng nhận theo tiêu chuẩn FSSC cụ thể.

Xem thêm: Bảo vệ môi trường – Sử dụng bao bì tiêu chuẩn FSC

 

Bao bì đạt tiêu chuẩn FSSC Khang Thành


2.2 Tiêu chuẩn ISO 22000 cho các mẫu đóng gói FSSC

Theo tiêu chuẩn ISO 22000, có 4 yếu tố chính mà mẫu bao bì FSSC cần đạt được. Bốn yếu tố đó được áp dụng cụ thể như sau:


Trao đổi thông tin

Thông tin về việc xác định các mối nguy, các điểm kiểm soát hoàn chỉnh ở từng giai đoạn. Các giai đoạn nên được xác định là:

Những mối nguy sau đây cần phải có những biện pháp kiểm soát cụ thể và kịp thời.


Quản lý hệ thống

Để kiểm soát tốt, không thể thiếu một hệ thống quản lý chặt chẽ. Các nguyên tắc hoạt động cần có sự thống nhất giữa các khâu để mang lại hiệu quả tốt nhất. Hệ thống quản lý này có thể dùng chung hoặc độc lập với hệ thống quản lý sản xuất.


Các chương trình tiên quyết (PRP)

Xem Thêm : [Review] Corsair Sabre RGB Pro Wireless- thanh gươm báu của game thủ đến từ Mỹ

Đây là điều kiện cơ bản và cần thiết để duy trì môi trường xung quanh khu vực sản xuất bao bì. Nó cũng cần được điều chỉnh cho phù hợp với yêu cầu sản xuất cụ thể. Chương trình này gắn liền với một tiêu chuẩn đủ để một cơ sở đáp ứng các tiêu chuẩn sản xuất bao bì.


Tuân theo 7 nguyên tắc của HACCP

Ngoài những yêu cầu về mẫu Bao bì giấy FSSC 7 nguyên tắc của HACCP cần được tuân thủ.

Xem thêm: Tiêu chuẩn C-TPAT và ứng dụng trong an ninh hàng hóa

bao bì đạt tiêu chuẩn FSSC Khang Thành


Áp dụng tiêu chuẩn PAS 220 cho sản xuất bao bì

PAS 220 – Chương trình tiên quyết của PRPs để giúp kiểm soát các mối nguy trong sản xuất bao bì FSSC. Nội dung chính của tiêu chuẩn xoay quanh vấn đề an toàn, vệ sinh môi trường, thiết bị sản xuất, xử lý chất thải….

bao bì đạt tiêu chuẩn FSSC Khang Thành


Lợi ích của việc áp dụng thành công FSSC. Tiêu chuẩn

Khi mẫu bao bì đạt tiêu chuẩn FSSC sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp đối với người tiêu dùng.


Lợi ích cho khách hàng

Sản phẩm sử dụng mẫu bao bì FSSC tuân thủ các nguyên tắc về an toàn vệ sinh thực phẩm. Điều này giúp hạn chế các nguy cơ từ sản phẩm đối với con người. Nhờ đó, sức khỏe và chất lượng cuộc sống được cải thiện.

Ngoài ra, thông qua mẫu bao bì giúp khách hàng có cái nhìn chính xác về độ uy tín của thương hiệu. Từ đó khách hàng có sự lựa chọn phù hợp với sản phẩm tiêu dùng.

Xem thêm: Bao bì Khang Thành nhận chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế

 

Bao bì FSSC Khang Thành


Doanh nghiệp sử dụng FSSC. bao bì

Một số lợi ích khi doanh nghiệp lựa chọn mẫu bao bì của FSSC bao gồm:

Trên đây là thông tin về bao bì FSSC để bạn tham khảo. Bạn đang tìm công ty bao bì đạt tiêu chuẩn FSSC với những mẫu bao bì giấy chất lượng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI

ĐT: 077 8878 222

Email: info@khangthanh.com


Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu