Tiêu chuẩn C-TPAT trong an ninh hàng hóa

1. Tiêu chuẩn C-TPAT là gì?

2. Nội dung chính của C-TPAT. Tiêu chuẩn

3. Thực hành tiêu chuẩn C-TPAT trong sản xuất bao bì

4. Lợi ích của việc áp dụng C-TPAT

4.1 Đối với doanh nghiệp

4.2 Đối với khách hàng


Nhận thức được tầm quan trọng của việc áp dụng tiêu chuẩn, nhiều doanh nghiệp đang hướng tới sản xuất các sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo chất lượng và an toàn.

Bạn Đang Xem: Tiêu chuẩn C-TPAT là gì

Bao bì giấy cũng là một trong những sản phẩm được áp dụng nhiều tiêu chuẩn hiện nay như hộp giấy, túi giấy, thùng carton, kệ giấy, sổ, sách …. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn tiêu chuẩn C-TPAT và ứng dụng của nó trong sản xuất bao bì.


1. Tiêu chuẩn C-TPAT là gì?

C-TPAT là viết tắt của Hiệp định Đối tác Thương mại Hải quan Chống Khủng bố. Tiêu chuẩn được thiết lập bởi chính phủ và ngành công nghiệp Hoa Kỳ.

Mục tiêu của tiêu chuẩn là xây dựng, hợp tác giữa các doanh nghiệp và cải thiện an ninh chuỗi cung ứng quốc tế.

Để đáp ứng tiêu chuẩn C-TPAT, doanh nghiệp phải tuân thủ các yêu cầu về thực hành an ninh với các cơ quan hải quan và biên giới Hoa Kỳ. Một khi các yêu cầu được đáp ứng, hàng hóa sẽ được thông quan nhanh hơn khi qua biên giới Hoa Kỳ.

C-TPAT. công ty được chứng nhận


2. Nội dung chính của C-TPAT. Tiêu chuẩn

Theo C-TPAT, các doanh nghiệp tham gia sẽ ký kết các hợp đồng và thỏa thuận cam kết thực hiện các hoạt động sau:

1. Hướng dẫn Tự Đánh giá An ninh Chuỗi Cung ứng Toàn diện Sử dụng Hướng dẫn Bảo mật C-TPAT. Các hướng dẫn có giá trị để xem xét trên trang web của Hải quan bao gồm các lĩnh vực sau:

2. Nộp cho Hải quan bảng câu hỏi hồ sơ an ninh chuỗi cung ứng.
3. Thông qua chuỗi cung ứng phù hợp với các hướng dẫn C-TPAT, xây dựng và thực hiện một chương trình tăng cường an ninh phù hợp với các hướng dẫn C-TPAT.

CTPAT. công ty được chứng nhận


3. Thực hành tiêu chuẩn C-TPAT trong sản xuất bao bì

Các công ty bao bì đáp ứng C-TPAT khi áp dụng tiêu chuẩn này cần tuân thủ các thỏa thuận phù hợp với các cam kết cụ thể:


 • Tự đánh giá an ninh chuỗi cung ứng

Bảo mật chuỗi cung ứng áp dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong mỗi khu vực tiêu chuẩn C-TPAT có các biện pháp an ninh phù hợp và dựa trên rủi ro. Cần có các thủ tục bằng văn bản và có thể xác minh để lựa chọn đối tác kinh doanh bao gồm, hãng vận chuyển, nhà sản xuất khác, nhà cung cấp nguyên liệu, v.v.


 • Bảo mật thủ tục theo C-TPAT. tiêu chuẩn

Các doanh nghiệp bao bì được chứng nhận C-TPAT có thể xuất trình các tài liệu đối tác kinh doanh được hoặc không được chứng nhận C-TPAT. Những người không được chứng nhận C-TPAT phải đáp ứng các tiêu chí C-TPAT thông qua xác nhận bằng văn bản / điện tử dựa trên quy trình đánh giá rủi ro.

Để đảm bảo tính toàn vẹn của bao bì theo C-TPAT, doanh nghiệp cần định kỳ xem xét lý lịch và quy trình của đối tác kinh doanh. Các tiêu chuẩn bảo mật phải được duy trì đều đặn và không bị gián đoạn.

An ninh vật lý theo tiêu chuẩn C-TPAT được kiểm soát với nhân viên, du khách và giao hàng. Kiểm soát và ngăn chặn sự xâm nhập trái phép vào cơ sở sản xuất.

Với việc nhân viên chỉ được phép vào khu vực theo yêu cầu của nhiệm vụ. Việc này được kiểm soát bằng vân tay, phù hiệu, thẻ nhân viên.

Khách vào phải xuất trình giấy tờ tùy thân có ảnh. Đặc biệt có người đi cùng khi vào cơ sở sản xuất. Đối với nhân viên giao hàng cũng vậy, những người cần ID nhận dạng của đơn vị giao hàng. Các gói hàng cần được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi nhập vào cơ sở.

 

CTPAT. công ty được chứng nhận

Xây dựng quy trình kiểm tra định kỳ nhân viên và sàng lọc các ứng viên triển vọng. Nhân viên các khâu khi vào phải có đầy đủ giấy tờ tùy thân và kinh nghiệm làm việc trước đó.

Sau khi được tuyển dụng cần có quá trình kiểm tra, khảo sát lại tùy theo vị trí của người lao động trong doanh nghiệp. Sau khi nhân viên nghỉ việc, cần điều khiển phương tiện và truy cập hệ thống kịp thời.


 • Giao dục va đao tạo

Chương trình đào tạo với nhân viên về các mối đe dọa từ bên ngoài đối với công việc cho nhân viên trong suốt quá trình. Tất cả nhân viên phải nắm rõ các quy trình xử lý các tình huống và báo cáo cụ thể. Đặc biệt là nhân viên ở khu vực nhận hàng và vận chuyển Các phương tiện ra vào của tất cả nhân viên cần được kiểm soát và kiểm tra định kỳ. Ở các địa điểm khác nhau, các quyền tiếp cận khác nhau và được đào tạo đầy đủ. Để ngăn chặn việc truy cập bất hợp pháp ảnh hưởng đến an ninh của doanh nghiệp.


 • Thủ tục khai báo hàng hóa

Quy trình này nhằm mục đích chống lại sự hiện diện của các vật liệu hoặc con người trái phép. Cần có quy trình kiểm soát từ khâu nguyên liệu đầu vào với người chịu trách nhiệm cụ thể. Hệ thống kiểm soát chặt chẽ ngăn ngừa ảnh hưởng đến quá trình sản xuất bao bì C-TPAT.


 • Gửi bảng câu hỏi về hồ sơ bảo mật chuỗi cung ứng

Xem Thêm : Làm thế nào để in bản sách đạt yêu cầu chất lượng cao?

Gửi một chuỗi câu hỏi và câu trả lời cụ thể của chuỗi cung ứng. Kiểm soát chặt chẽ an ninh giữa các khâu. Những câu hỏi này chỉ được công khai tại các đơn vị liên quan trực tiếp với nhau và cần được bảo mật.


 • Xây dựng và triển khai chương trình tăng cường bảo mật theo C-TPAT

Mỗi doanh nghiệp sẽ có những phương thức hoạt động và quy trình sản xuất khác nhau. Dựa trên tiêu chuẩn C-TPAT cụ thể để có hiệu quả tốt nhất trong việc tăng cường bảo mật theo C-TPAT. Quá trình này cần được lập thành văn bản và có thể kiểm chứng để xác định các rủi ro cụ thể của chuỗi cung ứng.

Xem thêm: Bao bì Khang Thành nhận chứng chỉ tiêu chuẩn quốc tế

 

CTPAT. công ty được chứng nhận


4. Lợi ích của việc áp dụng C-TPAT

Có rất nhiều lợi ích mà tiêu chuẩn C-TPAT mang lại cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng. Vì vậy, ngày càng có nhiều doanh nghiệp ứng dụng nó vào sản xuất của mình.


4.1 Lợi ích của tiêu chuẩn C-TPAT đối với doanh nghiệp

C-TPAT được ứng dụng trong các mẫu bao bì cũng như các sản phẩm khác như một tấm giấy thông hành giúp hàng hóa của doanh nghiệp có cơ hội thâm nhập thị trường quốc tế. Đặc biệt là các thị trường lớn như Mỹ và Châu Âu.

 • Nâng cao thương hiệu và uy tín của doanh nghiệp: Ban đầu là một tiêu chuẩn quốc tế, C-TPAT hiện đang được sử dụng ở nhiều quốc gia. Sản phẩm sử dụng bao bì đạt tiêu chuẩn C-TPAT được người tiêu dùng và đối tác đánh giá cao. Sản phẩm từ đó trở nên phổ biến và được tin dùng hơn.
 • Xem Thêm : In catalogue – Cảm hứng từ những trang in

 • Giảm sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng: Với các yêu cầu nghiêm ngặt về chứng nhận C-TPAT, doanh nghiệp có thể giảm thiểu sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng. Không xảy ra tình trạng hàng bị ngừng đổi trả hàng. Đặc biệt là đơn giản hóa thời gian kiểm tra khi qua hải quan, bộ đội biên phòng.
 • Xem Thêm : In catalogue – Cảm hứng từ những trang in

 • Giảm chi phí: Thông qua các hoạt động trong tiêu chuẩn C-TPAT, các doanh nghiệp hiểu rõ hơn và nâng cao hơn về an toàn lao động. Từ đó giảm thiểu rủi ro và bồi thường thiệt hại cho doanh nghiệp. Thời gian lưu thông hàng hóa giảm giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một lượng lớn tiền tồn đọng và doanh thu chậm.
 • Xem Thêm : In catalogue – Cảm hứng từ những trang in

 • Tăng khả năng dự đoán về sự di chuyển của hàng hóa: Do thủ tục kiểm tra tại cảng được cắt giảm nên hải quan của doanh nghiệp dễ dàng dự báo được thời gian vận chuyển hàng hóa. Điều này góp phần đưa chuỗi cung ứng sản phẩm hoạt động đúng tiến độ và kế hoạch.

Xem thêm: Bảo vệ môi trường – Sử dụng bao bì tiêu chuẩn FSC


4.2 C-TPAT cho khách hàng

Theo tiêu chuẩn C-TPAT, hàng hóa được kiểm soát chặt chẽ nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ. Đặc biệt là với hàng ngoại nhập.

C-TPAT giảm thiểu thời gian lưu thông nhằm mang đến cho khách hàng chất lượng và giá cả tốt nhất. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn C-TPAT cũng là dấu hiệu để khách hàng nhận biết độ uy tín của thương hiệu. Từ đó đưa ra những lựa chọn đúng đắn góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

 

C-TPAT. công ty được chứng nhận

Dưới đây là một số thông tin về tiêu chuẩn C-TPAT và ứng dụng của nó trong sản xuất bao bì. Mong các bạn tham khảo thêm về tiêu chuẩn và có sự lựa chọn phù hợp cho sản phẩm của mình.


Hãy để Khang Thành giải quyết vấn đề đóng gói của bạn bằng những giải pháp đóng gói an toàn và chất lượng:

CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI
Hotline: (+84) 77 8878 222
Email: info@khangthanh.com


Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thiết Kế