Thùng carton 5 lớp là gì? Cách sử dụng thùng carton 5 lớp hiệu quả nhất


Bạn Đang Xem: Thùng carton 5 lớp là gì? Cách sử dụng thùng carton 5 lớp hiệu quả nhất

Để bảo vệ, che chắn, tránh va chạm, hàng hóa, sản phẩm rất cần thiết đối với người tiêu dùng hiện nay, chúng cần được đóng gói, bảo quản một cách đảm bảo và hiệu quả nhất. Để làm được đặc điểm đó không thể không kể đến thùng giấy carton. Hộp bìa cứng vô cùng hữu ích khi sử dụng để vận chuyển và bảo quản sản phẩm. Do đó, thùng carton được chia thành nhiều loại phù hợp hơn với mục đích và nhu cầu của người sử dụng. Trong bài viết này, hãy cùng Printgo tìm hiểu sâu về lợi ích và công dụng của việc sử dụng thùng carton 5 lớp nhé!

Thùng carton 5 lớp là gì?

Thùng carton 5 lớp là loại thùng được cấu tạo bởi giấy carton 5 lớp. Loại thùng này thường được dùng để vận chuyển các sản phẩm nặng và có sức chứa từ 12kg – 18kg tùy theo kích thước và hình dáng của thùng carton 5 lớp.

Cấu trúc của hộp carton 5 lớp

Thùng carton 5 lớp bao gồm: 2 lớp giấy sóng sin, 2 lớp giấy ngoài và 1 lớp giấy phẳng giữa 2 lớp giấy sóng.

Điểm đặc biệt của 5 lớp giấy này là chúng được sắp xếp xen kẽ nhau tạo nên sự kết hợp chặt chẽ giữa các liên kết với nhau. Tùy từng trường hợp mà thùng carton 5 lớp sẽ được chia thành 2 loại là thùng carton 5 lớp sóng đơn và 5 lớp sóng kép.

Thùng carton 5 lớp là gì? Cách sử dụng thùng carton 5 lớp hiệu quả nhất

Thùng carton 5 lớp là gì? Cách sử dụng thùng carton 5 lớp hiệu quả nhất

Phân loại hộp carton 5 lớp

Loại sóng đơn

Tóm lại, thùng carton được sử dụng đơn giản cho một loại sóng nhất định. Đó là sóng A, B, C hay E

 • Thùng carton 5 lớp sóng A: Chiều cao của lớp giấy sóng A là 4,7mm, loại thùng này có tác dụng chịu lực phân tán tốt trên toàn bộ bề mặt của tờ giấy.
 • Xem Thêm : Tổng hợp các mẫu bìa da để in sổ da cho doanh nghiệp

 • Thùng carton 5 lớp sóng B: có độ dày lớp sóng là 2,5mm. Số bụng sóng trên 30cm là 47 +/- 3. Giúp loại thùng này có thể chịu được lực xuyên thủng cao.
 • Xem Thêm : Tổng hợp các mẫu bìa da để in sổ da cho doanh nghiệp

 • Thùng carton 5 lớp sóng C: là loại thùng sóng có độ dày 3.6mm và số lượng sóng trên 30cm là 39 +/- 3. Mặc dù chịu được lực phân tán bề mặt tốt. Nhưng vẫn không tốt bằng hộp tôn loại A.
 • Xem Thêm : Tổng hợp các mẫu bìa da để in sổ da cho doanh nghiệp

 • Thùng carton 5 lớp sóng E: Đây là loại thùng khá mỏng do lớp tôn chỉ dày 1,5mm. Vì vậy, nó thường chỉ được dùng để đựng những đồ vật có khối lượng nhẹ.

Loại sóng đôi

Đây là loại thùng carton 5 lớp sử dụng 2 dạng sóng khác nhau. Tạo hình thùng carton 5 lớp với nhiều loại sóng khác nhau như: sóng BC, BA, BE, CE, EA …

Thùng carton 5 lớp là gì? Cách sử dụng thùng carton 5 lớp hiệu quả nhất

Ưu nhược điểm của thùng carton 5 lớp sóng

Tương tự như các dòng sản phẩm khác, thùng giấy carton cũng có những ưu nhược điểm riêng.

Ưu điểm của thùng carton 5 lớp

Nhược điểm của thùng carton 5 lớp

Xem Thêm : Bảng báo giá phụ kiện dành cho hộp đựng sản phẩm cao cấp của Printgo

Tuy thùng carton 5 lớp có độ bền cao hơn thùng carton 3 lớp nhưng khả năng chịu lực tác động từ bên ngoài lại tương đối kém. Rất dễ bị va chạm, hư hỏng trong quá trình di chuyển nếu không chuẩn bị kỹ càng và cẩn thận.

Khả năng làm mềm, hút nước khi chịu tác động của độ ẩm cao, hơi nước và nước. Dễ dàng bắt lửa khi tiếp xúc với lửa.

Cũng vì đặc tính của giấy nên thùng carton 5 lớp không thể tránh khỏi việc bị rách

Ứng dụng trong đời sống của hộp carton 5 lớp

Thùng carton 5 lớp được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau tùy theo nhu cầu của người sử dụng cũng như của từng đối tượng khách hàng, công ty, doanh nghiệp …

Hộp carton 5 lớp được các doanh nghiệp tin dùng không chỉ trong việc đựng, bảo quản hàng hóa mà còn được sử dụng để quảng bá thương hiệu một cách vô cùng hiệu quả. Vỏ hộp hoàn toàn có thể in những hình ảnh, kiểu dáng, slogan bắt mắt, độc đáo để thu hút nhiều khách hàng hơn.

Thùng carton sóng 5 lớp được sử dụng rộng rãi để bảo quản, cất giữ như: dùng để đựng trái cây, thực phẩm, thiết bị điện tử,… Ngoài ra chúng còn được dùng để đóng đồ đạc. Đồ handmade, đồ trang trí nhà vừa an toàn lại không tốn kém.

Thùng carton 5 lớp là gì? Cách sử dụng thùng carton 5 lớp hiệu quả nhất

Quy trình sản xuất thùng carton 5 lớp sóng

Để tạo ra những chiếc thùng carton nói chung, và thùng carton 5 lớp nói riêng đều phải trải qua một quy trình sản xuất vô cùng nghiêm ngặt và hiện đại.

Bước 1: Chọn giấy thô

Khi chọn chất liệu giấy cần quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ và định lượng của giấy. Giấy carton 5 lớp thường được làm từ các loại giấy của Việt Nam và Thái Lan. Lớp bề mặt giấy sẽ được chọn loại giấy cao cấp hơn so với các lớp giấy phẳng bên dưới vì đây là phần chịu tác động và va đập mạnh nhất khi sử dụng. Lớp giấy này có thể được phủ một lớp bột gỗ giúp chống ẩm và chống thấm. Tiếp đến là các lớp giấy (giấy gợn sóng), có thể sử dụng loại giấy có định lượng thấp hơn để tiết kiệm chi phí.

Bước 2: Chạy giấy gợn sóng

Không giống như thùng carton 3 lớp, cách chạy giấy gợn sóng của thùng carton 5 lớp phức tạp hơn một chút. Đầu tiên, bạn sử dụng 2 đầu của máy cán giấy 2 lớp. Tiếp theo, giấy mới chạy qua máy ép sóng cuối cùng. Khi chạy giấy gợn sóng cần chú ý chọn giấy gợn sóng. Điều này sẽ quyết định đến độ bền và khả năng chịu lực của thùng carton. Các loại sóng được chọn là: sóng A, B, C, E hoặc AB, BC….

Bước 3: Cắt giấy

Tùy theo yêu cầu của khách hàng cũng như khuôn riêng của thùng carton 5 lớp mà cơ sở sản xuất sẽ tiến hành cắt kích thước thùng carton, điều chỉnh quy cách trên máy giấy.

Bước 4: In thùng giấy

Đây là bước giúp doanh nghiệp phát triển, quảng bá thương hiệu mạnh mẽ, tiếp cận nhiều khách hàng hơn bằng việc in ấn thông tin sản phẩm, doanh nghiệp, kiểu dáng, hình ảnh, mẫu mã bắt mắt lên vỏ hộp.

Bước 5: Ghim, dán

Đây là bước cuối cùng trong quy trình tạo thùng carton 5 lớp. Cơ sở sản xuất sẽ dùng keo hoặc kim bấm để gắn hai đầu thùng carton lại, tạo thành một sản phẩm hoàn chỉnh, ưng ý mới giao cho khách hàng.

Thùng carton 5 lớp là gì? Cách sử dụng thùng carton 5 lớp hiệu quả nhất

Công nghệ in thùng carton 5 lớp chuyên nghiệp

Tùy vào mục đích sử dụng của người tiêu dùng mà công nghệ in thùng carton 5 lớp cũng khác nhau. Có 2 kiểu in, thùng carton 5 lớp in offset và thùng carton 5 lớp in flexo.

Thùng carton 5 lớp in offset

Đây là công nghệ in chất lượng cao trên chất liệu giấy phẳng cho ra đời những sản phẩm thùng carton 5 lớp offset với hình ảnh sắc nét và tính thẩm mỹ cao.

Thùng carton 5 lớp in Flexo

Sử dụng công nghệ in trực tiếp trên giấy gợn sóng, mực được cấp vào khuôn in bằng trục anilox. Trục anilox là một trục kim loại, bề mặt có khắc nhiều ô nhỏ.

Thùng carton 5 lớp là gì? Cách sử dụng thùng carton 5 lớp hiệu quả nhất

Printgo mong rằng bài viết trên sẽ hữu ích với quý khách hàng. Mọi thắc mắc hay nhu cầu sản xuất thùng carton vui lòng liên hệ với Printgo qua hotline 1900 633313 hoặc email sale@printgo.vn để được hỗ trợ kịp thời và hiệu quả!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Quà tặng