Thùng carton 3 lớp là gì? Tìm hiểu về thùng carton 3 lớp


Bạn Đang Xem: Thùng carotn 3 lớp là gì? Tìm hiểu về thùng carton 3 lớp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thùng carton được nhiều người tin tưởng và sử dụng, một trong những loại thùng được ưa chuộng nhất hiện nay là thùng carton 3 lớp. Nếu bạn còn đang tò mò và chưa có kinh nghiệm về thùng carton 3 lớp thì Printgo sẽ giúp bạn nhìn rõ và hiểu rõ thùng carton 3 lớp là gì. Cùng tham khảo bài viết dưới đây về ứng dụng cũng như ưu nhược điểm của thùng carton 3 lớp nhé!

Thùng carton 3 lớp là gì?

Hầu hết các loại thùng carton đều được làm từ các sợi gỗ là chủ yếu, thùng carton 3 lớp cũng không ngoại lệ, cấu tạo của thùng gồm 3 lớp giấy. Đầu tiên là 2 lớp giấy trên và dưới, 2 lớp giấy này giống như 2 đường thẳng song song và không cắt nhau. Lớp giấy ở giữa hay còn gọi là lớp giấy gợn sóng có dạng hình sin. Các lớp giấy được dán và kết dính với nhau thông qua một loại keo đặc biệt. Chất liệu của lớp giấy gợn sóng ở giữa và 2 lớp giấy còn lại không nhất thiết phải giống nhau. Bạn có thể sử dụng các bìa cứng khác nhau để làm thùng, tùy thuộc vào độ bền mà bạn mong muốn.

Thùng carton 3 lớp là gì?  Tìm hiểu về thùng carton 3 lớp

Thùng carton 3 lớp là gì?  Tìm hiểu về thùng carton 3 lớp

Đặc điểm của hộp carton 3 lớp

Về cấu tạo, thùng carton 3 lớp được cấu tạo bởi 3 phần:

  • Lớp giấy bên ngoài: Được làm từ chất liệu giấy bóng, mịn, không gợn. Giấy có thể có màu trắng, nâu hoặc vàng.
  • Xem Thêm : Năm 2019, doanh thu ngành in đạt hơn 96.000 tỷ đồng

  • Lớp giấy ở giữa: Thường được làm bằng giấy mềm, chúng được tạo thành bởi các rãnh hay còn gọi là lớp giấy gợn sóng. Chức năng của lớp giấy này giống như lớp đệm cho thùng carton chống lại các chấn động từ bên ngoài, tăng khả năng chịu đựng khi bảo quản và di chuyển. Tùy theo sóng to hay nhỏ mà khả năng chịu đựng cũng khác nhau.
  • Xem Thêm : Năm 2019, doanh thu ngành in đạt hơn 96.000 tỷ đồng

  • Lớp giấy dưới cùng: Lớp giấy này có thể là một lớp giấy thường, cũng có thể là một lớp giấy cứng hoặc giấy crepe. Họ đóng một vai trò hỗ trợ. Giấy có khối lượng gần gấp 2 lần khối lượng của lớp giấy ngoài cùng.

Ngoài ra, lớp giấy sóng ở giữa có 4 loại khác nhau. Khi các loại giấy sóng đó được kết hợp với 2 lớp giấy carton bên ngoài để tạo ra các loại thùng carton 3 lớp:

Thùng carton 3 lớp là gì?  Tìm hiểu về thùng carton 3 lớp

Ưu nhược điểm của hộp carton 3 lớp

Ưu điểm của hộp carton 3 lớp

Nhược điểm của hộp carton 3 lớp

Ứng dụng của thùng carton 3 lớp với cuộc sống

Thùng carton 3 lớp có rất nhiều công dụng và chức năng khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi người. Nhu cầu cao nhất vẫn là các doanh nghiệp, công ty, cửa hàng có nhiều sản phẩm tự đóng gói hoặc dùng để quảng bá thương hiệu rất tốt khi họ đầu tư nhiều hơn về hình ảnh, mẫu mã, thiết kế bao bì. phong phú, mới mẻ. Thông thường, người tiêu dùng sử dụng nó để đóng gói, bảo quản đồ đạc hoặc đựng các vật dụng có khối lượng nhẹ.

Thùng carton 3 lớp là gì?  Tìm hiểu về thùng carton 3 lớp

Quy trình sản xuất thùng carton 3 lớp

Để tạo ra những chiếc thùng carton nói chung, và thùng carton 3 lớp nói riêng đều phải trải qua một quy trình sản xuất vô cùng nghiêm ngặt và hiện đại.

Xem Thêm : Dịch vụ in ống đồng chuyên nghiệp giá rẻ

Bước 1: Chọn giấy thô

Lớp bề mặt giấy sẽ được chọn loại giấy cao cấp hơn vì đây là phần chịu tác động và va đập mạnh nhất khi sử dụng. Lớp giấy này có thể được phủ một lớp bột gỗ giúp chống ẩm và chống thấm. Tiếp đến là lớp giấy (giấy gợn sóng), có thể sử dụng loại giấy có định lượng thấp hơn để tiết kiệm chi phí.

Bước 2: Chạy giấy gợn sóng

Quy trình tạo ra thùng carton 3 lớp có phần đơn giản hơn so với các loại thùng carton khác. Chỉ cần 1 máy chạy 2 lớp giấy rồi chuyển sang máy ép mặt cuối cùng. Sau khi hoàn thành công đoạn này sẽ tạo ra 3 lớp giấy carton.

Bước 3: Cắt giấy

Tùy theo yêu cầu của khách hàng cũng như khuôn mẫu riêng của thùng carton 3 lớp mà cơ sở sản xuất sẽ tiến hành cắt kích thước thùng carton, điều chỉnh quy cách trên máy giấy.

Bước 4: In thùng giấy

Đây là bước giúp doanh nghiệp phát triển, quảng bá thương hiệu mạnh mẽ, tiếp cận nhiều khách hàng hơn bằng việc in ấn thông tin sản phẩm, doanh nghiệp, kiểu dáng, hình ảnh, mẫu mã bắt mắt lên vỏ hộp.

Bước 5: Ghim, dán

Đây là công đoạn cuối cùng trong quy trình tạo ra thùng carton 3 lớp. Cơ sở sản xuất sẽ dùng keo hoặc kim bấm để gắn hai đầu thùng carton lại, tạo thành một sản phẩm hoàn chỉnh và ưng ý sẽ giao cho khách hàng.

Thùng carton 3 lớp là gì?  Tìm hiểu về thùng carton 3 lớp

Printgo mong rằng bài viết trên sẽ hữu ích với quý khách hàng. Mọi thắc mắc hay nhu cầu sản xuất thùng carton vui lòng liên hệ với Printgo qua hotline 1900 633313 hoặc email sale@printgo.vn để được hỗ trợ kịp thời và hiệu quả nhất!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Quà tặng