Mì Hảo Hảo nói riêng và rất nhiều loại thực phẩm đóng gói nói chung là loại thực phẩm được sử dụng phổ biến hàng ngày. Trường hợp Mì Hảo Hảo bị thu hồi ở Ireland chứa chất cấm đang gây xôn xao dư luận những ngày gần đây. Vậy, thông tin này chính xác là gì? Acecook nói gì khi sản phẩm của mình bị thu hồi? Hãy cùng Máy đóng gói Alpha tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Mì ngon và Mì ngon bị thu hồi tại thị trường Ailen

Món mì hoàn hảo được thu hồi ở Ireland
Mì Hảo Hảo bị thu hồi ở Ireland đang thu hút rất nhiều sự chú ý của dư luận

Ngày 28/8, Cơ quan An toàn thực phẩm Ireland thông báo thu hồi một số lô mì Hảo Hảo và Hảo hạng của nhãn hiệu Acecook, Việt Nam. Sau thông báo của Ireland, châu Âu cũng ra thông báo thu hồi một số lô mì ăn liền Acecook do có chất Pesticide Ethylene Oxide, một chất nằm trong danh mục cấm của châu Âu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. người tiêu dùng khi sử dụng lâu dài.

Bạn Đang Xem: Thực Phẩm Đóng Gói Có Còn An Toàn Cho Sức Khỏe?

Sau khi thông báo được đưa ra, Vụ Khoa học Công nghệ – Bộ Công Thương Việt Nam đã nhanh chóng yêu cầu Acecook báo cáo quá trình sản xuất, đóng gói và chỉ ra sự khác biệt giữa sản phẩm bán trong nước và xuất khẩu đền Châu Âu.

Acecook cũng được yêu cầu đánh giá Thuốc trừ sâu Ethylene Oxide, một chất không nằm trong danh sách giới hạn tối đa được quy định đối với dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm.

>>> Quy Trình Đóng Gói Thực Phẩm Chuẩn – An Toàn

Acecook nói gì khi mì Hảo Hảo bị thu hồi tại Ireland?

Xem Thêm : Cách Hút Chân Không Quần Áo Tại Nhà Với Máy Hút Bụi

Món mì hoàn hảo được thu hồi ở Ireland

Chiều 28/8, sau khi nhận được thông tin, Acecook đã mở cuộc họp báo để thông tin và giải trình về vụ việc. Đại diện Acecook Việt Nam, Tổng Giám đốc, ông Kajiwara Junichi khẳng định, công ty luôn tuân thủ các quy định của pháp luật, vấn đề vệ sinh thực phẩm và đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Ông Kajiwara Junichi khẳng định, các lô Mì Hảo Hảo bị thu hồi ở Ireland Đây là sản phẩm được sản xuất dành riêng cho thị trường Châu Âu. Hoàn toàn không phải là sản phẩm dành cho thị trường trong nước.

Ông cũng cam kết rằng tất cả các sản phẩm đang được tiêu thụ trong nước đều được sản xuất theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Về thành phần của Ethylene Oxide, ông Kajiwara Junichi giải thích: “Ethylene Oxide, còn được gọi là EO hoặc ETO, hiện được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước với tác dụng khử trùng vật liệu, dụng cụ tại hiện trường. thiết bị y tế hoặc chăm sóc sức khỏe… Ngoài ra, ETO còn được sử dụng để loại bỏ vi sinh vật trong một số loại gia vị hoặc rau quả sấy khô. Điều này được cho phép ở một số quốc gia như Hoa Kỳ và Canada.

Xem Thêm : Cách cài đặt Tiếng Việt cho Chrome trong Windows

Acecook Việt Nam tuyệt đối tuân thủ các quy định của Việt Nam và một số quốc gia về việc không sử dụng ETO trong bất kỳ khâu nào của công nghệ bảo quản nguyên liệu sản xuất hoặc lưu kho. ”

Đại diện Acecook cũng cho biết thêm, hiện đang tiến hành phân tích, kiểm tra trên diện rộng nguyên liệu, thiết bị và các quy trình liên quan để tìm ra nguyên nhân cũng như có biện pháp xử lý kịp thời nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Dùng mì nói riêng và thực phẩm đóng gói nói chung có an toàn không?

Mì gói và thực phẩm đóng gói ảnh hưởng đến sức khỏe?
Mì Hảo Hảo

Mì Hảo Hảo và thực phẩm đóng gói là một trong những món ăn được sử dụng phổ biến và được đông đảo người tiêu dùng Việt Nam yêu thích. Một câu hỏi được nhiều người đặt ra ở đây là “Mì gói và thực phẩm đóng gói có an toàn không?” Bởi có nhiều thông tin cho rằng ăn mì gói hay các loại thực phẩm đóng gói, đóng hộp không tốt cho sức khỏe.

Thực tế, mì là một loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột nên lượng calo trong mỗi gói mì sẽ khá cao. Khi người tiêu dùng ăn mì gói với số lượng lớn sẽ dễ gây tăng cân do dư thừa calo và ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, khi sử dụng với số lượng vừa phải, mì ăn liền hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Tương tự như mì gói, các sản phẩm đóng hộp thường được cho là không chứa nhiều chất dinh dưỡng như thực phẩm tươi sống. Tuy nhiên, các loại máy đóng gói thực phẩm ngày nay giúp giữ lại hầu hết các chất dinh dưỡng của thực phẩm. Chất dinh dưỡng của đồ hộp không thua kém gì đồ tươi sống hay ảnh hưởng đến sức khỏe.

Như vậy, mì gói hay đồ hộp đều không gây ảnh hưởng đáng kể đến tình trạng sức khỏe của người dùng nếu tiêu thụ điều độ. Hy vọng thông tin về Mì ngon được nhớ lại ở Ireland mà Cơ học Alpha chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với bạn đọc.

Nguồn tham khảo: thanhnien.vn

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Kinh nghiệm