Một ngày đẹp trời, bỗng nhiên bạn cảm thấy máy tính của mình trở nên chậm chạp hơn bình thường, các thao tác hoạt động không được mượt mà như trước, đã đến lúc bạn phải dọn dẹp “rác” trên máy tính của mình. “Junk” trên máy tính là tên gọi dùng để chỉ các tập tin dư thừa, tồn tại và tích tụ theo thời gian, chiếm dung lượng đáng kể và cản trở hoạt động bình thường của máy tính.

Thông thường có nhiều cách để dọn rác trên máy tính như: truy cập vào thư mục chứa file tạm, cache và xóa thủ công, sử dụng phần mềm bên thứ 3 như: CCleaner, PC Decrapifier, CleanUp …, nhưng mình thấy như trên các phương pháp chưa thực sự thuận tiện, mất nhiều thời gian cài đặt và sử dụng. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập tính năng thu gom rác tự động khi bật máy tính lên mà không cần phải cài đặt bất kỳ phần mềm thứ 3 nào.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở hộp thoại RUN bằng cách giữ window + R, gõ lệnh notepad, nếu bạn dùng windows 10 thì bấm start (window) tìm notepad.

Bạn Đang Xem: [THỦ THUẬT] TỰ ĐỘNG DỌN RÁC GIÚP MÁY TÍNH CHẠY NHANH HƠN

Bước 2: Nhập hoặc sao chép mã này và dán vào tệp Notepad bạn vừa mở.

rd% temp% / s / q

Xem Thêm : 5 Thời điểm lý tưởng để xây dựng thương hiệu tốt hơn

md% temp%

Bước 3: Nhấn Ctrl + S hoặc nhấp vào File => Save As.

Trong cửa sổ Lưu dưới dạng, trong phần Lưu dưới dạng, hãy chọn Tất cả các loại.

Trong phần Tên tệp, bạn đặt tên là: Xoatudong.bat, lưu vào chỗ nào đó cho dễ nhớ, tôi sẽ để trên màn hình nền.

Xem Thêm : Tìm hiểu về tản nhiệt

Bước 4: Sao chép tệp đó vào thư mục khởi động của windows:

Windows 10 theo đường dẫn:% appdata% \ microsoft \ windows \ start menu \ Programs \ startup

Đối với Win 7,8 .. hãy làm theo đường dẫn sau: C: \ Program Data \ Microsoft \ Windows \ Start Menu \ Programs \ Startup

Sao chép và dán nó vào RUN cho nhanh chóng.

Bây giờ, mỗi khi bạn khởi động máy tính của mình, nó sẽ tự động xóa tất cả các tập tin rác đó. Để kiểm tra, bạn vào RUN gõ lệnh% temp% để kiểm tra xem các tập tin trong đó có bị xóa không? Hãy để lại ý kiến ​​của bạn bên dưới trong phần bình luận. Chúc may mắn.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức