Thông thường, các nhà sản xuất phần cứng và phần mềm chỉ khuyến cáo và cho phép người dùng sử dụng laptop ở mức độ cho phép, điều này sẽ giúp máy hoạt động mát mẻ và bền bỉ. Nhưng đổi lại, người dùng sẽ không được hưởng tốc độ tối đa mà chiếc laptop của bạn có thể mang lại. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn một thủ thuật nhỏ để tăng tốc cho laptop của bạn.

Trước hết, để xem xung nhịp hiện tại mà máy tính xách tay của bạn đang hoạt động, hãy làm theo các bước sau: Nhấp vào thanh tác vụ và chọn Trình quản lý tác vụ.

Trên hình là mức xung nhịp cơ bản CPU của mình chỉ là 0.9 Ghz -> 1.5 Ghz, bây giờ mình sẽ tiến hành đẩy xung nhịp lên thông qua một số thao tác sau (áp dụng trên nền windows 10):

Bạn Đang Xem: [THỦ THUẬT] DÒNG LỆNH THẦN THÁNH, GIÚP LAPTOP CHẠY NHANH VÈO VÈO

B1: Nhấp vào windows, chọn Windows powershell, copy đoạn lệnh sau: powercfg -duplicatescheme e9a42b02-d5df-448d-aa00-03f14749eb61 – dán vào Windows powershell rồi nhấn Enter. Dòng lệnh như trong hình là ok.

Xem Thêm : 5 cách nhận biết một thiết kế logo không đạt chuẩn

B2: Nhấp vào cửa sổ, gõ Chọn gói điện hoặc nhấp chuột phải vào biểu tượng PIN, nhấp vào Tùy chọn nguồn, trong cửa sổ tùy chọn nguồn, chọn Hiệu suất tối đa.

Bây giờ bạn ra ngoài, kiểm tra mức xung nhịp mà CPU đang chạy, sau đó thử mở các tác vụ hàng ngày xem có khác không? Chúc may mắn.

Lưu ý: Laptop hoạt động ở chế độ này sẽ hao pin và nóng hơn một chút so với chế độ mặc định của máy, nếu muốn chuyển về chế độ ban đầu thì bạn chỉ cần chọn lại chế độ Balanced ở mục Power options.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức