Vào một ngày đẹp trời, máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn Windows 11 của bạn đột nhiên chạy chậm, hoạt động bất thường hoặc bị treo. Vậy thì… bạn đừng vội mang đến thợ, rất có thể máy tính của bạn đang gặp vấn đề về phần mềm (Windows). Trong bài viết này, Phúc Anh sẽ hướng dẫn các bạn restore Windows 11 như lúc mới mua, vệ sinh như máy mới hoàn toàn.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục cài đặt gốc cho PC chạy Windows 11.

Lưu ý quan trọng: Sao lưu (sao lưu toàn bộ dữ liệu trong ổ C sang ổ khác hoặc thiết bị lưu trữ ngoài, cắm sạc trước khi thực hiện.

Bạn Đang Xem: [Thủ thuật] Cách khôi phục cài đặt gốc giúp máy tính chạy nhanh hơn trên Windows 11

Để bắt đầu, hãy nhấp vào bắt đầu> nhập Khôi phục> chọn Tùy chọn khôi phục.

Trong giao diện Khôi phục hệ thống, phần Tùy chọn khôi phục có hai tùy chọn

1. Đặt lại PC này> khôi phục trực tiếp trong Windows

Xem Thêm : [2022] 5 Mẫu quà tết Nhâm Dần Sang trọng, Cao cấp

2. Khởi động nâng cao> khôi phục bên ngoài Windows với nhiều tùy chọn (được khuyến nghị, vì một số máy tính xách tay mới có chương trình khôi phục riêng).

Tôi sẽ tiếp tục với phương án 1, phương án 2 cũng tương tự.

Nhấp vào “Đặt lại PC”.

Ngay lập tức cửa sổ “Đặt lại PC này” sẽ xuất hiện trên màn hình. Trong cửa sổ này, chọn một trong hai tùy chọn sau:

1. Keep My Files: Chọn tùy chọn này để xóa các ứng dụng và gói cài đặt hiện có trên hệ thống, nhưng sẽ giữ lại các tệp cá nhân của bạn.

Xem Thêm : [Bật mí] Cách in lụa thủ công tại nhà siêu hiệu quả

2. Xóa mọi thứ: Chọn tùy chọn này để xóa mọi thứ trên hệ thống, bao gồm ứng dụng, cài đặt và thậm chí cả tệp cá nhân của bạn. Đây sẽ là phương án tối ưu nếu bạn có ý định bán hoặc tặng thiết bị của mình cho người khác.

Sau khi bạn chọn một tùy chọn, màn hình “Bạn muốn cài đặt lại Windows như thế nào” sẽ xuất hiện. Nếu bạn muốn cài đặt lại Windows 11 từ đám mây, hãy chọn “Tải xuống đám mây”. Trong trường hợp bạn muốn thực hiện cài đặt cục bộ truyền thống, hãy chọn tùy chọn “Cài đặt lại cục bộ”.

Kết thúc quá trình bằng cách nhấn Đặt lại.

Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất việc thiết lập lại hệ thống. Khi quá trình khôi phục cài đặt gốc hoàn tất, màn hình thiết lập ban đầu sẽ xuất hiện như thể đây là lần đầu tiên bạn cài đặt. đặt máy tính của bạn.

Chúc may mắn!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức