Để cài đặt thiết bị Stream Elgato cho màn hình kép: bảng điều khiển trò chơi và bộ phát trực tiếp, chúng ta cần thực hiện các bước sau:

1. Capture Card HD60 Pro

[Products: 36060]

Bạn Đang Xem: [Thủ thuật] Hướng dẫn cài đặt phần mềm cho các thiết bị Stream Elgato

Với card chụp hình HD60 Pro không còn cắm dây ngoài mà HD60 Pro sẽ cắm vào khe PCI-e trong luồng trực tiếp máy tính chính. Đầu tiên để kết nối chúng ta cần lắp thiết bị vào main của máy live stream. Sau đó cắm cáp HDMI từ cổng Input của thiết bị HD60 Pro sang cổng HDMI của card màn hình trên máy chơi game.

Sau đó chúng ta vào trang web: Elgato.com để tải phần mềm của chương trình HD60 Pro. Chúng ta cần chú ý đến phần Game Capture để tải và chạy chương trình.

Khi chương trình chạy xong sẽ xuất hiện thêm một bảng là Sound Capture, chúng ta cứ tiếp theo rồi chạy phần mềm, không cần quan tâm đến Game Capture vì chúng ta sử dụng OBS hay Xsplit hoặc các phần mềm khác để stream. Chúng ta chỉ cần quan tâm đến Sound Capture -> PC Gaming, có 2 phần chọn âm thanh phát và xuất ra. Ở ô trên bạn chọn âm thanh của tai nghe đang sử dụng trên máy chơi game. Ở ô bên dưới là âm thanh đầu ra, bạn chọn Elgato Capture Card HD60 Pro. Các bạn nhớ chọn phần âm thanh của cửa sổ để chọn tai nghe đang sử dụng nếu không sẽ không nghe được âm thanh

Trên máy livestream các bạn tải OBS / Xpslit / Streamlab hoặc sử dụng ngay trên Game Capture để stream, mình chọn OBS để dễ cài đặt. Tải OBS về và chạy xong thì bạn click chuột phải vào đây chọn Add rồi chọn phần Video Capture, chọn Elgato HD60 Pro để xuất hình ảnh và âm thanh từ máy chơi game.

Xem Thêm : [Unbox] ASUS GeForce RTX 3070 KO OC 8G GAMING

Về phần micro, chúng ta sẽ cắm vào máy live stream các bạn điều chỉnh cài đặt trên thanh micro tại đây chọn Thuộc tính sau đó chọn Elgato Wave3 là đã nhận được âm thanh như ý.

2. Camlink 4K

[Products: 36062]

Chúng ta sẽ sử dụng dây cắm của camera ví dụ: mini HMDI, micro … đầu dây HDMI còn lại sẽ cắm vào Camlink và cổng USB nhận Camlink 4K chúng ta phải cắm vào cổng 3.0 trở lên.

Còn lại máy livestream chúng ta sẽ chọn thêm một Video Capture khác có tên là Camlink hoặc Webcam tùy các bạn mà chúng ta chọn hình ảnh nhận được là Camlink

Và để điều chỉnh kích thước, bạn nhấp chuột phải vào phần quay video có tên Camlink và chọn biến đổi để tùy chỉnh cho phù hợp với khung stream.

3. Chìa khóa

[Products: 38571]

Xem Thêm : Ra mắt trình duyệt riêng tư cho macOS

Bạn tải trên website 2 phần mềm chỉnh màu Keylight về máy, bạn có thể cài đặt trên điện thoại để sử dụng dễ dàng

4. Màn hình xanh

[Products: 36066]

Ở phía sau nếu có nhiều thứ quá, phông nền không phù hợp thì bạn sẽ dùng màn hình xanh để che đi và để xóa màn hình xanh thì bạn vào OBS, chọn ChromaKey và tùy chỉnh lại để có thể xóa phông và điều chỉnh một chút bộ lọc để làm cho khuôn mặt đẹp. xong rôi

5. Streamdeck

[Products: 36063, 36064, 36065]

Sản phẩm cuối cùng là StreamDeck. StreamDeck có thể kiểm soát và liên kết tất cả phần mềm và sản phẩm Elgato với nhau chỉ bằng một nút bấm.

Bạn có thể tham khảo video đây

  • Vậy là qua đây, bạn đã có thể tự mình setup một góc stream tốt với các thiết bị Stream như các streamer hay KOLs nổi tiếng như: Mr Do Mixi, Mr Bomman hay Live Game rồi phải không nào.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Công nghệ