Hiện nay, người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến các sản phẩm đến từ các thương hiệu thân thiện với môi trường hay còn gọi là “thương hiệu xanh”.

Để doanh nghiệp xanh tiếp cận được công chúng, chiến lược truyền thông cần tập trung vào chính sản phẩm. Một trong những giải pháp tiết kiệm và mang lại hiệu quả cao cho các doanh nghiệp đó là sử dụng thiết kế bao bì giấy.

Bạn Đang Xem: Thiết kế bao bì giấy

Thiết kế bao bì giấy

Thiết kế bao bì sản phẩm thương hiệu Royal Danmark

“Thương hiệu xanh” là thương hiệu sử dụng vật liệu bền vững

Một thương hiệu được coi là “thương hiệu xanh” khi mọi hoạt động của doanh nghiệp đều thân thiện với môi trường, không gây tác động tiêu cực đến thiên nhiên và góp phần xây dựng những giá trị bền vững cho cộng đồng. Các “thương hiệu xanh” đặc biệt thu hút người tiêu dùng và giá trị thương hiệu của họ sẽ được nâng cao.

Theo Jeriann Watkins, chuyên gia Tiếp thị Internet từ WTC Marketing, các doanh nghiệp trở nên thân thiện với môi trường khi họ bắt đầu sử dụng các vật liệu bền vững cho các sản phẩm và dịch vụ mà họ đưa ra thị trường, cũng như thân thiện với môi trường. như trong vật liệu đóng gói.

Thiết kế bao bì giấy

Thiết kế bao bì sản phẩm truyền thống: Cá kho làng Chài dịp Tết

5 lợi ích của việc truyền thông “thương hiệu xanh” bằng bao bì giấy

Xem Thêm : XÂY DỰNG CẤU HÌNH CHƠI SIÊU PHẨM MMORPG

Thiết kế bao bì đóng vai trò quan trọng trong sự cạnh tranh giữa các nhãn hiệu trên thị trường vì hơn 70% quyết định mua hàng của người tiêu dùng dựa trên bao bì sản phẩm. Để đảm bảo thân thiện với môi trường đồng thời đạt hiệu quả kinh doanh, sử dụng bao bì giấy đang là giải pháp được nhiều “thương hiệu xanh” áp dụng.

Chất liệu bìa cứng được ưa chuộng trong thiết kế bao bì vì mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho doanh nghiệp khi truyền thông sản phẩm. Dưới đây là năm ưu điểm chính:

  • Dễ dàng in logo, hình ảnh, tên thương hiệu lên bao bì giấy với chất lượng in ấn cao
  • Tạo thiện cảm với khách hàng khi sử dụng chất liệu bao bì sản phẩm không độc hại, không gây ô nhiễm môi trường
  • Đó là một phương pháp PR hiệu quả vì công chúng ngày nay rất ưa chuộng bao bì giấy và họ cũng ngày càng quan tâm hơn đến vấn đề bảo vệ môi trường.
  • Giúp giảm giá thành sản phẩm so với sản phẩm có bao bì ni lông
  • Có thể tái chế đến 10 lần, có thể tái sử dụng bao bì để đáp ứng nhiều mục đích sử dụng khác nhau

Xem thêm: Thiết kế bao bì – 10 lưu ý hàng đầu cho một sản phẩm hấp dẫn

Áp dụng bao bì giấy khi truyền thông cho “thương hiệu xanh”

Bao bì giấy với những lợi ích to lớn là một trong những loại bao bì sản phẩm đã, đang và sẽ được các “thương hiệu xanh” tin dùng.

Cùng với sự gia tăng về số lượng, chất lượng bao bì cũng cần được các doanh nghiệp chú trọng để tạo thiện cảm của khách hàng đối với thương hiệu. Để giao tiếp hiệu quả nhất, doanh nghiệp của bạn nên cân nhắc những lưu ý sau:

  • Bao bì giấy có thiết kế đơn giản và rõ ràng

Một thương hiệu thân thiện với môi trường không cần bao bì quá cầu kỳ, ngược lại, thiết kế đơn giản sẽ thu hút khách hàng bởi cảm giác gần gũi. Khi thiết kế, sử dụng hình ảnh, ký hiệu hoặc biểu tượng để mô tả sản phẩm hoặc sử dụng hướng dẫn dễ hiểu nhất.

Các thông tin giới thiệu về nguồn gốc, xuất xứ, thành phần nên được trình bày ngắn gọn, tập trung vào độ an toàn và độ tin cậy của thương hiệu. Nhờ đó, khách hàng có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm và tin tưởng hơn vào độ lành tính của nó.

  • Đặt một liên lạc sáng tạo trên bao bì

Bao bì phải phản ánh phong cách độc đáo của nhãn hiệu sản phẩm. Hình ảnh, màu sắc, họa tiết là những yếu tố giúp nhận diện thương hiệu nhanh hơn. Đặc biệt đối với những “thương hiệu xanh”, những thiết kế trên cần thể hiện rõ sự thân thiện với môi trường nhưng cũng cần có dấu ấn riêng. Hai điều này kết hợp với nhau sẽ làm tăng ấn tượng của khách hàng về sản phẩm của bạn.

  • Đảm bảo chất lượng sản xuất bao bì giấy

Xem Thêm : Thiết kế bao bì có ảnh hưởng đến nhận diện thương hiệu?

Ưu điểm nổi bật của bao bì giấy là dễ sản xuất, giá thành chỉ rẻ mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Bạn không nên tiết kiệm chi phí in ấn vì có thể gây lem mực, bong tróc sơn, làm xấu đi hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng.

Trong quá trình sản xuất, các doanh nghiệp chú ý lựa chọn máy in, mực in chất lượng cao để thành phẩm trở nên chuyên nghiệp và bắt mắt hơn. Khi đó sản phẩm sẽ hấp dẫn hơn và tạo ra doanh số bán hàng vượt trội.

Thiết kế bao bì giấy

Thiết kế bao bì sản phẩm cà phê AN PHÚ

  • Bao bì giấy tiện lợi cho người sử dụng

Một bao bì đẹp sẽ thuyết phục khách hàng mua tại điểm bán, và sự tiện lợi là yếu tố quyết định mức độ hài lòng của họ đối với sản phẩm. Các tính năng mà khách hàng cần ở bao bì giấy bao gồm: tính chắc chắn, bảo vệ sản phẩm, dễ sử dụng, có thể tái sử dụng bao bì.

Tùy theo đặc tính của sản phẩm mà doanh nghiệp cần lựa chọn mẫu mã, kích thước, mẫu mã bao bì giấy phù hợp. Chính các chức năng tiêu dùng hướng tới sự tiện lợi cho người sử dụng là cơ hội để thúc đẩy hành vi mua sắm của khách hàng. Đặc biệt đối với ngành thực phẩm, bao bì giấy còn có chức năng bảo quản, tránh những tác động từ bên ngoài giúp sản phẩm được sử dụng lâu hơn.

Bao bì giấy là giải pháp tích cực giúp các “thương hiệu xanh” góp phần bảo vệ hệ sinh thái, thay đổi thói quen tiêu dùng của công chúng, tạo giá trị bền vững cho cộng đồng. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã cung cấp những thông tin hữu ích cho quá trình thiết kế bao bì truyền thông hiệu quả.

Nếu doanh nghiệp của bạn có chung hướng phát triển này, nhưng bạn không có nhân lực hoặc thời gian, hãy nghĩ đến việc thuê một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Sao Kim với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng thương hiệu, cung cấp dịch vụ cho hơn 5000 khách hàng, hy vọng sẽ tạo nên “lớp áo” tuyệt vời cho sản phẩm của bạn. Liên hệ với đội ngũ tư vấn của chúng tôi tại cái này.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức