Thiệp pop up hay còn gọi là thiệp 3D là sản phẩm thú vị dành cho trẻ nhỏ và người lớn. Điểm đặc biệt của tấm thiệp này là tạo hình nổi, nhờ những lớp giấy được cắt xén, sắp xếp một cách tinh tế và khéo léo.

Vào năm 1860, Luther Meggendorfer đã đặt những viên gạch đầu tiên cho thẻ bật lên. Ông được biết đến với việc tạo ra những cuốn sách với các trang bật lên. Đến những năm 1980, khi origami của Nhật Bản trở nên phổ biến, nghệ thuật pop up lại được quan tâm.

Bạn Đang Xem: Thiệp Pop up, thiệp 3D | Đặc điểm và phân loại

Ngày nay, với sự hỗ trợ của máy móc và công nghệ hiện đại, những tấm thiệp pop up được sản xuất một cách nhanh chóng và tỉ mỉ nhằm đáp ứng nhu cầu cao của thị trường. Hãy cùng Khang Thành tìm hiểu thông tin về loại thẻ này trong bài viết này.

 

Thẻ bật lên là gì?

Thẻ pop up là thẻ khi mở ra sẽ làm cho hình ảnh nổi bật so với mặt phẳng nhờ các lớp hình ảnh đan xen khéo léo. Ngay khi mở ra, hình ảnh 3D được thể hiện một cách rõ nét và chân thực đến từng chi tiết. Thiệp nổi 3D được tạo nên bởi sự sáng tạo và khéo léo của người làm ra nó. Sự xuất hiện của nó như một bước đột phá mới cho mẫu thẻ quà tặng trở nên giá trị hơn.

Thẻ giấy nổi 3d

Thẻ bật lên được phân loại như thế nào?

Tác dụng chính của mẫu thiệp pop up là tạo hứng thú cho người nhận. Vì vậy, trong quá trình làm thiệp, yếu tố hình ảnh là vô cùng quan trọng. Trong nhiều chủ đề, kích thước hoặc màu sắc thẻ bật lên được chia thành ba loại chính:

Trước đây, khi mới xuất hiện loại thẻ này được làm hoàn toàn thủ công. Tuy nhiên, cùng với nhu cầu lớn hơn của người dùng, chúng được tạo ra với sự hỗ trợ của máy móc. Điều này giúp mẫu thiệp có giá thành phù hợp hơn, tiết kiệm thời gian hoàn thiện và cho chất lượng cao hơn.

Thẻ bật lên 90 độ

Mẫu thiệp khi mở ra một góc 90 độ để làm bật lên tất cả hình ảnh bên trong một cách sống động nhất. Phong cách này được sử dụng phổ biến nhất vì dễ ứng dụng cho nhiều kiểu công trình khác nhau như nhà ở, kiến ​​trúc, bánh …

Lợi thế:

Khuyết điểm:


Thẻ nằm 180 độ

Mẫu thẻ bật lên này sẽ hiển thị hình ảnh đầy đủ khi được mở hoàn toàn 180 độ. Loại thẻ này thường được làm từ nhiều mảnh được cắt, lắp ráp và dán vào một vị trí chính xác trên mặt sau của thẻ.

Lợi thế:

Khuyết điểm:


Thẻ 360 độ

Thẻ 360 độ là thẻ có thể xem được giấy khi mở 360 độ. Loại thiệp này chúng ta thấy rất ít nhưng đây là một sáng tạo rất mới được tạo ra từ kỹ thuật cắt giấy nên vẫn được nhiều người ưa chuộng.

Lợi thế:

Khuyết điểm:

  • Khó sử dụng, nếu người nhận không biết cách sử dụng sẽ không thấy được hình ảnh mà tấm thiệp muốn thể hiện.
Thẻ bật lên bằng giấy độc đáo


Một số lưu ý khi đặt in thiệp pop up

Thẻ bật lên hoạt động tốt nhất khi hình ảnh hiển thị thông điệp của người gửi. Dưới đây là một số lưu ý khi bạn cần sản xuất thẻ pop up.


Độ dày giấy

Độ dày của giấy không chỉ ảnh hưởng đến giá thành mà còn ảnh hưởng đến chất lượng của tấm thiệp. Không cần quá dày nhưng loại giấy sử dụng không được quá mỏng để ảnh hưởng đến hình ảnh hiển thị. Loại giấy thường được sử dụng khi in thiệp pop up là giấy mỹ thuật có định lượng 180 – 200 – 220 gsm.


Chất lượng keo

Cùng với chất liệu giấy dính là nguyên liệu rất quan trọng. Mặc dù ngày nay thẻ bật lên thường được sản xuất công nghiệp với sự hỗ trợ của tia laser để quá trình dán nhanh hơn. Nhưng vẫn có nhiều bộ phận cần đến sự can thiệp của keo dán và công việc thủ công. Khi đặt hàng, bạn cần chú ý kiểm tra thành phẩm để tránh những sai sót từ khâu dán keo này ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

In thẻ bật lên 3D

Màu sắc được hiển thị trên thẻ bật lên

Màu sắc rất quan trọng, cùng với hình ảnh sống động chúng tiếp xúc trực tiếp với thị giác của người nhận. Màu sắc cần được trình bày chân thực, dễ hiểu nhất có thể để tạo sự bất ngờ chỉ vài giây sau khi mở thẻ. Tấm thiệp chỉ thực sự thành công khi nó gây bất ngờ và thích thú cho người nhận.


Nơi đặt in thiệp uy tín

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc lựa chọn mẫu thiệp pop up phù hợp thì một nơi uy tín là điều cần thiết. Tại đây bạn sẽ được tư vấn chính xác, phù hợp với yêu cầu và chi phí cho mẫu thiệp của bạn. Đặc biệt với giá cả phải chăng và dịch vụ tốt giúp bạn hài lòng với sản phẩm. Đồng thời, bạn có thể linh hoạt về chi phí và nhu cầu cho những lần in sau.

Trên đây là những chia sẻ về thẻ pop up và những điều cần biết trước khi đặt in. Để được tư vấn cụ thể hơn, vui lòng liên hệ với Khang Thành để được tư vấn chi tiết.CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI
Hotline: 077 8878 222
Email: info@khangthanh.com


Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thiết Kế