Loại bỏ hơn một tỷ ống hút nhựa mỗi năm là một chiến dịch môi trường đáng chú ý của Starbucks, thay thế nó bằng những chiếc cốc nhựa được thiết kế đặc biệt. Quyết định này được nhiều người hoan nghênh nhưng thực tế không phải lúc nào các công ty cũng nhận được sự ủng hộ khi chính thức ra mắt sản phẩm. Bao bì giấy Thân thiện với môi trường.

thiết kế bao bì Khang Thanh

Thiết kế cốc mới của Starbucks trong nỗ lực loại bỏ hoàn toàn ống hút nhựa vì môi trường

Bạn Đang Xem: Thay đổi thiết kế bao bì, khách hàng có hài lòng?

PepsiCo tung ra một chiếc túi SunChip có thể phân hủy sinh học vào năm 2010 nhưng đã phải hủy bỏ ý tưởng này, sau khi khách hàng phàn nàn rằng bao bì giấy thực sự quá khó sử dụng.
Chỉ một năm trước, Kellogg đã thử nghiệm với hộp ngũ cốc sử dụng ít bìa cứng hơn, nhưng tiếc là thiết kế không thể tháo rời.


Thiết kế bao bì giấy, người tiêu dùng muốn gì?

“Người tiêu dùng là người tạo ra thói quen. Bất kỳ sự thay đổi nào cũng gây khó khăn cho họ”. Allen Adamson, giáo sư tại Trường Kinh doanh Stern của NYU.
Một công ty phải tính đến các tình huống có thể xảy ra khi nghĩ đến việc thay đổi thiết kế bao bì, chẳng hạn như áp lực từ các nhóm cộng đồng và sự phản kháng mạnh mẽ về thương mại và văn hóa. đãi.
Các thương hiệu như Starbucks, McDonalds và Dunkin Donuts đã cam kết loại bỏ các vật liệu như nhựa và polystyrene trong một phong trào toàn cầu chống ô nhiễm.
Vương quốc Anh đang tiến tới cấm ống hút nhựa để có thể giúp Cứu sống một triệu con chim và hơn 100.000 loài động vật có vú hàng năm do ăn nhầm hoặc bị dính rác thải nhựa. Một số thành phố của Hoa Kỳ đã bắt đầu đặt lệnh cấm sử dụng ống hút nhựa.
Có vẻ như trên thực tế, nhiều nhóm người đã nhận thức và có ý thức về vấn đề liên quan đến bao bì thực phẩm sử dụng một lần.
Eric Goldstein, luật sư của Hội đồng Bảo vệ Tài nguyên Thiên nhiên cho biết: “Người Mỹ thực sự yêu thích đồ ăn nhanh, nhưng điều họ mong đợi nhiều hơn từ thương hiệu này là sự an toàn và hạnh phúc cho gia đình. Thân thiện với môi trường. “

Xem thêm: Bao bì giấy vì môi trường sẽ lên ngôi trong thời gian sắp tới?


Khách hàng có thể “thích nghi” với thiết kế bao bì mới của bạn?

Các công ty phải thực sự cẩn thận để không đánh mất những khách hàng trung thành, đặc biệt là trong phân khúc bán lẻ.
Nếu khách hàng thấy bao bì giấy quá lạ ở một cửa hàng, họ có thể chuyển sang đối thủ cạnh tranh khác.

Vào năm 2009, Pepsi đã cập nhật các hộp nước cam Tropicana của mình với logo và hình ảnh của một ly nước trái cây mới. Trong khi đó, những khách hàng thân thiết vốn đã quen thuộc với bao bì sản phẩm là phông chữ cổ điển và hình ảnh quả cam với ống hút.

Sự thay đổi này đã gây ra tác dụng ngược, người tiêu dùng không có ấn tượng tốt với thiết kế mới. Kết quả là doanh số bán hàng giảm đi đáng kể. Để giải quyết vấn đề này, Pepsi đã nhanh chóng khôi phục lại thiết kế ban đầu.

Thiết kế bao bì Khang Thanh

Xem Thêm : Logo in bao bì và câu chuyện thương hiệu

Adamson cho biết thêm: “Người tiêu dùng có thể nhận ra bạn nhanh chóng và bất kỳ thay đổi nào trên kệ hàng cũng có thể có tác động đáng kể.

Sản xuất bao bì thực phẩm thực sự khó khăn, bởi vì các công ty phải đảm bảo cả hương vị thẩm mỹ và chức năng chính xác của sản phẩm. Đồ ăn có ngon không? Công ty có nói cho người tiêu dùng biết những gì họ cần biết không? Khách hàng sẽ phản ứng rất tiêu cực với một chiếc hộp hoặc túi khó mở, khó đóng – hoặc quá lớn.

Cũng trong năm 2009, một năm khó khăn đối với bao bì của Pepsi, công ty đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu bán SunChips trong túi phân hủy sinh học vào năm tới. Nhưng khi những chiếc túi giấy mới lên kệ, khách hàng bắt đầu phàn nàn về những chiếc túi quá khổ. Một năm rưỡi sau, Pepsi loại bỏ sản phẩm này, nhưng vẫn giữ nguyên hương vị của SunChips, và sau đó thông báo với khách hàng rằng chiếc túi này đã được loại bỏ hoàn toàn.

Trên thực tế, những nỗ lực khác để chuyển sang bao bì giấy thân thiện với môi trường đang được thực hiện mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Năm 2009, Kellogg đã thử nghiệm các hộp giấy nhỏ hơn. Trong một bản phát hành, công ty đã gọi hộp giấy offset mới là “sự đổi mới quan trọng nhất trong hộp ngũ cốc kể từ những năm 1950” và nói rằng bao bì mới có thể “tạo lại con đường tươi mới.” sáng hơn cho ngũ cốc “. Nhưng tiếc là điều đó đã không xảy ra …

Xem thêm: 5 bí quyết thu hút khách hàng ngay từ bao bì sản phẩm


Thay đổi từng bước nhỏ có thể hiệu quả hơn

Xem Thêm : Sản xuất hộp gỗ đựng giấy ăn cao cấp chiếm lĩnh thị trường

Kroger đã âm thầm thiết kế lại các chai của mình để sử dụng ít nhựa hơn 10% so với trước đây. Vào cuối năm ngoái, cửa hàng tạp hóa đã chuyển sang các thùng chứa mới tại một nửa số nhà máy sữa của mình. Kroger có kế hoạch chuyển đổi hoàn toàn sang container mới vào đầu năm tới.

Những thay đổi trong quá trình sản xuất chai có bản chất rất nhỏ. Erin Sharp, Phó chủ tịch của công ty cho biết: “Thiết kế bình sữa mới sẽ có thể có thêm các chức năng như hiển thị lượng sữa còn lại và thuận tiện hơn khi mang theo. Nhưng trên thực tế rất ít người có thể quan tâm theo dõi sự thay đổi này”.

Thiết kế bao bì Khang ThanhTốc độ thay đổi mẫu mã cần “chậm mà chắc” để khách hàng thân thiết có thể thích ứng với sản phẩm của bạn (Nguồn: Brandsvietnam)

“Ở cấp độ cửa hàng, không có nhiều thông tin công khai xung quanh việc thiết kế lại bao bì giấy. Đối với phần lớn khách hàng của chúng tôi, họ thực sự không nhận ra điều đó”, Erin Sharp nói.

Việc thay đổi bao bì tại các cửa hàng bán lẻ dễ dàng hơn so với các công ty sản xuất hàng loạt. Tại sao? Adamson tiếp tục, sau khi khách hàng gọi đồ ăn trong một nhà hàng thức ăn nhanh, họ có thể không hài lòng vì không thích hộp giấy thay vì hộp xốp. Tại thời điểm đó, nếu khách hàng không hiểu tại sao thực phẩm của họ lại được đóng gói khác nhau, nhân viên trực tại đó có thể giải thích tại sao.


Dịch bởi Khang Thanh

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá cạnh tranh cho các sản phẩm bao bì giấy:

CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI


ĐT: 077 8878 222

Email: info@khangthanh.com

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thiết Kế