Tháng 4 có gì đặc biệt? Các ngày lễ trong tháng 4


Bạn Đang Xem: Tháng 4 có gì đặc biệt? Các ngày lễ trong tháng 4

Tháng 4 là mùa chuyển mình từ xuân sang hạ. Cùng điểm qua những ngày lễ trong tháng 4 đã được Printgo tổng hợp trong bài viết dưới đây.

Các ngày lễ trong tháng 4

Ngày cá tháng tư 1/4

Ngày Cá tháng Tư (April Fools ‘Day) là một ngày lễ vui nhộn còn được gọi với cái tên như ngày nói dối được tổ chức vào ngày 1 tháng 4 dương lịch. Nhiều tài liệu cho thấy ngày Cá tháng Tư có nguồn gốc từ Pháp. Vào thế kỷ 16, người Pháp sẽ bắt đầu năm mới vào ngày đầu tiên của tháng 4, nhưng vào năm 1582, Hoàng đế Charles IX đã ra lệnh đổi ngày đầu năm mới thành ngày 1 tháng 1. Nhưng phương tiện liên lạc thời đó chưa phát triển, tin tức không được loan truyền nên đầu tháng 4 nhiều người vẫn đón giao thừa và trở thành trò cười thú vị. Từ đó, người ta gọi ¼ Day là ngày nói dối, rồi cái tên “Cá tháng Tư” ra đời.

Các ngày lễ trong tháng 4

Các ngày lễ trong tháng 4

Ngày lễ tình nhân đen

“Black Day” là một ngày lễ không chính thức dành cho những người độc thân ở Hàn Quốc. Chúng ta đều biết rằng ngày lễ tình nhân được tổ chức trên khắp thế giới vào ngày 14 tháng 2 hàng năm nhưng chúng ta cũng có một ngày lễ dành cho những người kém may mắn trong tình yêu. Trong ngày Valentine đen, những người bạn độc thân sẽ cùng nhau tụ tập đi chơi, dạo phố, mua sắm. Một số thanh niên sẽ mặc quần áo đen và ăn thức ăn đen. Món ăn phổ biến nhất mà giới trẻ Hàn Quốc ăn trong ngày là mì jajangmyeon!

Tháng 4 có những ngày lễ nào?

Tháng 4 có những ngày lễ nào?

Ngày giải phóng miền nam

Ngày 30-4-1975 là mốc lịch sử vô cùng quan trọng, đánh dấu đại thắng mùa Xuân, đánh bại hoàn toàn cuộc chiến tranh xâm lược và ách thống trị thực dân mới của đế quốc Mỹ ở miền Nam. Trận chiến đấu năm 1975 là sự kiện quan trọng có tầm vóc quốc tế và có ý nghĩa lịch sử sâu sắc, truyền cảm hứng cho bạn bè và nhân dân tiến bộ trên khắp năm châu. Theo quy định của nhà nước, ngày 30/4 là ngày nghỉ lễ chính thức nên toàn thể cán bộ công nhân viên sẽ được nghỉ 1 ngày hưởng nguyên lương.

Kỳ nghỉ tháng tư

Kỳ nghỉ tháng tư

Kỳ nghỉ tháng 4 âm lịch

Lễ Phật Đản

Ngày 15 tháng 4 âm lịch là ngày Phật Đản hay còn gọi là Lễ Phật Đản. Đây là một trong 3 ngày lễ lớn nhất trong năm của Phật giáo bên cạnh Vu Lan và Thành đạo. Theo Phật giáo, Lễ Phật Đản là ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đản sinh tại vườn Lumbini, Vaisakha trong tiếng Phạn, Vesak trong tiếng Pali. Vào ngày lễ Phật Đản, các Phật tử sẽ thể hiện lòng thành kính của mình bằng cách dâng hoa lên Tam Bảo gồm Đức Phật, Đức Pháp Tăng. Phật tử theo chùa sẽ ăn chay, giữ Ngũ giới và làm việc thiện.

Trong lễ Phật Đản, nghi lễ quan trọng nhất là lễ tắm Phật. Đạo tràng tụng kinh xong, mọi người tụng bài kệ và thần chú Tắm Phật rồi đi lên lễ đài, nơi có tượng Phật sơ sinh đặt trong bồn. Nước tắm Phật được nấu từ hoa thơm hoặc nước mưa tinh khiết. Khi dội nước lên vai trái tượng Phật, chúng ta cần lưu ý dù gặp nghịch cảnh, khổ đau nhưng tâm vẫn bình an, tĩnh tại.

Các ngày lễ trong tháng 4

Các ngày lễ trong tháng 4

Printgo – Đối tác in ấn và thiết kế số 1 Việt Nam

Hiện nay, thị trường thiết kế và in ấn đang chứng kiến ​​sự cạnh tranh mạnh mẽ của nhiều cơ sở, doanh nghiệp. Tuy nhiên, không ít khách hàng đã rơi vào tình trạng dở khóc dở cười vì chọn phải địa chỉ in kém chất lượng. Hiểu được những khó khăn của khách hàng, Printgo cung cấp dịch vụ thiết kế và in ấn trực tuyến hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến sự hài lòng cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại Printgo. Vì Printgo có quy trình làm việc rất cụ thể, rõ ràng để hạn chế sai sót khi thực hiện:

Để được tư vấn và báo giá thiết kế miễn phí, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các hình thức sau:

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thiết Kế