Những ngày lễ quan trọng trong tháng ba là gì? Những ngày lễ hàng đầu trong tháng 3 bạn cần lưu ý

Xem Thêm : 10 mẫu phụ kiện trang trí tiệc ấn tượng nhất | Party Items


Bạn Đang Xem: Tháng 3 có ngày lễ gì quan trọng? Top những ngày lễ trong tháng 3 bạn cần lưu ý

Bạn có biết những ngày lễ trong tháng 3? Printgo xin gửi đến bạn danh sách những ngày lễ nổi bật nhất trong tháng để bạn chủ động thời gian và hiểu rõ hơn về những ngày này qua bài viết dưới đây.

Nghỉ lễ tháng 3 dương lịch

Ngày quốc tế phụ nữ 8/3

ngày Quốc tế Phụ nữ hay Ngày Quốc tế Phụ nữ được Liên hợp quốc ấn định là ngày 8 tháng 3 từ năm 1977. Ngày nay, Ngày Quốc tế Phụ nữ đã trở thành một ngày lễ lớn ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là ngày tôn vinh vẻ đẹp, sự hy sinh của người phụ nữ cho gia đình, xã hội và khẳng định vai trò của người phụ nữ hiện đại. Họ đều là những người nội trợ, tham gia nhiều hoạt động xã hội và giữ những chức vụ quan trọng trong bộ máy nhà nước.

Họ không chỉ là những người mẹ, người vợ mà còn là chính trị gia, bác sĩ, kỹ sư,… Phụ nữ hiện đại đang khẳng định mình là phái đẹp chứ không phải phái yếu. Ở một số quốc gia, Ngày Quốc tế Phụ nữ được tổ chức với nhiều hoạt động sôi nổi, có ý nghĩa lớn như tuần hành tuyên truyền về quyền bình đẳng, quyền được giáo dục, đào tạo và thăng tiến nghề nghiệp, …

Các ngày lễ trong tháng Ba

Các ngày lễ trong tháng Ba

Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng 3/3

Ngày 17/6, tại kỳ họp thứ 3, Chính phủ đã thông qua luật biên giới quốc gia và thống nhất lấy ngày 3/3 hàng năm là Ngày Biên phòng toàn dân để tôn vinh những người lính biên phòng. Ngày hội biên phòng được thành lập nhằm củng cố tư tưởng, phát huy sức mạnh toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia. Năm 2022 đánh dấu 63 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Bộ đội Biên phòng.

Ngày lễ trong tháng ba là gì?

Ngày lễ trong tháng ba là gì?

Ngày lễ tình nhân trắng 14 tháng 3

Ngày lễ tình nhân trắng Bắt nguồn từ Nhật Bản, vào ngày này các chàng trai sẽ đáp lại tình cảm của những cô gái đã thể hiện tình cảm của mình vào ngày Valentine Đỏ trước đó 1 tháng. Nếu bạn nhận được những chiếc bánh quy phủ sô cô la, anh chàng rất thích bạn, nếu bạn nhận được kẹo dẻo, anh chàng muốn nói với bạn rằng anh ấy thích bạn. Và bạn nhận được một hộp sô cô la trắng, anh chàng chỉ muốn trở thành bạn tốt của bạn.

Kỳ nghỉ tháng ba

Kỳ nghỉ tháng ba

Ngày quốc tế hạnh phúc 20 tháng 3

Ngày 20/6/2012, Liên hợp quốc và 193 nước thành viên đã thông qua nghị quyết A / RES / 66/281, chọn ngày 20/3 hàng năm là Ngày Quốc tế Hạnh phúc. Ngày lễ này mang ý nghĩa phát triển và nâng cao nhu cầu cuộc sống, sức khỏe tinh thần để nhân loại trên toàn cầu hạnh phúc hơn. Đặc biệt ngày 20 tháng 3 là điểm cận phân, mặt trời vào ngày này sẽ nằm ngang đường xích đạo, tạo nên độ dài ngày và đêm bằng nhau. Vì vậy, Ngày Quốc tế Hạnh phúc là biểu tượng đại diện cho sự cân bằng và hài hòa của vũ trụ.

Các ngày lễ trong tháng Ba

Các ngày lễ trong tháng Ba

Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3

Ngày 26 tháng 3 hàng năm là ngày tự hào của tuổi trẻ Việt Nam và của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vẻ vang. Cùng với sự phát triển của đất nước, các thế hệ thanh niên đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử của mình. Họ đã anh dũng chiến đấu vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, cống hiến hết mình để lập nên những chiến công xuất sắc và trưởng thành vượt bậc.

Nghỉ lễ tháng 3 âm lịch

Tết Hàn Thực (ngày 3 tháng 3 âm lịch)

Tết Hàn Thực hàng năm nhằm tưởng nhớ những người đã khuất. Ngày lạnh giá gắn liền với cái chết thương tâm của nhà hiền triết Trung Quốc Giới Tử Thôi. Nhà vua lúc bấy giờ vì quá đau buồn đã cho xây dựng đền thờ, ban lệnh kiêng đốt lửa trong 3 ngày và lấy ngày 3 tháng 3 âm lịch để tưởng nhớ Tử Thôi. Tuy nhiên, lễ hàn thực ở Việt Nam có nét độc đáo riêng, chúng ta không kiêng lửa mà chuẩn bị bánh trôi để dâng lên tổ tiên để tỏ lòng biết ơn công ơn dưỡng dục, sinh thành.

Các ngày lễ trong tháng Ba

Các ngày lễ trong tháng Ba

Giỗ tổ Hùng Vương (10 tháng 3 âm lịch)

Giỗ Tổ Hùng Vương là một ngày lễ lớn trong văn hóa của người Việt Nam. Đây là ngày để nhân dân ta tưởng nhớ công lao dựng nước vĩ đại của các Vua Hùng. Vào ngày này, người dân thường đến tham gia lễ rước kiệu và dâng hương tại thượng điện tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Việt Trì, Phú Thọ.

Bài viết đã tổng hợp những ngày lễ trong tháng 3 bạn cần lưu ý. Hi vọng qua bài chia sẻ này, bạn đọc đã nắm được những dịp lễ quan trọng trong tháng. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã cùng theo dõi! Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế in ấn các sản phẩm như logo, bao bì,… để củng cố vị thế trong tâm trí khách hàng, có thể liên hệ với Printgo qua hotline 1900.633313 hoặc Email https://printgo.vn để biết thông tin chi tiết. Tư vấn miễn phí.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thiết Kế