Những ngày lễ trong tháng hai là gì? Những ngày lễ đặc biệt trong tháng 2 có thể bạn chưa biết


Bạn Đang Xem: Tháng 2 có những ngày lễ gì? Các ngày lễ đặc biết trong tháng 2 có thể bạn chưa biết

Tháng 2 có những ngày lễ nào đáng chú ý? Bài viết dưới đây Printgo sẽ tổng hợp chi tiết các ngày lễ trong tháng 2 năm 2022 để các bạn có thêm những kiến ​​thức bổ ích và cần thiết.

Các ngày lễ trong tháng Hai

Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam

Trong không khí đón Tết Nguyên đán, nhân dân Việt Nam tự hào kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3 tháng 2. Sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam là một mốc son chói lọi trong lịch sử đấu tranh. chiến tranh cách mạng của dân tộc. Tháng 2-1930, Hội nghị hợp nhất 3 đảng Đông Dương Cộng sản Liên đoàn, Đông Dương Cộng sản Đảng và An Nam Cộng sản Đảng được tổ chức dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Ái Quốc. Hội nghị đã lựa chọn kỹ lưỡng nhiều văn kiện quan trọng để dẫn dắt sự phát triển của dân tộc trong thời kỳ này.

Sau đó, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III của Đảng (tháng 9-1960) đã quyết định lấy ngày 3/2 hàng năm làm kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Nhìn lại chặng đường 92 năm qua, chúng ta càng tự hào về nền văn hiến anh hùng, tự hào về Đảng Cộng sản Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và lãnh đạo.

Ngày nghỉ tháng hai

Ngày nghỉ tháng hai

ngày lễ tình nhân

ngày lễ tình nhân Hay còn gọi là Valentine Đỏ diễn ra vào ngày 14 tháng 2 hàng năm. Nguồn gốc của ngày lễ này được bắt nguồn từ truyền thuyết về Thánh Valentine – Một trong những vị thánh tử vì đạo Thiên Chúa. Anh dũng cảm bảo vệ tình yêu đôi lứa bằng cách tổ chức đám cưới của họ vào thời điểm mà Hoàng đế Claudius II cấm kết hôn để những chàng trai trẻ không gặp bất cứ trở ngại nào mà tập trung toàn lực cho chiến tranh.

Không lâu sau đó, việc làm của Saint Valentine bị phát hiện và anh ta bị kết án tử hình. Vào ngày 14 tháng 2, Thánh Valentine bị đưa ra tòa, nhưng ông đã có thể chữa khỏi bệnh cho con gái của tên quản ngục và gửi cho cô một tấm thiệp có dòng chữ “Your Valentine”. Kể từ đó, các nước ở Bắc Mỹ và Châu Âu đều lấy ngày 14 tháng 2 là ngày lễ tình nhân. Cho đến ngày nay, Valentine đã trở thành một ngày lễ phổ biến trên toàn thế giới.

Các ngày lễ trong tháng Hai

Các ngày lễ trong tháng Hai

Ngày thầy thuốc việt nam

Ngày 27-2-1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết thư gửi Hội nghị cán bộ y tế, căn dặn y, bác sĩ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe nhân dân, đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành y tế. phát triển của y học. Cho đến nay, những lời khuyên của bác sĩ vẫn còn nguyên giá trị, luôn là kim chỉ nam trong quá trình xây dựng ngành y tế Việt Nam.

Ngày 6 tháng 2 năm 1985, Chính phủ đã chính thức ra quyết định chọn ngày 27 tháng 2 hàng năm là Ngày Thầy thuốc Việt Nam để tôn vinh và tri ân các y bác sĩ, những người làm việc trong lĩnh vực y tế tại Việt Nam.

Các ngày lễ trong tháng Hai

Các ngày lễ trong tháng Hai

Địa chỉ in ấn và thiết kế giá tốt, chất lượng cao

Đến với Printgo, bạn hoàn toàn yên tâm vì các sản phẩm đều được làm từ chất liệu cao cấp, bền đẹp. Cùng với đó là công nghệ gia công, in ấn hiện đại giúp tạo ra những sản phẩm hoàn hảo nhất. Ngoài chất lượng sản phẩm, kiểu dáng, mẫu mã cũng được đội ngũ thiết kế của Printgo chú trọng. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn mẫu sản phẩm đẹp, độc đáo và hấp dẫn khi đặt in tại Printgo.

Để được tư vấn và báo giá thiết kế miễn phí, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các hình thức sau:

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thiết Kế