Nhãn là một mảnh nhỏ được làm bằng các chất liệu khác nhau, gắn vào mỗi sản phẩm để thông tin về sản phẩm đó. Hiện nay, tem nhãn không chỉ được sử dụng như một phương thức để đưa thông tin sản phẩm đến với người tiêu dùng mà còn là một cách để quảng bá và truyền thông của một doanh nghiệp. Đối với các sản phẩm khác nhau, nhãn sẽ được thiết kế, sử dụng các chất liệu khác nhau.

Bạn có biết nhãn là gì không?

Như chúng tôi đã chia sẻ sơ qua, tem nhãn được dùng để dán lên các sản phẩm mà doanh nghiệp đưa ra thị trường. Được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như đề can giấy, đề can sữa, đề can tem bể, bóng thủy tinh, nhựa… Mỗi ngành hàng, mỗi sản phẩm sẽ sử dụng một mẫu tem nhãn và chất liệu tem nhãn. Sự khác biệt.

Bạn Đang Xem: Tem nhãn là gì? Chất liệu in tem nhãn, Mẫu tem nhãn mác hot nhất

Nhãn mác sản phẩm được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực kinh doanh
Nhãn mác sản phẩm được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực kinh doanh

Bất kỳ sản phẩm nào cũng cần có nhãn mác. Trên nhãn, thông tin cơ bản về sản phẩm sẽ được chia sẻ với người tiêu dùng. Nhãn sẽ được dán vào sản phẩm và đảm bảo tuổi thọ cao và không dễ bị phá hủy khi tiếp xúc với hơi ẩm. Tem nhãn càng sang trọng thì sản phẩm càng có giá trị và được khách hàng yêu thích.

Bạn có thể thấy tem dán trong bất kỳ sản phẩm nào. Để làm tem nhãn cho sản phẩm, thông thường, chất liệu là yếu tố quan trọng nhất mà các đơn vị in ấn cần quan tâm và lựa chọn. Có khá nhiều chất liệu được sử dụng để in tem nhãn như kính, decal, giấy kim loại… Bạn có thể tìm hiểu thêm về chất liệu in tem nhãn dưới đây.

Mỗi chất liệu sẽ phù hợp với một sản phẩm khác nhau
Mỗi chất liệu sẽ phù hợp với một sản phẩm khác nhau

2. Chất liệu in tem nhãn phổ biến trên thị trường

Có nhiều chất liệu, giấy in nhãn thường được sử dụng. Tùy theo từng ngành và sản phẩm mà chúng ta cần sử dụng những chất liệu khác nhau. Dưới đây là một số chia sẻ của chúng tôi về ưu nhược điểm của các chất liệu làm tem nhãn.

Hình dán bóng bay

Xem Thêm : 9 Hướng dẫn tổ chức quản lý dự án in

Decal bóng được xem là chất liệu phổ biến nhất và được nhiều người sử dụng để làm tem nhãn. Chất liệu này có màu sắc trong suốt, giá thành không quá đắt nên phù hợp để làm tem nhãn cho bất kỳ sản phẩm nào. Không chỉ vậy, nhãn mác này còn mang đến vẻ đẹp khá chuyên nghiệp cho sản phẩm. Chính vì vậy, decal bóng là sự lựa chọn được nhiều khách hàng lựa chọn nhất.

Đề can bóng được sử dụng nhiều trong in tem nhãn
Đề can bóng được sử dụng nhiều trong in tem nhãn

Vật liệu nhựa

Bên cạnh decal bóng thì nhựa cũng được nhiều người lựa chọn để in tem nhãn. Có 2 loại nhựa được sử dụng, đó là nhựa PVC và nhựa Polypropylene màu trắng. Hai loại chất liệu này đều cho hình ảnh, nội dung hiển thị rất sắc nét. Hơn nữa, loại chất liệu này còn có khả năng chống thấm nước tốt hơn. Vì vậy, đối với những sản phẩm thường xuyên tiếp xúc với nước như áo mưa hay các dụng cụ công trình điện nước sẽ thường sử dụng nhựa làm chất liệu để in tem nhãn.

Nhãn trong suốt

Nhãn trong suốt là chất liệu đặc biệt, được sử dụng cho các sản phẩm đòi hỏi tính thẩm mỹ như nước giải khát. Chất liệu này không chỉ đẹp mà còn có khả năng chống thấm nước rất tốt.

Dán decal bạc

Người ta thường sử dụng tem nhãn decal xi bạc cho các sản phẩm như điện tử, máy móc, thiết bị… bởi chất liệu này có độ bền tốt, không bị ảnh hưởng khi đặt trong môi trường nhiệt độ khác. cùng với nhau. Decal bạc sẽ được sản xuất thành cuộn giấy in nhãn để sử dụng dễ dàng hơn.

Bạn có thể sử dụng tem nhãn decal bạc cho máy móc, sản phẩm điện tử, v.v.
Bạn có thể sử dụng tem nhãn decal bạc cho máy móc, sản phẩm điện tử, v.v.

Tem kim loại bạc và vàng

Có 2 loại giấy ánh kim là vàng và bạc. Các loại giấy kim loại này thường được dùng để làm nhãn mác cho các sản phẩm cao cấp, có giá trị. Bên ngoài của loại giấy ánh kim này thường được phủ một lớp acrylic nên hình ảnh và nội dung in ra sẽ sắc nét và sống động hơn.

Decal giấy vỡ

Xem Thêm : Bìa Folder Là Gì? 20+ Mẫu Folder Đẹp Và Chuyên Nghiệp Cho Bạn Tham Khảo

Một vật liệu khác cũng thường được sử dụng. Đó chính là decal giấy vỡ. Decal giấy vỡ là một chất liệu khá đặc biệt. Nó thường được dùng để niêm phong, dùng để bảo vệ sản phẩm không bị mở ra tùy tiện. Bởi lẽ, loại chất liệu này thường để lại những dấu vết khá rõ ràng sau khi bong tróc.

Tùy từng sản phẩm khác nhau mà chúng ta nên sử dụng một chất liệu phù hợp. Tuy nhiên, khi đến với In Việt Nhật bạn sẽ được chúng tôi tư vấn những loại chất liệu phù hợp nhất với sản phẩm của bạn.

Đề can giấy bị hỏng sẽ để lại dấu vết sau khi bóc ra
Đề can giấy bị hỏng sẽ để lại dấu vết sau khi bóc ra

Hiện nay, với công nghệ in ấn hiện đại, In Việt Nhật có thể giúp bạn giải quyết mọi vấn đề khi in tem nhãn. Chúng tôi không chỉ nhận in ấn mà còn thiết kế tem nhãn cho khách hàng. Bạn có thể tham khảo một số mẫu tem, nhãn mác hot nhất đang được nhiều khách hàng Việt Nhật lựa chọn dưới đây.

Một số mẫu tem nhãn đẹp nhất, hot nhất

Những nhãn dán mac này được yêu thích vì bố cục, màu sắc và thông điệp của chúng. Mỗi mẫu tem nhãn mang một ý nghĩa khác nhau, thể hiện tinh thần của sản phẩm. Bạn có thể tham khảo một số mẫu này trước khi đến với In Việt Nhật.

Mẫu nhãn xanh không gây buồn ngủ
Mẫu nhãn xanh không gây buồn ngủ
Mẫu nhãn dán và nhãn
Mẫu nhãn dán và nhãn
Mẫu nhãn thực phẩm và đồ uống
Mẫu nhãn thực phẩm và đồ uống
Có mẫu dán và decal dán
Có mẫu dán và decal dán
Các mẫu nhãn snack
Các mẫu nhãn snack

Ngoài ra, In Việt Nhật còn có rất nhiều mẫu mã tem đẹp và các điểm nổi bật khác. Để tìm hiểu thêm về dịch vụ in tem nhãn của chúng tôi, bạn có thể truy cập trang web của chúng tôi https://invietnhat.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 097.5555.717 để được tư vấn kỹ hơn về từng hình thức in tem nhãn cũng như chất liệu in tem nhãn nhé!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Máy in