Nếu bạn gắn bó với ý tưởng về một bao bì sản phẩm nhàm chán, chúng tôi có tin xấu rằng bạn thực sự có thể mất một phần đáng kể doanh thu của mình.

Có thể nói, sản lượng tiêu thụ phụ thuộc vào nhiều yếu tố – phản ánh giá cả của khách hàng, chủng loại sản phẩm, giá thành nguyên vật liệu sản xuất hoặc độ phủ của sản phẩm tại các chợ, siêu thị, cửa hàng. bán lẻ….

Tuy nhiên, bao bì cũng có thể là một yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy doanh số bán hàng của bạn.

Bạn Đang Xem: Tăng doanh thu nhờ bao bì – Tại sao không?

Điều này thoạt nghe có vẻ vô căn cứ, nhưng trong bài viết này, tầm quan trọng của bao bì trong việc tăng doanh số bán hàng của bạn sẽ được chứng minh.


# 1 Xây dựng thương hiệu thông qua bao bì

Unboxing – Xu hướng phá hộp giấy

Bao bì giấy là yếu tố đầu tiên kể câu chuyện thương hiệu trước chính sản phẩm. Có thể xem hiện tượng “unboxing” (không cần mở bao bì để biết sản phẩm bên trong) trên Youtube là một minh chứng. Mỗi chúng ta đều coi bao bì là một phần không thể thiếu trong quyết định mua hàng.

Ví dụ, trong video YouTube này của iJustine, trong đó cô ấy “mở hộp” một chiếc đồng hồ Apple mới, có hơn một triệu lượt xem. Bạn có thể dễ dàng cảm nhận được cảm xúc của cô ấy khi mở hộp carton bồi trơn tru không có họa tiết bên ngoài rồi nhanh chóng mở chiếc hộp Apple trắng dày, chất lượng cao quen thuộc với sự phấn khích tột độ. Sự quan tâm của cô gái này có tính “lan truyền” và như vậy, loại hình quảng cáo miễn phí này vừa để lại nhiều ấn tượng vừa tạo được thiện cảm hơn trong mắt người dùng đối với các sản phẩm mới nhất của Apple. .

Xem Thêm : Thiết kế và in ấn lịch để bàn độc quyền chào xuân 2022

Hộp đăng ký – Hộp định kỳ / bí mật

Ví dụ thứ hai, các hộp đăng ký có thể giải quyết vấn đề mà chúng ta đang nói đến. Tất cả các yếu tố về bề mặt, màu sắc, kích thước và trọng lượng của hộp đều mang đến những trải nghiệm khó quên. Những chiếc hộp này kể câu chuyện thương hiệu mà không cần dùng từ ngữ để diễn đạt.

Hộp định kỳ là một bưu kiện gồm nhiều sản phẩm khác nhau và được nhà phân phối gửi định kỳ tùy theo nhu cầu của khách hàng. Giá trung bình để sử dụng dịch vụ này là từ 10-100 USD. Không chỉ trong lĩnh vực làm đẹp, các chiến lược gia marketing ở các lĩnh vực khác như tạp chí, mỹ thuật, thời trang, hay thậm chí là… ẩm thực cũng rất ưa chuộng hình thức này bởi hiệu quả quảng bá, sự độc đáo và đa dạng của nó.

Bao bì Khang Thành
Không chỉ là bao bì đựng sản phẩm, những chiếc hộp giấy này còn có thể trở thành tác phẩm nghệ thuật của các tài năng nhí. Một hình thức marketing rất thú vị phải không?

Một khách hàng của Packhelp – Ole Candy đến từ Tây Ban Nha đã gửi những hộp kẹo nhiều màu sắc in cho các em nhỏ. Vì hầu hết các sản phẩm dành cho trẻ em nên bao bì cần được in với màu sắc phù hợp với đối tượng này. Hộp có thể được sơn bằng bút màu – đơn giản nhưng rất hiệu quả!

# 2 Khách hàng sẵn sàng trả thêm tiền cho bao bì gốc

Hầu hết khách hàng đưa ra quyết định mua hàng chỉ trong vài giây.


Chúng tôi, với tư cách là khách hàng, không có một kế hoạch cụ thể hoặc dành quá nhiều thời gian cho một mặt hàng. Điều chính khiến chúng tôi cân nhắc là giá cả.

Đối với những sản phẩm rẻ hơn, chúng ta có xu hướng mua chúng nhanh hơn.

Vì vậy, chúng ta nên tự làm quen với các thuật ngữ như “bao bì giấy thông minh”. Nhìn chung, bao bì giấy thông minh là loại bao bì được thiết kế để giải quyết những vấn đề nhất định hoặc tạo ra bước đột phá so với bao bì truyền thống. Một ví dụ điển hình của loại bao bì thông minh này là bao bì thực phẩm nước tự làm nóng ở Trung Quốc do Ba Shun Lan Ren thiết kế.

Xem thêm: Độc đáo với ý tưởng từ hộp đựng giày có mùi … cỏ tươi


Có nhiều khái niệm bao bì khác trong sự phát triển của bao bì giấy. Bao bì nước hoa đã trở thành một xu hướng rộng rãi ngày nay, trong khi các giải pháp bền vững và phân hủy sinh học cũng đang được lan truyền rất rộng rãi. Một số công ty ra đời với sứ mệnh chia sẻ các ý tưởng phát triển bền vững, chẳng hạn như thiết kế thùng carton bồi Water For Change ở Latvia.

Bao bì Khang Thành
Các sản phẩm bao bì giấy của Water For Change ở Latvia, là một ví dụ điển hình về tính bền vững.


# 3 Xây dựng danh sách khách hàng trung thành thông qua bao bì sản phẩm cao cấp

“Có mới, nhưng không có cũ”. Đây sẽ là một trong những công thức giao dịch “vàng” mà bạn nên để mắt tới.

Bao bì giấy nâng cao trải nghiệm đồng thời tăng khả năng ghi nhớ thương hiệu của khách hàng. Vì vậy, bao bì độc đáo giúp doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng mới và duy trì tương tác với khách hàng trung thành.

Xem Thêm : Mất khách hàng chỉ vì… lỗi thiết kế bao bì sản phẩm

Tìm kiếm khách hàng mới có thể được thực hiện bằng cách quảng cáo trên các phương tiện truyền thông hoặc mạng xã hội. Devangari – một khách hàng của Packhelp đã thiết kế một hộp thư hoàn toàn tương thích với sản phẩm. Ngoài ra, chiếc hộp này còn được coi là một tác phẩm nghệ thuật ý tưởng siêu hấp dẫn.

Bao bì thực sự có thể giữ chân khách hàng quay trở lại.

Bao bì Khang Thành
Các mẫu mã sản phẩm hộp cốc Starbucks thay đổi theo mùa, vừa mang đến sự thích thú cho khách hàng vừa giúp quảng bá hình ảnh thương hiệu mạnh mẽ.

Starbucks đã đưa ra một chiến lược phi thường để thu hút khách hàng bằng cách tạo ra các thiết kế cốc theo mùa. Trong những năm qua, những chiếc cốc đầy màu sắc và đẹp mắt này đã giúp ích rất nhiều cho việc xây dựng hình ảnh của thương hiệu.

# 4 Tăng giá trị cho đợt giảm giá

Có một nghịch lý là hành động mua hàng không có nghĩa là kết thúc việc mua bán. Hoặc ít nhất nó không nên chỉ như vậy. Khách hàng mong đợi nhiều hơn thế.


Bán hàng nên bao gồm dịch vụ. Từ dịch vụ khách hàng và chất lượng sản xuất để giao hàng và đóng gói. Tất cả đều góp phần to lớn vào việc bán hàng thành công hiện tại và tương lai.

Bao bì Khang Thành

Điều này cũng có nghĩa là mỗi bước của chuỗi bán hàng này có thể được tận dụng để tăng doanh thu. Tuy nhiên, sản phẩm chất lượng cao là một điểm cộng Khách hàng sẽ thích thú hơn rất nhiều khi mua những sản phẩm đó từ những người bán hàng thông minh và khéo léo. Hơn nữa, khách hàng sẽ thích thú với sản phẩm của bạn hơn nếu nó được đóng gói trong bao bì ấn tượng.

Cao cấp, nguyên bản, đáng nhớ – đó là những gì sản phẩm Bao bì giấy nên được truyền thông cho người tiêu dùng.

# 5 Dịch vụ vận chuyển sáng tạo là một điểm cộng

Có thể nói hoạt động phân phối sản phẩm có ý nghĩa rất quan trọng trong việc tăng doanh thu của doanh nghiệp.


Hầu hết các công ty thương mại điện tử sử dụng dịch vụ bưu chính phổ biến. Một phần là dịch vụ này rất nhanh chóng và đáng tin cậy nhưng đồng thời khá đắt và khá tầm thường.

Bao bì Khang Thành

Trên thị trường có nhiều hình thức chuyển phát ngoài bưu điện hoặc vận chuyển số lượng lớn. Tủ khóa bưu kiện là một trong số đó. Điều này là hoàn hảo khi gửi các sản phẩm nhỏ trong hộp đóng gói (thường có thêm một lớp bao bì bên ngoài như túi nhiều bưu phẩm).

Cũng có những công ty chuyên nhận hàng trong thời gian rất nhanh. Ở những công ty này, các bưu kiện được giao trong ngày hoặc thậm chí có thể vài giờ. Pick Pack và Brissq là hai ví dụ điển hình về dịch vụ giao hàng nhanh tại các thành phố lớn hiện nay.

Xem thêm: Tại sao bạn cần đầu tư vào sản xuất bao bì?

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá cạnh tranh cho các sản phẩm bao bì giấy:

CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI


ĐT: 077 8878 222

Email: info@khangthanh.com

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thiết Kế