Cán màng bao bì là một trong những hình thức gia công in ấn phổ biến được sử dụng phổ biến trên nhiều loại ấn phẩm khác nhau, đặc biệt là trong kỹ thuật in ấn bao bì giấy. Phương pháp cán màng giúp bao bì hộp giấy chắc và bóng hơn.

Giống như được bao phủ bởi một lớp sơn bảo vệ, các sản phẩm bao bì giấy ép sẽ có “tuổi thọ” lâu hơn; vẫn giữ được màu sắc tươi mới ban đầu, đồng thời chống ẩm mốc và dễ dàng lau chùi khi bị bám bụi.

Cán màng bóng, cán màng mờ cho bao bì là gì?

Cán màng bao bì là kỹ thuật phủ lên bề mặt ấn phẩm một lớp màng polyme. Căn cứ vào độ phản quang bề mặt của sản phẩm, người ta chia thành hai hình thức cán màng: cán bóng và cán mờ.

Với những mẫu bao bì giấy bóng, tờ in sau khi cán màng sẽ có độ bóng rất bắt mắt. Kỹ thuật này được sử dụng phổ biến trên các sản phẩm giấy làm bánh kẹo, đồ chơi trẻ em, v.v.

Ngược lại, với những mẫu bao bì giấy được ép kim, tờ in cho cảm giác mờ, khi sờ vào bề mặt tờ in sẽ có cảm giác rất mịn. Hầu hết các ấn phẩm thường sử dụng phương pháp này bao gồm namecard, catalogue, brochure, túi giấy,… Mục đích tạo sự sang trọng và thu hút cho sản phẩm.

Bao bì Khang Thành
Quy trình cán màng bóng mờ bao bì giấy tại Khang Thành

Tại sao bạn nên cán bao bì giấy?

Cán bóng hoặc cán mờ giúp tăng độ dày và cứng cho sản phẩm bao bì giấy. Ngoài ra, lớp mực được dát mỏng dưới lớp màng bóng (hay màng mờ) giúp kéo dài độ bền của màu mực theo thời gian, hạn chế bay màu hay mất màu, đồng thời tăng khả năng chống thấm nước.

Tùy thuộc vào hình thức cán màng của sản phẩm bao bì giấy mà thành phẩm sẽ có độ sáng, bóng phù hợp, giúp nâng cao tính thẩm mỹ và sang trọng. Đặc biệt, với việc cán màng trên bề mặt cataogue, thiệp mời, namecard,… nên dễ dàng lau chùi, tránh bám bụi.

Bạn Đang Xem: Tăng độ bền bao bì giấy với kỹ thuật cán màng

Xem thêm: 5 kỹ thuật thổi sức sống vào mẫu bao bì giấy ấn tượng

Màng bao bì giấy trải qua bước nào?

Quá trình đánh bóng và cán mờ trải qua nhiều công đoạn chi tiết để tạo ra thành phẩm. Để tạo ra các sản phẩm cán màng bóng và mờ, người ta sử dụng một công cụ gọi là máy cán màng và nguyên liệu thô là một cuộn màng.

Giấy được đưa vào hệ thống trục lăn, trục lăn ép màng sau khi màng đã được phủ một lớp keo. Một trục khác sẽ thu hồi giấy tạo thành một cuộn tròn. Sau đó đợi keo khô rồi tráng từng tấm. Như vậy, sản phẩm cán mỏng đã được hình thành.

cán bao bì, nhãn, thẻ, thẻ treo
Các mẫu tem nhãn sản phẩm được ép màng bóng / mờ tại Khang Thành, giúp bảo vệ bề mặt, tránh bám bụi

Nên cán màng bóng hay cán màng mờ cho bao bì?

Xem Thêm : 4 bí quyết bảo quản bao bì carton hiệu quả

Tuy hình thức giống nhau nhưng kỹ thuật cán bóng và cán mờ vẫn khác nhau về nhiều mặt.

  • Về độ phản quang, màu sau khi đánh bóng giúp sản phẩm có màu tươi sáng hơn. Trong khi đó, cán mờ giúp cho các màu tối mờ dần, tạo sự sang trọng.
  • Về sản phẩm, cán bóng thường được dùng để in hộp giấy đồ chơi, hộp quà… cần độ tươi mới. Cán màng thường được dùng để in danh thiếp, túi giấy, catalogue để tạo sự tinh tế và sang trọng khi nhìn vào sản phẩm.
Tùy theo mục đích và nhu cầu sản xuất, in ấn bao bì mà khách hàng có thể lựa chọn cán bóng hoặc cán mờ.

Xem Thêm : Hướng dẫn gấp hộp mềm đựng yến chưng đơn giản tại nhà

Tuy nhiên, để có được sản phẩm máy ép kim ưng ý và chất lượng còn phụ thuộc vào công nghệ và năng lực của nhà sản xuất, trong đó, Khang Thành sẽ là một địa chỉ mà khách hàng có thể yên tâm lựa chọn.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá cạnh tranh cho các sản phẩm bao bì giấy:

CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI


ĐT: 077 8878 222
Email: info@khangthanh.com

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thiết Kế