Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, lệnh cấm sử dụng túi ni lông (thay thế bằng túi giấy hoặc tái chế) tại các cửa hàng ở Mỹ sẽ tiếp tục được lùi lại đến ngày 15/5.

Lệnh cấm sử dụng túi ni lông có hiệu lực từ ngày 1/3 nhưng không được thực thi do bị các doanh nghiệp ở New York phản ứng vì thiếu thời gian chuẩn bị. Sau đó, nó tiếp tục bị trì hoãn đến giữa tháng 5 do dịch bệnh do virus Corona bùng phát mạnh mẽ tại quốc gia này.

Tại thời điểm này, các sản phẩm nhựa – bao gồm túi và chai nhựa sử dụng một lần – đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn sự lây truyền của vi trùng, vi khuẩn và vi rút, đại diện ARPBA cho biết. nói.

Bạn Đang Xem: Tạm hoãn lệnh cấm túi nhựa thay túi giấy vì dịch Covid-19

Tuy nhiên, người dân New York vẫn được khuyến khích sử dụng túi giấy tái chế mọi lúc mọi nơi khi mua sắm. Nhưng cần có những biện pháp phòng ngừa hợp lý để giữ cho túi giấy và túi tái chế của họ sạch sẽ.

Xem Thêm : Vector bộ lịch số âm dương Nhâm Dần 2022

Đây có thể là một tin vui để các nhà bán lẻ và khách hàng có thêm thời gian chuẩn bị, trước khi lệnh cấm túi ni lông chính thức được áp dụng.

Khách hàng có thể chọn mang túi nhựa từ nhà hoặc trả phí 5 xu cho mỗi túi giấy mua tại cửa hàng. Trong số 5 xu bị tính phí, 2 xu sẽ dành cho chính quyền địa phương và 3 xu sẽ được chuyển cho Quỹ Phòng vệ Môi trường của bang.

 

Túi giấy Khang Thành
Nếu sử dụng túi giấy tại cửa hàng, người tiêu dùng cần trả 5 xu – một hành động chung để bảo vệ môi trường (Ảnh: ithacavoice.com)

Thống đốc Andrew Cuomo cho rằng việc cấm sử dụng túi ni lông là một quyết định táo bạo của bang. Chiến dịch đang được dẫn đầu bởi Cơ quan Bảo vệ Môi trường ARPBA.

Xem thêm: VIRUS COVID-19 CÓ THỂ SỐNG TRÊN BỀ MẶT CỦA HỘP GIẤY, CARTON WINGS KHÔNG?

Dịch: Khang Thanh
Nguồn: silive.com

CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI

ĐT: 077 8878 222

Email: info@khangthanh.com

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thiết Kế