Xem Thêm : Ultimate Performance là gì? Bật chế độ siêu hiệu năng trên Windows 10

Windows 10 là phiên bản Windows mới nhất của Microsoft với tính bảo mật và tiện ích cao so với các windows khác. Tuy nhiên, nhiều người phàn nàn rằng họ thường xuyên gặp phải lỗi màn hình xanh trên Windows 10. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách khắc phục lỗi màn hình xanh nhé!


Windows 10 là phiên bản Windows mới nhất hiện nay của Microsoft với độ bảo mật cao và nhiều tiện ích hơn các phiên bản Windows khác. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nhiều người dùng phàn nàn rằng họ thường xuyên gặp phải lỗi màn hình xanh trên Windows 10. Khi gặp lỗi này, màn hình sẽ xuất hiện màu xanh và hiển thị thông báo lỗi rất khó chịu gây gián đoạn. học tập, làm việc và giải trí. Hôm nay mời các bạn cùng với Sửa Laptop 24h.com chúng tôi tìm hiểu nhé ”Cách khắc phục lỗi màn hình xanh”Trong bài viết dưới đây.

Tại sao Windows 10 thường gặp lỗi màn hình xanh?

1. Nguyên nhân Windows 10 thường gặp lỗi màn hình xanh

Sự cố Windows 10 hay gặp phải lỗi màn hình xanh hoặc lỗi kết xuất xanh có thể do các nguyên nhân sau:
– Đặc điểm của Windows 10 khi tắt máy: Màn hình sẽ tắt trước, các bộ phận khác của máy sẽ tắt sau. Theo thói quen của người dùng, khi thấy màn hình tắt sẽ nhanh chóng gập máy lại. Điều này vô tình làm cho các bộ phận khác không kịp ngừng hoạt động, buộc phải dừng lại và gây ra các lỗi phần cứng và phần mềm, phổ biến nhất là lỗi màn hình xanh (blue dump).

Trong trường hợp này, người dùng phải thực sự kiên nhẫn chờ toàn bộ hoạt động của laptop dừng hoàn toàn trước khi gập máy lại. Vì việc gập máy đột ngột khi khởi động / tắt máy sẽ dễ gây ra xung đột laptop. Dưới đây là cách sửa lỗi màn hình xanh cơ bản trên Windows 10.

2. Cách sửa lỗi màn hình xanh trên Windows 10

Để khắc phục sự cố màn hình xanh (blue dump), hãy sử dụng WinToUSB để sửa lỗi WppRecorder.sys dump. màn hình xanh, vui lòng làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Các bạn truy cập vào link bên dưới để tải và tạo WinToUSB theo hướng dẫn.
– Tải xuống WinToUSB: Đây.
– Xem hướng dẫn sử dụng WinToUSB: Đây.

Bước 2: Sau khi bạn đã tải xuống và tạo WinToUSB, vui lòng nhấp vào ISO WIN ESD SM báo chí tiếp theo Mở tệp để mở tệp ISO cài đặt Windows 10 từ hộp thoại đang mở.

Mở tệp ISO

Bước 3: Sau khi WinToUSB quét xong, chọn phiên bản Windows 10 tương ứng mà bạn đang sử dụng và nhấn Next.

Chọn phiên bản win tương ứng

Bước 4: Chọn USB đích trong danh sách nếu USB bị lỗi WinTo xác định chính xác, vui lòng nhấp vào. biểu tượng Làm cho khỏe lại để làm mới quét nhận dạng USB.

Chọn USB đích

Bước 5: Chọn sơ đồ phân vùng bạn muốn sử dụng và nhấn Đúng để tiếp tục.

Chọn lược đồ phân vùng

Bước 6: Chọn phân vùng hệ thống và phân vùng khởi động từ danh sách các phân vùng bên dưới, sau đó nhấn Kế tiếp.
Lưu ý: Các phân vùng đã chọn sẽ được tô màu đỏ.

Chọn phân vùng

Bước 7: Quá trình cài đặt sẽ bắt đầu diễn ra, vui lòng đợi trong giây lát.

Quá trình cài đặt

Bước 8: Sau khi cài đặt và khởi động lại máy tính, hãy tiến hành thay đổi BIOS để khởi động từ ổ USB.

Thay đổi BIOS

Bước 9: Cài đặt Windows 10 1809 bình thường rồi khởi động lại máy.

Cài đặt lại Windows

Nếu không thể tự khắc phục sự cố màn hình xanh (blue dump) tại nhà, bạn hãy bớt chút thời gian mang máy đến trung tâm sửa chữa laptop, PC uy tín gần nhất để được kiểm tra và tư vấn. và khắc phục sự cố nhanh nhất có thể để tiếp tục sử dụng.

Trên đây Sửa Laptop 24h đã cùng các bạn tìm hiểu “Cách khắc phục lỗi màn hình xanh”. Chúc các bạn thành công và sửa lỗi hiệu quả. Đừng quên theo dõi những bài viết hữu ích từ Sửa Laptop 24h.com nhé!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Công nghệ