Xem Thêm : In tem bảo hành giá rẻ lấy ngay, số lượng ít tại TPHCM

Tại sao màu in thực tế khác với file thiết kế?

Trong in ấn, máy in offset sử dụng hệ màu CMYK, gồm 4 màu chính: Cyan, Magenta, Yellow, Key. Vì vậy, bạn tuyệt đối không được sử dụng hệ màu RGB trong quá trình thiết kế vì khi chuyển từ RGB sang CMYK, màu sẽ rất sai.

Bạn Đang Xem: Tại sao màu sắc khi in thực tế lại khác với mẫu file thiết kế?

Sự khác biệt giữa các màn hình

Đối với màn hình máy tính, mỗi hãng sẽ có những thông số kỹ thuật về màu sắc riêng, đó cũng là lý do tại sao cùng một hình ảnh nhưng mỗi máy sẽ hiển thị màu sắc và chất lượng khác nhau, đôi khi pha một chút nhưng cũng có khi khiến bố cục màu hoàn toàn khác nhau.

Vì vậy khi thiết kế không nên dựa vào màu sắc hiển thị trên màn hình mà phải dựa vào phiên bản Pantone. Và khi in trên các chất liệu khác nhau thì màu sắc cũng sẽ khác nhau. Vì vậy, pantone cũng có nhiều loại.

Giấy Couch và decal giấy có thể dùng chung một phiên bản pantone cho giấy couche. Giấy và decal nhựa Ford có khả năng hấp thụ mực khác nhau, vì vậy mỗi loại có pantone riêng.

In kỹ thuật số

Bảng màu pantone thường được sử dụng làm hệ quy chiếu trong thiết kế và in ấn

Chất lượng máy

Đối với ngành in hiện nay, máy móc đã phát triển khá nhiều và cũng đáp ứng được hầu hết các nhu cầu in ấn trong nhiều trường hợp nên việc lựa chọn máy móc không còn quá quan trọng đối với khách hàng. , đó phải là cam kết từ đơn vị in để đảm bảo màu sắc và hình ảnh của sản phẩm in.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Máy in