1. Các hộp ngũ cốc trong siêu thị được thiết kế như thế nào?

Giao tiếp bằng mắt giúp mọi người xây dựng niềm tin và tăng sự tự tin khi giao tiếp, nhưng liệu điều này có áp dụng cho mối quan hệ giữa người tiêu dùng và sản phẩm, đặc biệt là trong thiết kế bao bì? ?

Trong một nghiên cứu gần đây của Đại học Cornell, các chuyên gia đã phân tích hơn 65 loại hộp ngũ cốc khác nhau đang được bày bán tại 10 siêu thị với hơn 86 đại diện thương hiệu. Trong đó, có 57 nhân vật đại diện hướng đến đối tượng trẻ em và 29 nhân vật còn lại dành cho người lớn.

Dựa trên các thuật toán, kết quả cho thấy hầu hết các nhân vật trên hộp ngũ cốc dành cho trẻ em có mắt hướng xuống (-9,67 độ), trong khi các nhân vật trên hộp ngũ cốc dành cho người lớn có hướng nhìn thấp hơn. mắt tương đối ngang (0,43 độ).

Hộp giấy Khang Thành

Sản phẩm ngũ cốc dành cho trẻ em, hầu hết các nhân vật trên bao bì hộp giấy đều hướng mắt xuống (-9,67 độ)

Bạn Đang Xem: Tại sao các hộp giấy ngũ cốc cho trẻ em đều có nhân vật với đôi mắt to?

Hộp giấy Khang Thành

Trong khi đó, những thiết kế bao bì hộp giấy dành cho người lớn, các nhân vật đều có mắt nhìn thẳng (0,43 độ).

Ngoài ra, một điểm tinh tế mà ít ai nhận ra trên kệ siêu thị, hộp giấy Ngũ cốc dành cho trẻ em thường được đặt ở tầng thấp hơn ngũ cốc dành cho người lớn.

Xem Thêm : Ra mắt Bộ sưu tập hộp đựng yến với quy cách mới lạ

Tại sao vậy? Hãy phân tích trường hợp sau:

Một người mẹ đưa con trai đi siêu thị. Khi dừng chân ở quầy ngũ cốc, trẻ bị thu hút ngay bởi những hộp ngũ cốc ở tầng 1 và tầng 2 (dưới 1,2m), các nhân vật đều nhìn xuống như đang nói chuyện với cậu bé. Trong khi đó, mẹ chú ý đến các hộp ngũ cốc ở tầng 3, nơi có các nhân vật có hướng nhìn tương đối ngang, tạo cảm giác tin tưởng. Ý đồ bố trí và thiết kế như vậy cho thấy các công ty ngũ cốc đã áp dụng một “chiêu bài” tâm lý tinh vi để đại diện thương hiệu của họ nhìn thẳng vào mắt người tiêu dùng.

Hộp giấy Khang Thành

Việc thiết kế bao bì và sắp đặt sản phẩm trong siêu thị không phải ngẫu nhiên mà tất cả đều dựa trên tâm lý và hành vi của người tiêu dùng.

2. Tại sao thiết kế hộp giấy lại có tác dụng như vậy?

Nhưng liệu duy trì giao tiếp bằng mắt với khách hàng có thể mang lại hiệu quả trong kinh doanh? Việc duy trì giao tiếp bằng mắt có làm tăng lòng tin của người tiêu dùng không?

Hộp giấy Khang Thành

Lần tới khi đi siêu thị, bạn hãy chú ý một chút đến hướng mắt của các nhân vật trên bao bì hộp giấy, biết đâu chúng được thiết kế riêng cho bạn.

Xem Thêm : 4 điều cần biết về mực in offset bao bì giấy

Sau khi nhận thấy chiến lược của các công ty ngũ cốc như trên, các chuyên gia của Đại học Cornell đã sử dụng phần mềm Photoshop để điều chỉnh mắt của các nhân vật để tránh ánh mắt của người tiêu dùng trên một số hộp ngũ cốc. cốc nào đó.

Tiếp theo, các chuyên gia chọn ngẫu nhiên 63 sinh viên khác nhau từ một trường đại học lớn để xếp hạng các thương hiệu ngũ cốc dựa trên các tiêu chí: Tin tưởng, cảm giác kết nối và sự quan tâm. Kết quả một lần nữa cho thấy những hộp ngũ cốc nhìn thẳng vào mắt người dùng sẽ tạo cảm giác gắn kết hơn và người tiêu dùng có xu hướng lựa chọn những sản phẩm này hơn những sản phẩm cùng loại.

Nghiên cứu trên cho thấy rằng các thương hiệu tiêu dùng đã nghiên cứu kỹ lưỡng và áp dụng kiến ​​thức tâm lý học để thúc đẩy doanh số bán hàng và hình ảnh thương hiệu của họ, đặc biệt là trong thiết kế bao bì cho các đối tượng dễ bị tổn thương như trẻ em.

Kang Thanh

Nguồn tham khảo: Ucreative, Brandsvietnam

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá cạnh tranh cho các sản phẩm bao bì giấy:

CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI


ĐT: 077 8878 222

Email: info@khangthanh.com

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thiết Kế