Xem Thêm : [REVIEW] DELL INSPIRON 7501 – MỎNG NHẸ, SANG TRỌNG, CẤU HÌNH KHỦNG

Bản cập nhật mới của Windows 10 tiếp tục khiến người dùng thất vọng khi xuất hiện lỗi không thể Sleep Mode. Vậy làm cách nào để khắc phục nhanh lỗi Sleep Mode này? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra lời giải.

Gần đây, bản cập nhật sửa lỗi Windows 10 tháng 9 năm 2020 của Microsoft (KB 4571744) dường như lại gây ra một số rắc rối lớn khi người ta đề xuất rằng nó Chế độ không thể ngủ. Mặc dù đây là bản cập nhật đi kèm với các bản sửa lỗi cho các vấn đề quan trọng và nhiều cải tiến, nhưng KB 4571744 vẫn chưa hoàn hảo, tương tự như hầu hết các bản cập nhật Windows 10 trước đây của Microsoft. Hầu hết các phản ánh đều cho rằng bản cập nhật KB 4571744 đã phá vỡ “Chế độ ngủ” của Windows 10.

Sửa lỗi không thể chuyển sang chế độ ngủ trên Windows 10

1. Lỗi không thể Chế độ ngủ trên Windows 10

Windows Latest báo cáo rằng sự cố lần đầu tiên xuất hiện với Bản cập nhật Windows tháng 5 năm 2020 (hay còn gọi là Windows 10 2004). Bản cập nhật này đã gây ra hàng loạt lỗi cho nhiều PC bao gồm lỗi No Internet và cả lỗi “Sleep Mode” khiến một số máy tính không đánh thức được hoặc tình trạng trình tiết kiệm pin không hoạt động. Sau đó, Microsoft đã phát hành bản cập nhật sửa lỗi Windows 10 KB 4568831 để khắc phục những lỗi này. Tuy nhiên, một số người dùng gặp sự cố trở lại sau khi họ cập nhật bản sửa lỗi Windows 10 tháng 9 năm 2020 (KB 4571744).

“Khi tôi đóng nắp, nhấn nút nguồn hoặc chọn Sleep trong Windows Menu, thay vì ở chế độ ngủ, màn hình chỉ tắt và máy tính xách tay của tôi không chuyển sang chế độ ngủ dù tôi để nguyên cả đêm”, một người nói. người dùng. đã viết trên diễn đàn của Microsoft Các phàn nàn tương tự cũng có thể được tìm thấy trên Trung tâm phản hồi.

2. Cách khắc phục lỗi không thể Sleep Mode trên Windows 10

Một số người dùng đã phát hiện ra rằng đây là lỗi quy trình Windows Update, hay còn gọi là “MUSOU Core Worker Process”. Lỗi này gây ra lỗi đánh thức không mong muốn trên máy tính xách tay đang sử dụng KB phiên bản 4571744 của Windows 10. Hiện tại có một số cách đơn giản để khắc phục lỗi này. Như sau:

Phương pháp 1: Tắt Windows Update chạy vào những giờ lẻ

Vào Cài đặt Và tắt cập nhật hệ điều hành Window chạy vào giờ lẻ> Khởi động lại máy tính xách tay> Kiểm tra tính năng Chế độ ngủ.

Phương pháp 2: Tắt Windows Update trong Dịch vụ

Bước 1: Mở Tìm kiếm trên Windows > Tìm kiếm Services.msc.

Bước 2: Bên trong Dịch vụchọn Dịch vụ Windows.

Bước 3: Chọn Ngừng lại sau đó chọn Khởi đầu và cuối cùng chọn Restart.

Chọn Dừng trong phần Windows Update

Bước 4: Vào cập nhật hệ điều hành Window > Kiểm tra cập nhật. Cài đặt các bản cập nhật đang chờ xử lý và khởi động lại thiết bị của bạn.

Trên đây Sửa chữa Laptop 24h.com đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi không thể Sleep Mode trên Windows 10. Chúc các bạn khắc phục thành công lỗi và đừng quên theo dõi những bài viết hữu ích khác nhé!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Công nghệ