Kích thước tiêu chuẩn của menu trong thiết kế và in ấn


Bạn Đang Xem: Standard Sizes Of Menu In Design And Printing

Menu được coi là một trong những thành phần tạo nên sự khác biệt, thu hút sự quan tâm của khách hàng. Bắt buộc phải thiết kế menu với kích thước chuẩn. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các kích thước tiêu chuẩn của menu trên các loại chất liệu khác nhau.

Thực đơn là gì? Thực đơn bằng tiếng Việt tổng hợp tất cả các món mà nhà hàng, quán ăn, quán phục vụ kèm theo các mức giá để khách hàng dễ dàng lựa chọn hơn. Thực đơn được coi là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự khác biệt, thu hút sự chú ý của khách hàng.

Để thiết kế một menu hoàn chỉnh, thể hiện được công việc và giá trị của nó đối với sự phát triển của nhà hàng, việc lựa chọn kích thước menu phù hợp là rất quan trọng.

Các loại và kích thước menu phổ biến

Tùy theo phong cách phục vụ của từng nhà hàng mà chất liệu và kích thước của menu cũng khác nhau. Sau đây là kích thước tiêu chuẩn của một menu cho từng loại chất liệu, giúp chủ nhà hàng có thể giảm thiểu chi phí in ấn.

Xem Thêm : Địa chỉ in tem decal dán xe máy theo yêu cầu, giá cả cạnh tranh

Xem Thêm : In chiết quang là gì? Ưu điểm của công nghệ in chiết quang

Tham khảo nhiều mẫu thiết kế menu hiện đại, nổi bật tại: https://printgo.vn/mau-ma-in-an-menu-m17

Menu giấy

Đây là loại menu cơ bản, luôn được các nhà hàng ưu tiên lựa chọn vì giá cả hợp lý, đảm bảo chất lượng, cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng.

Menu dạng, tờ: Chứa số lượng lớn danh sách menu của nhà hàng. Dễ dàng triển khai các thiết kế bố cục trang phẳng tuyệt đẹp

Mẫu menu giấy

Menu mica:

Thường chỉ áp dụng cho những nhà hàng có menu ngắn. Nếu menu của nhà hàng quá dài thì thiết kế này khó có thể phù hợp bởi sự nhỏ gọn của nó.

Mẫu menu mica

Menu da và gỗ:

Với giá cả tương đối đắt đỏ, các nhà hàng sang trọng coi đây là lựa chọn phổ biến. Sử dụng loại vật liệu này sẽ giúp nhà hàng khẳng định được đẳng cấp, hướng đến đối tượng khách hàng có thu nhập cao, mang đến sự đẳng cấp và chuyên nghiệp mà khách hàng mang lại cho nhà hàng.

Với chi phí khá đắt đỏ, các nhà hàng sang trọng coi đây là lựa chọn phổ biến. Sử dụng loại vật liệu này sẽ giúp nhà hàng khẳng định được đẳng cấp của mình, hướng đến đối tượng khách hàng có thu nhập cao, đảm bảo đẳng cấp và sự chuyên nghiệp mà nhà hàng mang lại cho thực khách.

Gỗ: Kích thước lớn: 20 x 30 cm

Kích thước nhỏ: 15 x 25 cm

Da: Kích thước lớn: 20 x 30 cm

Kích thước nhỏ: 18 x 28 cm

Mẫu menu da

Mẫu menu gỗ

Menu nhựa:

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nhỏ lẻ thì đây là lựa chọn phổ biến. Để làm cho quá trình làm sạch dễ dàng hơn, các kích thước tiêu chuẩn của menu có thể được sử dụng là:

Kích thước lớn: 28 x 38 cm

Kích thước nhỏ: 18 x 28 cm

Thiết kế và in ấn menu cần có sự thống nhất. Khi kích thước menu phù hợp, chi phí in ấn sẽ giảm đi đáng kể. Ví dụ, khi bạn đặt menu đúng kích thước (A3, A4, A5), bạn sẽ thu được nhiều lợi nhuận hơn từ giá cả. Máy dùng để in menu nên là máy in kỹ thuật số nhanh, các loại máy thông thường khác sẽ làm giảm chất lượng menu rất nhiều.

Kích thước tối đa của máy in kỹ thuật số nhanh có thể in là 33x48cm. Tuy nhiên, trên thực tế, kích thước menu không được lớn như vậy.

Trên đây là tiêu chuẩn kích thước của một menu khi thiết kế. Để tối đa hóa số tiền thu được, chủ nhà hàng nên chọn kích thước tiêu chuẩn của một menu phù hợp với khổ máy in, khổ giấy, khổ bìa (màng bọc). Quyết định chưa bao giờ dễ dàng đến thế, để chọn được menu đúng kích cỡ, nhà hàng cần xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng, hiểu được mong muốn của thực khách. Bên cạnh đó, bạn nên quyết định chính xác khả năng của nhà hàng để tính toán hợp lý cho kích thước thực đơn.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tài nguyên