Sổ tay kế hoạch là gì? Cách lập kế hoạch hiệu quả với người lập kế hoạch


Bạn Đang Xem: Sổ tay planner là gì? Cách lên kế hoạch hiệu quả bằng sổ tay planner

Sổ tay kế hoạch là một trong những thói quen ghi chú phổ biến của những người thành công. Điển hình như các doanh nhân Bill Gates, Richard Branson, Jim Rohn… Họ luôn mang theo bên mình một cuốn sổ nhỏ để ghi chép các ý tưởng và lên kế hoạch chi tiết cho chúng. Vậy sổ tay kế hoạch là gì? Hãy cùng Printgo tìm hiểu cách sắp xếp công việc với sổ tay qua bài viết dưới đây.

Sổ tay kế hoạch là gì?

Một bảng kế hoạch hoặc bảng kế hoạch được in sẵn với các trang giấy để quản lý các công việc theo khung thời gian. Dòng thời gian cơ bản nhất của kế hoạch là lịch ngày, tháng và năm. Điều này giúp bạn chủ động trong công việc, dễ dàng lên kế hoạch chung và đặt ra mục tiêu cụ thể. Một cuốn sổ kế hoạch thường có các bố cục đẹp và logic để bạn ghi lại các sự kiện và sắp xếp các cuộc hẹn một cách dễ dàng.

Ngoài công dụng lập kế hoạch, sổ kế hoạch còn có tính thẩm mỹ cao và tích hợp nhiều tiện ích khác đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Bạn có thể sử dụng một chiếc sổ bìa da chuyên dụng hoặc đơn giản là một cuốn sổ da thông thường để lập kế hoạch, miễn là bạn theo kịp công việc mà mình đã đặt ra.

Sổ tay người lập kế hoạch

Sổ tay người lập kế hoạch

Cách lập kế hoạch hiệu quả với người lập kế hoạch

THỦ CÔNG. Phương pháp ghi âm

Thiết lập Mục tiêu:

Trước khi bạn bắt đầu, hãy xác định mục tiêu của mình, sau đó chia nhỏ thành các giai đoạn. Đặt mục tiêu bằng cách trả lời các câu hỏi “cái gì”, “tại sao”, “như thế nào”, “khi nào” và “ở đâu”. Hãy cụ thể hóa những con số, ví dụ phân bổ thời gian cho việc học ngoại ngữ, tại sao bạn cần học, kiến ​​thức đó mang lại lợi ích gì? Học như thế nào, từ ai? Bạn bắt đầu học khi nào và học ở đâu? Sau khi trả lời các câu hỏi trên, hãy định hướng tập trung vào những điều quan trọng bằng phương pháp CRAFT như sau.

Người lập kế hoạch là gì?

Sổ tay kế hoạch là gì?

CRAFT

CRAFT là từ viết tắt của Create – Tạo, Remind – Nhắc nhở, Action – Hành động, Focus – Tiêu điểm, Time Frame – khung thời gian. Trước hết, hãy bắt đầu với Create – Tạo. Bạn có thể làm những điều thú vị như trang trí sổ tay để có thêm động lực học tập và làm việc, tạo không gian riêng, theo đuổi cách học mới hoặc làm mọi việc theo cách bạn muốn. Sự sáng tạo rất quan trọng, chúng không chỉ là nguồn cảm hứng để bạn có động lực hơn mà còn mở ra nhiều con đường độc lập.

Sách của người lập kế hoạch crabit

Sách của người lập kế hoạch crabit

Nhắc nhở – Nhắc nhở

Bạn đã xác định rõ nhiệm vụ của mình và không bao giờ “lạc lối” khỏi phương hướng. Hãy hướng đến những điều quan trọng bằng cách luôn nhắc nhở những việc cần làm bằng ghi chú, báo thức hay đơn giản là bút đánh dấu, nghiêm trọng hơn bạn có thể chọn hình phạt cho mỗi lần không đạt được mục tiêu đã đề ra ban đầu. .

Sổ tay người lập kế hoạch

Sổ tay người lập kế hoạch

Hành động – Hành động

Hành động là bước quan trọng nhất, tại sao lại lãng phí thời gian lập kế hoạch nếu bạn không thực hiện nó? Không có Hành động thì mọi mục tiêu đều vô nghĩa. Malcolm Gladwell đã viết “10.000 giờ là con số kỳ diệu của sự vĩ đại”. Nguyên tắc cho rằng cần 10.000 giờ “thực hành có chủ đích” để trở thành bậc thầy đẳng cấp thế giới trong mọi lĩnh vực. Vì vậy, hãy bắt tay vào “hành động” 30 phút mỗi ngày trong 6 tháng liên tục để nhận thấy sự thay đổi ở bản thân.

Sổ tay kế hoạch là gì?

Sổ tay kế hoạch là gì?

Focus – Tiêu điểm

Trong bộ phim tài liệu Becoming Warren Buffett mô tả tình bạn “tỷ đô” giữa Buffett và Bill Gates, có cảnh họ đang ngồi cùng bàn, cả hai được yêu cầu viết lên một tờ giấy điều mà mỗi người cho là yếu tố lớn nhất. trong thành công của họ. Đáng ngạc nhiên là cả Buffett và Gates đều viết ra câu trả lời giống nhau trong một từ: “tập trung”. Đặt mục tiêu cụ thể, tập trung, kiên định với mục tiêu của bạn và cố gắng không đi chệch hướng.

Sách của người lập kế hoạch crabit

Sách của người lập kế hoạch crabit

Khung thời gian – khung thời gian

Đặt thời hạn cho các mục tiêu giúp bạn cam kết, tránh tự mãn và trì hoãn các hành động để hoàn thành mục tiêu của mình.

Printgo – Địa chỉ uy tín chuyên thiết kế và in sổ da sang trọng, đẳng cấp

Tại Printgo, chúng tôi nhận đặt thiết kế và in ấn các sản phẩm giúp bạn làm quà tặng cho đối tác hoặc nhân viên với tiêu chí đẹp và giá cả cạnh tranh. Ngoài những ấn phẩm văn phòng, bạn có thể tham khảo thêm những bộ quà tặng được đóng gói cẩn thận với những sản phẩm phong phú, đa dạng về công nghệ và cũng có tính ứng dụng cao như USB, sạc dự phòng, chuột, ..

Nếu bạn đang tìm một công ty in ấn uy tín về chất lượng và dịch vụ, Printgo sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng nhất khi cung cấp đầy đủ các dịch vụ in ấn, thiết kế giá rẻ trên thị trường trong mọi lĩnh vực: doanh nghiệp, cá nhân, sự kiện, .. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực in ấn của Printgo, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất trong thời gian nhanh chóng. Hãy liên hệ ngay với Printgo qua tổng đài 1900 633313 hoặc gửi thông tin về hòm thư sale@printgo.vn để được tư vấn chi tiết.


Xem Thêm : Thiết kế và in hộp đựng trà tinh tế, mang đậm dấu ấn trà đạo

>> Xem thêm:

Xưởng in sổ da uy tín tại hà nội

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thiết Kế