So sánh Kaspersky Internet Security với Antivirus Security ?

Hôm nay IT Computer Hà Nôi sẽ giúp các bạn so sánh và phân biệt 2 phần mềm diệt virus đang bán tại thị trường.

Thường thì một hãng phát triển phần mềm diệt virus thì họ sẽ có 3 lựa chọn cho người dùng đó là Anti-Virus,  Internet Security và một phiên bản miễn phí kèm theo.

Nhưng… nếu như bạn quyết định bỏ ra một khoản tiền để mua một phần mềm diệt virus trả phí thì chắc chắn là bạn đã từng phân vân là nên sử dụng Internet Security hay Antivirus Security rồi đúng không ?

Okey ! trong bài viết này chúng ta sẽ cùng phân tích và tìm hiểu về 2 loại phần mềm diệt virus này nhé !

Phần mềm diệt virus Antivirus Security

  • Anti-Virus hoạt động dựa trên kho cơ sở dữ liệu có sẵn của nó, chỉ có những loại virus đã được liệt kê và có sẵn trong cơ sở dữ liệu thì Antivirus mới có thể phát hiện là loại bỏ được.
  • Còn những mẫu virus mới được sinh ra thì nó chỉ có thể nhận dạng đó là chương trình độc hại nhưng không thể ngăn ngừa và diệt ngay được.
  • Vậy một câu hỏi đặt ra cho người sử dụng máy tính là làm thế nào để ngăn ngừa và diệt được các loại virus mới, những virus nguy hiểm liên tục được phát tán ra như hiện nay ?
  • Liệu các giao dịch trên internet như mua sắm, chuyển khoản hay các thông tin cá nhân của bạn có được an toàn ?
  • Ưu điểm của nó là giá thành rẻ hơn so với loại Internet Security.

Phần mềm diệt virus Internet Security

  • Khác với cách thức hoạt động của Antivirus, Internet Security lại không đơn giản như vậy, ngoài khả năng quét và diệt virus như phần mềm Anti Virus ra thì nó còn hỗ trợ nhiều tính năng cao cấp khác
  • Dữ liệu liên tục nên việc phát hiện và ngăn chặn các ứng dụng/ phần mềm độc hại liên tục sinh ra trong môi trường internet là tương đối nhanh chóng và kịp thời.
  • Internet Security hỗ trợ bức tường lửa (FireWall), nó có nhiệm vụ là hạn chế những tác động và can thiệp của người khác vào máy tính của bạn.
  • Chặn các phần mềm gián điệp đánh cắp thông tin, gửi thông tin cá nhân và dữ liệu quan trọng
  • Hỗ trợ mở trình duyệt web bằng chế độ an toàn, điều này giúp bạn yên tâm hơn khi đăng nhập các tài khoản trực tuyến, tài khoản ngân hàng mà không lo bị lộ thông tin ra bên ngoài và sự nhòm ngó của hacker.

Nói tóm lại là…. ?

Đối với người sử dụng máy tính phổ thông và có chút kinh nghiệm sử dụng máy tính thì việc sử dụng các phần mềm Anti-virus thì vẫn OK. Còn đối với những người online thường xuyên, giao dịch thường xuyên… trên mạng internet thì tốt nhất là hãy sử dụng phần mềm diệt virus loại Internet Security cho nó an toàn nhé !

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

admin

IT Computer là thương hiệu của nhóm TTL, hỗ trợ khách hàng sửa máy tính tại nhà ở khu vực Hà Nội, cung cấp các linh kiện máy tính. Ngoài ra chúng tôi cũng chia sẻ kinh nghiệm, thủ thuật máy tính thú vị hàng ngày nên hãy ghé thăm website thường xuyên nhé! Thanks

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *