Sổ kế toán là gì? Tôi nên in sổ sách kế toán tháng hay năm?


Bạn Đang Xem: Sổ kế toán là gì? Nên in sổ sách kế toán theo tháng hay theo năm?

Sổ sách kế toán là một việc không thể thiếu khi thành lập doanh nghiệp. Chúng là công cụ để ghi lại tất cả các nghiệp vụ kinh tế phát sinh trong hoạt động kinh doanh của công ty. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về sổ sách kế toán mà chưa biết nên in sổ sách kế toán tháng hay năm thì hãy cùng Printgo tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Những điều cần biết về sổ kế toán trong doanh nghiệp

 • Sổ kế toán là gì? Là loại sổ được thiết kế khoa học, hợp lý, dùng để ghi chép các chứng từ phát sinh trong hoạt động sản xuất kinh doanh, thương mại của doanh nghiệp. Sổ này là căn cứ để tổng hợp thành báo cáo định kỳ theo quy định và phục vụ công tác điều tra, nghiên cứu khi cần thiết.
 • Xem Thêm : 4 bí quyết bảo quản bao bì carton hiệu quả

  Xem Thêm : Sang trọng và độc đáo với mẫu hộp quà Tết

 • Mỗi doanh nghiệp chỉ có một hệ thống sổ kế toán cho một kỳ kế toán. Doanh nghiệp được phép tự xây dựng mẫu sổ kế toán nhưng phải đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin về các nghiệp vụ kinh tế một cách minh bạch, rõ ràng để phục vụ công tác điều tra khi cần thiết. Mỗi nghiệp vụ kinh tế, tài chính cần được ghi chép một cách khoa học, dễ kiểm tra, soát xét và đối chiếu.
 • Xem Thêm : 4 bí quyết bảo quản bao bì carton hiệu quả

  Xem Thêm : Sang trọng và độc đáo với mẫu hộp quà Tết

 • Trường hợp doanh nghiệp không tự xây dựng được hình thức kế toán thì doanh nghiệp có thể áp dụng hình thức sổ theo Thông tư 200 nếu phù hợp với đặc điểm quản lý và hoạt động của doanh nghiệp.
 • Xem Thêm : 4 bí quyết bảo quản bao bì carton hiệu quả

  Xem Thêm : Sang trọng và độc đáo với mẫu hộp quà Tết

 • Doanh nghiệp cần tuân thủ các quy định về sổ sách kế toán trong luật kế toán, theo Nghị định số 129/2004 / NĐ-CP ngày 31/5/2005 của Chính phủ.

In sổ sách kế toán theo tháng hoặc theo năm

In sổ sách kế toán theo tháng hoặc theo năm

Nguyên tắc xây dựng mẫu sổ kế toán

Sổ kế toán cần sắp xếp từng khoản một cách khoa học, hợp lý, đầy đủ các yếu tố cơ bản sau:

Doanh nghiệp cần tuân thủ các quy định về sổ sách kế toán. Hiện nay, chế độ kế toán doanh nghiệp đã ban hành mẫu sổ kế toán là mẫu sổ kế toán bắt buộc và mẫu sổ hướng dẫn.

In sổ sách kế toán theo tháng hoặc theo năm

In sổ sách kế toán theo tháng hoặc theo năm

Tôi nên in sổ sách kế toán tháng hay năm?

Theo quy định của Bộ Tài chính, sổ kế toán được lập và báo cáo tổng kết được lập theo tháng, quý, năm. Căn cứ vào phần đăng ký kinh doanh cho các cơ quan chức năng. Vậy có 4 loại sổ kế toán:

Chúng tôi không có quy định cụ thể về việc in sổ kế toán nên việc in sổ kế toán vào từng thời điểm tùy thuộc vào mô hình và kế hoạch kinh doanh của công ty. Đối với công ty nhỏ, bạn nên chọn in sổ sách kế toán theo quý hoặc 6 tháng một lần. Không nhất thiết phải in hàng tháng. Các công ty lớn có thể lựa chọn in sổ sách kế toán hàng tháng hoặc hàng quý để đảm bảo việc kiểm soát tài chính doanh nghiệp hiệu quả hơn.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể in sổ sách kế toán cùng kỳ với báo cáo thuế định kỳ. Ví dụ, doanh nghiệp báo cáo thuế theo tháng sẽ in sổ kế toán tháng, doanh nghiệp báo cáo thuế định kỳ 6 tháng sẽ in sổ 6 tháng một lần,… Điều này nhằm giúp doanh nghiệp quản lý sổ sách dễ dàng hơn. .

Địa chỉ thiết kế và in ấn bao bì sản phẩm chuyên nghiệp, uy tín

Lựa chọn một đối tác vừa có thể giúp doanh nghiệp có những thiết kế ấn tượng, vừa có thể in ấn theo tiêu chuẩn yêu cầu là một việc không hề đơn giản. Printgo – đơn vị thiết kế và in ấn số 1 Việt Nam, là doanh nghiệp có thể đáp ứng mọi yêu cầu của bạn từ khâu lên ý tưởng, thực hiện thiết kế và in ấn. Sự hài lòng của khách hàng được tạo ra bởi:

Để được tư vấn và báo giá thiết kế miễn phí, vui lòng liên hệ với Printgo qua:

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thiết Kế