Bao bì hộp giấy trước khi bày lên kệ hàng cần trải qua một quy trình nào tại các công ty bao bì? Dưới đây là 6 bước cơ bản trong quy trình sản xuất hộp giấy, thùng carton.

Thống nhất ý tưởng sản xuất hộp giấy

Sản xuất hộp giấy Khang Thành

Một sản phẩm hộp giấy chất lượng là kết quả của sự hợp tác ăn ý, hỗ trợ kịp thời giữa khách hàng và nhà cung cấp. Các thông tin cơ bản cần được thống nhất trong giai đoạn đầu tiên:

Bạn Đang Xem: Sản xuất hộp giấy ở các công ty bao bì cần trải qua những bước gì?

Xem thêm: Bao bì Khang Thành đạt các chứng chỉ quốc tế ISO, FSC, BSCI, G7, Walt Disney ILS


Hộp giấy mẫu thiết kế

Sau khi đi đến thống nhất, công ty sản xuất hộp giấy sẽ bắt tay vào thiết kế, bao gồm các yếu tố như hình dáng, cấu tạo, thông tin, họa tiết hiển thị trên hộp bằng các phần mềm thiết kế như Adobe, ArtiosCAD….

Tại bước này, khách hàng sẽ hình dung được mẫu mã bao bì phải như thế nào, kiểu dáng, chi tiết, bố cục thiết kế như thế nào là hợp lý và thẩm mỹ?… Bao bì sẽ gợi ý những giải pháp khả thi và tốt nhất để triển khai sản xuất.

 

sản xuất hộp giấy

Xem thêm: Mất khách vì … Lỗi thiết kế bao bì sản phẩm

Làm mô hình hộp giấy

Sau khi khách hàng duyệt maquette hộp giấy, công ty bao bì sẽ tiến hành sản xuất mẫu, bao gồm:

  • Mẫu kết cấu để khách hàng đánh giá về hình dáng, kích thước, tiện lợi khi gấp gọn, trưng bày, cất giữ, vận chuyển
  • Xem Thêm : [REVIEW] WINDOWS 11 TRÊN ACER NITRO 5 EAGLE

  • Mẫu màu in cho khách hàng biết màu sắc, chi tiết, thông tin và thông điệp đã thể hiện đúng những gì họ muốn hoặc cần điều chỉnh.

Xem Thêm : Quy trình in túi giấy chất lượng ở công ty bao bì

Xem thêm: Hộp giấy – phân loại, đặc điểm và kỹ thuật sản xuất

Sản xuất hàng loạt hộp giấy

Dựa trên mẫu hộp giấy đã được duyệt của khách hàng, công ty bao bì sẽ tiến hành sản xuất hàng loạt. Bước này thường bao gồm 3 công đoạn cơ bản: In ấn, in ấn và gia công bao bì.
Các kỹ thuật in hộp giấy chất lượng cao ngày nay bao gồm in offset, in lụa, flexo, kỹ thuật số. Đặc biệt, in offset thích hợp in công nghiệp với số lượng lớn, yêu cầu chất lượng sản phẩm cao.
Để sản phẩm hộp giấy trở nên ấn tượng hơn, các kỹ thuật tạo hiệu ứng bề mặt phổ biến như: ép nhũ, dập nổi, ép kim, dập nổi, cán bóng, màng mờ…

sản xuất hộp giấy

Xem thêm: 4 lỗi thường gặp nhất trong sản xuất bao bì

Kiểm tra chất lượng của bao bì hộp

Sau khi sản xuất hộp giấy, công ty bao bì sẽ tiến hành kiểm tra chất lượng sản phẩm nghiêm ngặt. Mục đích của bước này là đảm bảo mỗi hộp giấy đều đạt tiêu chuẩn quy định (không bị rách, tràn keo, ố bẩn,…)
Bên cạnh đó, một số công ty sản xuất bao bì còn có bộ phận kiểm tra chất lượng ở từng khâu sản xuất (trong dây chuyền). Điều này giúp ngăn ngừa các sản phẩm bị lỗi ngay trên dây chuyền, trước khi chuyển sang công đoạn tiếp theo.

sản xuất hộp giấy

Chăm sóc khách hàng

Sau khi giao hàng, việc nhận được phản hồi của khách hàng về chất lượng của sản phẩm là vô cùng quan trọng. Điều này giúp nhà sản xuất nâng cao chất lượng dịch vụ, sản phẩm cũng như tăng uy tín và sự hài lòng của khách hàng.

Trên đây là 6 bước cơ bản để sản xuất hộp giấy tại công ty bao bì uy tín để bạn tham khảo. Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích trước khi lựa chọn in hộp ở đâu.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến sản xuất bao bì hộp giấy:

CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI
ĐT: 077 8878 222
Email: info@khangthanh.com


 

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu