Acer Nitro 5 Eagle là mẫu laptop chơi game được cộng đồng game thủ vô cùng quan tâm. Đồng hành cùng Microsoft ra mắt phiên bản Windows 11 đầu tiên, Acer Nitro 5 Eagle giới thiệu 2 dòng AN515 57 54MV và N515 57 720A tích hợp trực tiếp Windows 11 với giao diện và tính năng hoàn toàn mới. Nhưng nhiều Game thủ đang sử dụng Windows 10 không biết có nên lên Windows 11 hay không? Và hiệu suất thực tế khi cập nhật lên Windows 11 sẽ như thế nào? Hãy cùng Phúc Anh tìm hiểu nội dung này trước khi đưa ra quyết định.

CẤU HÌNH CHI TIẾT

[Products:44949,44984]

Ưu đãi bất ngờ: Nhận ngay 1 năm bảo hành khi sở hữu laptop Gaming Acer (áp dụng từ 1/8/2021 đến hết 31/10/2021, Anh em Gamer hãy ring ngay một em nhé)

Bạn Đang Xem: [REVIEW] WINDOWS 11 TRÊN ACER NITRO 5 EAGLE

Thông tin chi tiết về chương trình có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

TÍNH NĂNG TRÊN WINDOWS 11

Nếu bạn đã quen thuộc với Windows 10 nhưng sử dụng Windows 11 lần đầu tiên, bạn sẽ thấy, trên Windows 11 có một giao diện hoàn toàn mới.

Khung và các biểu tượng đều được sắp xếp gọn gàng, menu công cụ không còn đơn điệu như trước, thay vào đó sẽ có cả văn bản và biểu tượng.

Xem Thêm : [REVIEW] TOP 3 ULTRABOOK – MỎNG NHẸ, QUYẾN RŨ, SEXY TRONG NĂM 2021

Các công cụ thường dùng như: Sửa tên, sao chép, dán, xóa …. Ưu tiên rất tiện lợi.

Đặc biệt, trên Windows 11 bạn sẽ dễ dàng tùy chỉnh các chức năng của hệ thống chỉ với một thao tác trên This PC.

Tích hợp một số tính năng ưu tiên hiệu suất khi chơi game cho game thủ.

Windows 11 có sẵn Office 365 và Microsoft Team, nếu bạn đã có bản quyền, ứng dụng sẽ tự động kích hoạt khi bạn đăng nhập.

Thanh tác vụ được tùy biến về giữa, thanh trạng thái và các thông báo được làm mới trông khá giống với hệ điều hành Android.

Quản lý đa nhiệm tốt hơn.

Xem Thêm : 12 Xu Hướng SEO 2020 Giúp Bạn “Lên Đỉnh” Google

Giao diện Microsoft Store mới trực quan hơn.

Tính năng Auto HDR chắc chắn sẽ được những người phát trực tuyến yêu thích.

Theo như Microsoft công bố thì Windows 11 sẽ bảo mật hơn rất nhiều so với Windows 10, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các ứng dụng cần bảo mật.

HIỆU SUẤT GIỮA CỬA SỔ 10 so với CỬA SỔ 11

Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau đi đến một số bài kiểm tra CPU, GPU và hiệu suất chơi game cũng như nhiệt độ khi kiểm tra trên cả hai hệ điều hành. Ở đây mình sử dụng cùng một cấu hình, trên cùng một máy, cùng một phiên bản driver, 2 phiên bản Windows là Windows 11 và Windows 10 Home Single Language.

Kết xuất Adobe Premiere 4K

Naraka Bladepoint

Dota 2

CS GO

Far Cry 5

Shadow Of The Tomb Raider

Qua các bài test trên, các bạn có thể thấy, về hiệu năng xử lý cũng như hiệu năng đồ họa, Windows 10 sẽ nhỉnh hơn Windows 11 từ 5 – 10%, một kết quả không hề quá, thực tế khi sử dụng, cả hai đều hoạt động. các hệ thống không khác nhau nhiều. Chỉ về các hiệu ứng động trên màn hình, Windows 11 vẫn chưa mượt mà như trên Windows 10.

Nhiệt độ tỏa ra từ trong ra ngoài trên 2 hệ điều hành cũng không có sự chênh lệch.

Nhiệt độ bên ngoài

Nhiệt độ CPU & GPU

TÓM LƯỢC

Theo ý kiến ​​cá nhân của tôi, Windows 11 là một hệ điều hành rất đáng để bạn sử dụng, với giao diện thân thiện, nhiều tính năng mới, quản lý tác vụ thông minh hơn, ít lỗi hơn và hiệu suất tốt hơn. Phiên bản đầu tiên như vậy là rất tốt, không thua kém nhiều so với Windows 10. Hi vọng trong các bản vá lỗi tiếp theo, Windows 11 nói chung, Windows 11 tích hợp trên Acer Nitro 5 Eagle nói riêng sẽ mang lại hiệu năng cao hơn. mạnh mẽ và ổn định hơn.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu