Có rất nhiều câu hỏi đặt ra cho những bạn chưa hiểu rõ về giấy in chuyển nhiệt. Hôm nay, In Lưu sẽ chia sẻ cho các bạn một số thông tin về giấy in chuyển nhiệt là gì và các loại giấy in chuyển nhiệt thông dụng trên thị trường. Dõi theo!

Giấy in chuyển nhiệt là gì?

Giấy in chuyển nhiệt là loại giấy có tẩm hóa chất nhạy cảm với nhiệt. Khi giấy này tiếp xúc với nhiệt, hóa chất sẽ đổi màu (thường là màu đen) và tạo ra hình ảnh. Bề mặt của nó phải được bao phủ bởi một hỗn hợp rắn của thuốc nhuộm và một bề mặt thích hợp. Ví dụ là sự kết hợp của thuốc nhuộm LEUCO fluoran và axit octadecylphosphonic.

Khi bề mặt giấy được làm nóng trên nhiệt độ nóng chảy của nó, thuốc nhuộm sẽ phản ứng với axit và làm đổi màu giấy nhiệt, các dạng thay đổi sau đó được bảo quản ở trạng thái bền khi bề mặt giấy trở về nhiệt độ bình thường.

Giấy chuyển nhiệt
Giấy chuyển nhiệt

Các loại giấy in chuyển nhiệt

Trên thị trường có rất nhiều loại giấy in chuyển nhiệt với những công dụng khác nhau, tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng của người dùng. Có thể kể ra một số loại giấy in chuyển nhiệt cơ bản như sau:

Xem thêm: Tiết lộ cách in áo thun bằng giấy chuyển nhiệt phổ biến nhất

Giấy truyền nhiệt thông thường

Giấy in chuyển nhiệt hay còn gọi là giấy in màu là loại giấy được sử dụng nhiều nhất trên thị trường, chuyên dùng để in trên áo màu nhạt, ly sứ, gạch men hay pha lê,….

Giấy chuyển nhiệt thăng hoa

Loại giấy này ưu việt hơn in áo thun sáng màu vì khi in sẽ truyền mực ra khỏi giấy nhiều hơn, cho màu sắc đẹp và chân thực hơn. Có thể in trên áo 60% cotton.

Các loại giấy in chuyển nhiệt
Các loại giấy in chuyển nhiệt

Giấy in nhiệt đậm

Loại này chuyên dùng để in áo màu sẫm như đen, đỏ sẫm, xanh đen, v.v.

Giấy in chuyển nhiệt Jetpro

Giấy in chuyển nhiệt Jetpro là sản phẩm thay thế cho giấy in nhiệt đậm, có xuất xứ từ Châu Âu, chất lượng cao hơn so với giấy in nhiệt sẫm màu, chuyên dùng cho các loại áo có màu sẫm và sẫm. Khi in ra, chúng có một lớp cao su không bị bong tróc hay phai màu.

XEM THÊM:

Bạn Đang Xem: Review về các loại giấy in chuyển nhiệt sử dụng nhiều nhất

Ưu nhược điểm của giấy in chuyển nhiệt

Những lợi ích và hạn chế của giấy in chuyển nhiệt bao gồm:

Ích lợi

In nhiệt trực tiếp có một số ưu điểm hơn so với các loại in khác vì quá trình này diễn ra nhanh chóng, yên tĩnh và không cần ruy băng hoặc hộp mực.

Giới hạn

Hạn chế của giấy in nhiệt là nếu trang in tiếp xúc với nhiệt, toàn bộ trang sẽ bị đổi màu và hình ảnh sẽ bị xóa. Giống như nhiều sản phẩm khác, giấy cũng chứa Bisphenol A, một hóa chất có khả năng gây hại.

Các loại giấy in chuyển nhiệt 2
Các loại giấy in chuyển nhiệt 2

Xem Thêm : 20+ Mẫu thiết kế logo lấy cảm hứng từ Con gà

Xem thêm: In chuyển nhiệt là gì? Chúng có những ưu nhược điểm gì?

Ứng dụng

Giấy in nhiệt trên thị trường hiện nay có rất nhiều ứng dụng, bao gồm cả máy fax, nhãn mác, hóa đơn và vé số. Nó được sử dụng trong máy in nhiệt và cụ thể hơn là trong các thiết bị như máy tính tiền, tiện ích bổ sung, thiết bị đầu cuối, thẻ tín dụng giá rẻ, v.v.

Hiện nay, công nghệ in chuyển nhiệt được áp dụng khá phổ biến, nhiều nhất vẫn là in ấn quảng cáo, tạo mẫu ở các công ty may mặc hay công ty in quà tặng. Công nghệ này thường sử dụng các loại giấy in chuyển nhiệt để in hình ảnh, logo lên ly sứ, đĩa sứ, in áo thun, in trên pha lê, in trên thủy tinh, men gỗ, v.v.

Eco Print là nhà cung cấp dịch vụ in hộp giấy với chất lượng hàng đầu khu vực Hà Nội. Đặc biệt, chúng tôi gửi đến khách hàng dịch vụ in hộp giấy giá rẻ với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Liên hệ với họ để biết chi tiết.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Màu sắc hiển thị ở các máy tính khác nhau, màu sắc của bản in bên ngoài có thể đậm hơn hoặc nhạt hơn một chút so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và trung tâm cuộc gọi để đặt hàng 0812.45555 Hãy để chúng tôi cho bạn lời khuyên tốt nhất!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức