SSD Samsung 980 là đại diện mới nhất của gã khổng lồ Hàn Quốc mang đến cho người dùng lựa chọn lưu trữ sử dụng chuẩn giao tiếp PCIe Gen 3 với tốc độ tốt và dung lượng lớn cùng thiết kế không DRAM tốc độ cao. ở một mức giá dễ tiếp cận.

Bạn Đang Xem: [Review] SSD Samsung 980 – Giữ vững sự ưu việt về tốc độ và giá thành của PCIe 3.0

Hiện được cung cấp với dung lượng khá lớn với mức giá rất phù hợp với túi tiền của đại đa số khách hàng có ví không quá lớn nhưng vẫn có tốc độ và dung lượng lớn.

[Products:42889,43573,42888 ]

Vậy thực tế sức mạnh của dòng sản phẩm mới này là gì? Với mức giá rẻ như vậy thì hiệu quả như thế nào? Hãy cùng Phúc Anh đánh giá thực tế qua bài viết dưới đây.

1. Xem xét hình thức bên ngoài

Là dòng sản phẩm mới nhất được tung ra thị trường theo mã đàn ông nổi tiếng Samsung 980 Pro quyền sở hữu tiêu chuẩn PCIe 4.0 mang lại tốc độ chóng mặt Samsung 980 nhằm vào những khách hàng có hệ thống chưa được tích hợp với tiêu chuẩn giao tiếp mới này hoặc đơn giản là chưa cần truyền tải dữ liệu đó.

Tuy nhiên, đây vẫn là dòng sản phẩm SSD chất lượng đến từ nhà sản xuất nổi tiếng nên hộp đựng cũng được đầu tư rất kỹ lưỡng. Vẫn là kẻ mày đen đậm cho phân khúc cao cấp như thế hệ trước với một lưu ý đơn giản về tốc độ.

Mặt sau vẫn giữ nguyên như hình thức từ trước đến nay, chỉ bao gồm phần giải thích bằng nhiều ngôn ngữ để người dùng nắm bắt thêm thông tin cần thiết.

Đặt tính an toàn cao nhất, tránh những hư hỏng nhỏ nhất cho thiết bị trong quá trình vận chuyển, Samsung luôn trang bị cho chiếc SSD nhỏ gọn một chiếc hộp cực kỳ dày dặn. Một sự chăm sóc mang đến sự an tâm tối đa cho người sử dụng.

Muốn đạt được khả năng tương thích dễ dàng nhất khi cài đặt trên các nền tảng khác nhau, vì vậy Samsung 980 Được thiết kế dưới dạng SSD M.2 NVMe chuẩn 2280 tiêu chuẩn thông dụng. Vẫn là hình ảnh quen thuộc của phần tem trải dài suốt với tên nhãn và dung lượng ở vị trí bắt mắt nhất.

Phần này của nhãn cũng bao gồm phần Bộ điều khiển Samsung Pablo tích hợp bên trong. Cũng cần phải nói rằng để có được một mức giá hấp dẫn cho người dùng, vì vậy Samsung 980 Mã điều khiển được cài đặt thấp hơn một chút so với phiên bản 980 Pro với thiết kế tương tự DRAM-less.

Chúng ta cũng nhận thấy một điểm sáng trong thiết kế đó chính là sự cải tiến công nghệ của V-NAND NAND thế hệ thứ 6 với 128 lớp mang đến khả năng lưu trữ cực lớn trên 1 chip nhớ. Do đó, ngay cả phiên bản 1TB, thiết kế vẫn chỉ cần gói gọn trên một mặt của PCB.

Tất nhiên, khoảng trống phía sau cũng được tận dụng khi trang bị miếng dán đa năng vừa là miếng dán vừa có tác dụng tản nhiệt cho ổ khi hoạt động ở cường độ cao. Một công dụng rất đáng khen ngợi.

2. Xem lại tốc độ thực tế

Để đánh giá chính xác sức mạnh chi tiết của Samsung 980 Phúc Anh đã chuẩn bị sẵn cấu hình máy test chi tiết

– CPU: Core i9 10900 (2,8 GHz Tối đa 5,2 GHz, 10 lõi / 20 luồng)

– Bo mạch chủ: Asus TUF GAMING Z490-PLUS (WIFI)

– RAM: OCPC XT II DDR4 16GB (8GBx2) 3200 Black

Xem Thêm : Kinh Nghiệm Mở Phòng Tập Gym Chi Phí Thấp, Hiệu Quả

– VGA: Quadro P1000

– Nguồn: ASUS TUF GAMING 550W Bronze

– Vỏ: Asus TUF Gaming GT501VC

– Windows 10 Pro phiên bản 20H2

Sau đây sẽ đánh giá bằng hai mẫu chính

Xem Thêm : 17 Câu Chuyện Cạnh Tranh Trong Kinh Doanh Vĩ Đại

Phiên bản 250 GB

Phiên bản 500 GB

Qua phần mềm CrystalDiskMark cho kết quả rất gần. Các điểm đọc và ghi tệp tương thích 4K cũng rất tốt. Điều này cũng cho thấy sự vượt trội của cuộc đua PCIe so với chuẩn SATA.

Xem Thêm : 17 Câu Chuyện Cạnh Tranh Trong Kinh Doanh Vĩ Đại

Phiên bản 250 GB

– Mức 0%

– Mức 50%

Mức -90%

Phiên bản 500 GB

– Mức 0%

– Mức 50%

Mức -90%

Tốc độ thông qua phần mềm gần với công bố từ nhà sản xuất, và ngay cả khi ổ cứng đang chiếm nhiều dung lượng do sử dụng, dung lượng lưu trữ vẫn duy trì một tốc độ ổn định đáng kể. Một điểm cộng đáng giá cho sản phẩm.

Công cụ đo lường hiệu suất ATTO Disk Benchmark Với nhiều kích thước tệp và độ dài thử nghiệm để đánh giá chặt chẽ tốc độ đọc và ghi, tốc độ cuối cùng cũng cho thấy một tốc độ đáng kinh ngạc.

Xem Thêm : 17 Câu Chuyện Cạnh Tranh Trong Kinh Doanh Vĩ Đại

Phiên bản 250 GB

Phiên bản 500 GB

Anvil’s Storage Utilites một công cụ luôn được tin cậy khi nói đến chi tiết hiệu suất ổ cứng trong nhiều tình huống sử dụng khác nhau

Xem Thêm : 17 Câu Chuyện Cạnh Tranh Trong Kinh Doanh Vĩ Đại

Phiên bản 250 GB

Phiên bản 500 GB

Phần mềm AS SSD Benchmark quen thuộc để đánh giá hiệu suất hệ thống khi cài đặt SSD với nhiều tình huống sử dụng

Phiên bản 250 GB

Phiên bản 500 GB

Phần mềm PCMark 8 Với nhiều phiên bản ứng dụng phổ biến được thử nghiệm thông qua mô phỏng quá trình sử dụng hàng ngày với các thao tác và cường độ cao để đo hiệu suất SSD khi cài đặt vào hệ thống.

Phiên bản 250 GB

Phiên bản 500 GB

Về IOPS, viết tắt của Input – output operation per second (nghĩa đen là 1 truy cập đọc hoặc ghi mỗi giây) cũng đạt được mức ấn tượng đảm bảo truy xuất dữ liệu tốt nhất, đặc biệt khi sử dụng nhiều loại tệp với mức dữ liệu cao. dung lượng và thành phần khác nhau.

ATTO Disk Benchmark Nó cũng mang lại một giá trị rất đáng ngưỡng mộ

Xem Thêm : 17 Câu Chuyện Cạnh Tranh Trong Kinh Doanh Vĩ Đại

Phiên bản 250 GB

Phiên bản 500 GB

Nhiệt độ hoạt động ngay cả trong điều kiện căng thẳng khắc nghiệt chỉ là 70 độ, đảm bảo hoạt động ổn định trong thời gian dài.

3. Kết luận

Sở hữu tốc độ nhanh chóng của giao tiếp PCIe 3.0, nó vẫn hứa hẹn sẽ cải thiện hiệu suất của hệ thống trong khi cung cấp một mức giá dễ tiếp cận. Samsung 980. SSD sẽ là giải pháp cho những khách hàng cần một thiết bị lưu trữ nhanh, bền, giá cả phải chăng với công nghệ truyền thông mới để khai thác triệt để hệ thống hiện có, mà không cần phải nâng cấp, thay thế khi cần thiết. cập nhật các công nghệ mới nhất.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu