SSD Kingston NV1 là thành viên mới nhất trong gia đình SSD của Kingston, với mục tiêu cung cấp thành phần lý tưởng để tăng tốc hơn nữa hiệu suất trong máy tính xách tay và hệ thống nhỏ. Chuẩn Mini-ITX nhỏ gọn với giá cực “mềm”.

Hiện được cung cấp với dung lượng khá lớn với mức giá rất phù hợp với túi tiền của đại đa số khách hàng có ví không quá lớn nhưng vẫn có tốc độ và dung lượng lớn.

Bạn Đang Xem: Review SSD Kingston NV1 – Lựa chọn ổ SSD giá thành rẻ với tốc độ cực nhanh lý tưởng cho năm 2021

[Products: 43149,43148,43150]

Vậy thực hư sức mạnh của dòng sản phẩm mới này có đúng như những lời quảng cáo “có cánh”? Cùng Phúc Anh đánh giá nhé NV1 NVMe PCIe thực tế qua bài viết dưới đây.

1. Đánh giá hình thức bên ngoài của Kingston NV1

Sự đơn giản tối đa trong bao bì luôn được Kingston áp dụng cho các dòng sản phẩm của mình nhằm hướng tới mức giá hợp lý. Vì vậy chúng ta vẫn thấy hình ảnh một chiếc hộp nhỏ gọn với thông tin ghi tên sản phẩm, dung lượng, thông số tốc độ và ổ cứng qua phần nhựa bảo vệ.

Phần mặt sau cũng có đầy đủ hướng dẫn sử dụng và mô tả bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau

Đi vào hình dáng, chuẩn SSD 2280 NVMe M.2 NVMe (22x80mm) phổ biến trên tất cả các máy tính xách tay mỏng và nhẹ cũng như bo mạch chủ đang ngày càng trở nên phổ biến với các chân cắm này.

Xem Thêm : [Review] AMD Ryzen 5 5600X và RX 6700XT

Phần bảng màu xanh được dán nhãn bìa cứng đen – trắng với đầy đủ thông số một mặt có gắn chip.

Mặt sau trống trơn không có linh kiện. Ưu điểm của thiết kế 1 mặt giúp giảm thiểu nhu cầu lắp đặt khi so sánh với việc chia các thành phần trên 2 mặt của PCB.

Về thông số kỹ thuật chi tiết: sử dụng Bộ điều khiển Phison PS5013-E13 – dòng controller rất nổi tiếng thường xuất hiện trên các ổ ssd tầm trung – cao cấp. Các tấm NAND được in nhãn hiệu Kingston nên việc tìm kiếm hơi khó khăn nhưng với một thương hiệu lớn thì chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Chất lượng của các thành phần được lựa chọn rất kỹ lưỡng.

2. Đánh giá tốc độ thực tế của Kingston NV1

Khi xem chi tiết trên phần mềm sẽ liệt kê đầy đủ sử dụng chuẩn PCIe Gen 3.0 x 4, giao thức NVMe 1.3, hỗ trợ đầy đủ các tính năng như cảnh báo ổ đĩa, TRIM ..

Cũng cần nói thêm Kingston đã được giới hạn để cả 3 phiên bản có cùng tốc độ đạt tốc độ đọc và ghi lần lượt là: 2100MB / s và ghi: 1700MB / s. Vì vậy Phúc Anh sẽ thử nghiệm với loại dung lượng 1 TB mà tôi nghĩ là có mức giá / dung lượng rất tốt.

Qua phần mềm CrystalDiskMark cho kết quả rất gần. Các điểm đọc và ghi tệp tương thích 4K cũng rất tốt. Điều này cũng cho thấy sự vượt trội của cuộc đua PCIe so với chuẩn SATA.

– Mức 0%

– Mức 50%

Mức -90%

Xem Thêm : 7 Bước Quản Lý, Sử Dụng Tiền Bạc Một Cách Thông Minh

Công cụ đo lường hiệu suất ATTO Disk Benchmark Với nhiều kích thước tệp và độ dài thử nghiệm để đánh giá chặt chẽ tốc độ đọc và ghi, tốc độ cuối cùng cũng cho thấy một tốc độ đáng kinh ngạc.

Anvil’s Storage Utilites một công cụ luôn được tin cậy khi nói đến chi tiết hiệu suất ổ cứng trong nhiều tình huống sử dụng khác nhau

Về IOPS, viết tắt của Input – output operation per second (nghĩa đen là 1 truy cập đọc hoặc ghi mỗi giây) cũng đạt được mức ấn tượng đảm bảo truy xuất dữ liệu tốt nhất, đặc biệt khi sử dụng nhiều loại tệp với mức dữ liệu cao. dung lượng và thành phần khác nhau.

Công cụ AS SSD Benchmark với một loạt các bài kiểm tra đọc và ghi tuần tự, cũng như các bài kiểm tra đọc và ghi ngẫu nhiên với thời gian truy cập tuần tự trên ổ cứng cũng cho kết quả ấn tượng.

ATTO Disk Benchmark Nó cũng mang lại một giá trị rất đáng ngưỡng mộ

Nhiệt độ hoạt động ngay cả trong điều kiện căng thẳng khắc nghiệt chỉ là 60 độ, đảm bảo hoạt động ổn định trong thời gian dài.

3. Kết luận

Sở hữu tốc độ ấn tượng từ chuẩn thông tin cùng với mức giá vô cùng phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng và sự đảm bảo về chất lượng từ một thương hiệu lớn, Kingston NV1. SSD sẽ là lựa chọn sáng giá cho những khách hàng cần ổ cứng lưu trữ tốc độ cao cho hệ thống của mình để nâng cao hơn nữa hiệu suất tổng thể.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu