Gia đình vi xử lý Intel Core i5 11400 đón vô số cải tiến công nghệ ấn tượng từ thế hệ thứ 11 của gã khổng lồ bán chạy Intel đã mang đến cho người dùng, đặc biệt là những khách hàng làm việc đồ họa cấu hình đơn giản. máy trạm mạnh mẽ với giá cả phải chăng

Hãy cùng Phúc Anh đánh giá chi tiết hơn về sản phẩm đại diện Intel này và khám phá thêm một cấu hình máy trạm được tích hợp đầy đủ những ưu điểm của dòng CPU này.

Bạn Đang Xem: [Review] Intel Core i5 11400

[Products: 436850]

Cấu hình kiểm tra hiệu suất

– CPU: Core i5 11400 (2.6GHz Lên đến 4.4GHz, 6 lõi / 12 luồng)

– Bo mạch chủ: Gigabyte B560M DS3H

– RAM: Kingmax Zeus Dragon DDR4 (2 * 8) 16Gb 3000 (Đen)

– SSD: Gigabyte 256Gb PCIe NVMe ™ 3×4 M2-2280

– VGA: Gigabyte GTX 1650 4G GDDR6 OC

– Nguồn: GIGABYTE GP-P450B 450W 80 Plus Bronze

– Vỏ: Xigmatek NYC EN45709 – Đen

– Windows 10 Pro phiên bản 20H2

– Trình điều khiển Nvidia 466.77

Xem Thêm : [Review] Đánh giá chi tiết Asus Gaming ROG Flow Z13

Bạn có thể xem qua video trực tiếp bên dưới

Sự hiện diện của Intel Core i5-11400 là điểm nhấn chính của toàn bộ cấu hình máy trạm kchào sử dụng một đại diện tầm trung của dòng intel thế hệ 11 với giá cực tốt và thông số cực tốt: 6 nhân 12 luồng, xung nhịp 2,6GHz turbo lên 4,4GHz cùng nhiều công nghệ mới: Hỗ trợ PCI-E Gen 4 có gấp đôi băng thông của Gen 3 trong thế hệ cũ …

Ưu điểm đó thậm chí còn được thể hiện rõ ràng hơn trong các phần đánh giá riêng của CPU

Cinebench R23

CPU-Z

Điểm chuẩn Corona: một plugin quen thuộc của ứng dụng 3dsmax, cinemax4D … là một trong những phần mềm đánh giá sức mạnh của CPU thông qua kết xuất hình ảnh.

điểm chuẩn v-ray : một plug-in rất phổ biến để kết xuất cuối cùng của phần mềm mô hình 2D – 3D: 3ds Max, SketchUp, Revit, Maya …

Ứng dụng xanh đậm Renderer cũng thu được kết quả tốt với việc hiển thị toàn bộ cấu hình thông qua điểm chuẩn đi kèm

Để hài hòa và tích hợp tất cả các công nghệ đi kèm cũng như đảm bảo khả năng nâng cấp lâu dài thì mainboard Gigabyte B560M DS3H sẽ là sự lựa chọn thích hợp. Linh kiện cao cấp đảm bảo độ ổn định và độ bền tối đa theo tiêu chuẩn Ultra Durable, sẵn sàng cho mọi bộ vi xử lý mạnh mẽ thuộc thế hệ Intel Rocket lake với mạch VRM được đầu tư kỹ lưỡng. Công nghệ giao tiếp PCIe gen 4.0 cũng hiện diện đầy đủ.

Xem Thêm : [Review] Ghế công thái học Sihoo M57

Lợi thế về mức bus cao của dòng Intel Gen 11 cũng được tận dụng rất tốt thông qua hai thanh ram Kingmax Zeus Dragon với mức bus cao tới 3000 Mhz. Ở đây, mình cũng chọn mức dung lượng 16GB phù hợp với hầu hết các mức công việc phổ biến hiện nay. Mức bus cao kết hợp với các thành phần dẫn đến tốc độ truyền tải rất tốt.

Các thành phần còn lại cũng được tính toán kỹ lưỡng. VGA Gigabyte GTX 1650 4G GDDR6 OC đảm bảo khả năng xử lý đồ họa tốt mà vẫn giữ tổng chi phí ở mức dễ chịu, cũng cần biết trong thời điểm hiện tại với cơn bão giá từ VGA, nếu lựa chọn quá nhiều thì tổng giá thành sẽ bị kéo lên cao a rất nhiều.

Bộ nguồn GIGABYTE GP-P450B 450W 80 Plus Bronze cung cấp nhiều năng lượng cho cấu hình. Với 256 GB dung lượng lưu trữ và cài đặt hệ điều hành cũng là sự lựa chọn tối ưu cũng như sự an tâm khi lựa chọn ổ cứng SSD đến từ thương hiệu Gigabyte nổi tiếng cũng như có tốc độ nhanh chóng.

HIỆU SUẤT THÔNG QUA PHẦN MỀM THỰC TẾ

SPECviewperf v13 : được coi là thước đo tiêu chuẩn được các nhà sản xuất phần cứng nổi tiếng sử dụng khi đánh giá hiệu năng đồ họa của các hệ thống chạy theo giao diện lập trình OpenGL và Direct X được xây dựng để mô tả mô phỏng một cách chính xác nhất. Các lệnh kết xuất và thực thi trên các phần mềm ứng dụng như: Catia, Creo, Maya, Showcase, Siemens NX, Medical, SolidWork, Energy.

Phần mềm đồ họa Máy xay Miễn phí với mã nguồn mở cực kỳ hữu ích được sử dụng để tạo hoạt ảnh, hiệu ứng, tác phẩm nghệ thuật, mô hình in 3D, phần mềm tương tác 3D và trò chơi điện tử cũng hướng đến một lợi thế vượt trội khi kết xuất cho các tác phẩm. sản phẩm cuối cùng hoặc khi xây dựng mô hình

AutoCAD Được phát triển bởi Autodesk, tích hợp nhiều công cụ thiết kế đồ họa 2D và 3D chuyên nghiệp, mang đến khả năng thiết kế các mô hình phức tạp một cách trực quan nhất trong các lĩnh vực mỹ thuật, xây dựng, cơ khí. .

KẾT QUẢ CỦA BENCHMARK PHẦN MỀM

Dấu 3D với nhiều bài kiểm tra được đặt ra

Fire Strike: mô phỏng chơi game FHD với DirectX 11. thư viện

Time Spy: giả lập chơi game 2K với DirectX 12. thư viện

PCMark 10 cho điểm tổng thể của cấu hình ở mức cao để đảm bảo đáp ứng tốt cho nhiều mục đích sử dụng

KẾT LUẬN

Sức mạnh của công nghệ ẩn bên trong dòng vi xử lý Intel Core i5 11400đã mang đến những cấu hình máy trạm trong tầm giá cực kỳ hấp dẫn cho những khách hàng đồ họa đang tìm kiếm lợi thế sở hữu công nghệ mới nhất, cải tiến kỹ thuật ấn tượng, khả năng nâng cấp lâu dài.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu