Mới đây, Elgato đã cho ra mắt 4 sản phẩm mới của mình: FaceCam, Wave XLR, Wave Mic Arm và Wave Mic Arm XLP. Vì là chiếc webcam đầu tiên của Elgato và được đánh giá rất cao trên thế giới nên mình sẽ test thử xem chiếc Facecam này có gì đặc biệt và có phù hợp với giá tiền hiện tại không nhé!

Bạn Đang Xem: [Review] Elgato Facecam | Chiếc webcam đầu tiên của Elgato

Khi lần đầu tiên nhìn thấy chiếc Facecam này, tôi thấy nó có kích thước khá lớn, vuông vức và “lồi” ra một chút. Bởi vì các webcam để phát trực tuyến sẽ nhỏ như dòng Logitech C9xx. Tuy trông hơi “mập” nhưng không hề nặng nề, rất nhẹ nhàng.

Mặt trên và mặt dưới đều có logo Elgato, bên cạnh tên sản phẩm. Mặt trước được bảo vệ bởi một nắp giống như nắp ống kính máy ảnh. Mặt sau có đầu nối loại C đến loại A để có độ trễ thấp và cổng loại A sẽ yêu cầu cổng 3.0 trở lên.

Facecam có thể nghiêng tiến lùi, có thể xoay trái phải nhưng phần đế sẽ lỏng lẻo, nếu vặn chặt sẽ không xoay được. Tháo chân đế ra chúng ta có thể đặt một giá đỡ nhiều ngàm hoặc một số chân đế webcam.

Xem Thêm : [REVIEW] DELL XPS 13 9310

Facecam có cùng tiêu cự ống kính với ống kính chuyên dụng của máy ảnh full-frame lên đến 24mm và góc nhìn 82 độ, nhìn sẽ rộng hơn C930e hay các dòng webcam khác. Webcam có độ phân giải 1080 / 60fps và ngoài ra Facecam sử dụng đầu đọc Starvis CMOS của Sony

Điều làm tôi ngạc nhiên ở đây là phần mềm CameraHub của Facecam, mời các bạn tải trên trang chủ đây Làm hài lòng. Chỉ cần nhìn ở đây, nó giống như một chiếc máy ảnh nhỏ với nhiều tùy chọn tùy chỉnh: nó có zoom, độ tương phản, độ rõ độ bão hòa, điều chỉnh ISO, cân bằng màu và hơn thế nữa. phần làm mịn, phần dưới cũng có thể thay đổi độ phân giải theo ý muốn.

Phần mềm này có quá nhiều option để mình chỉnh sửa, nếu bình thường các cam khác khi phóng to sẽ bị mờ, nhưng ở đây khi phóng to khuôn mặt vẫn rất rõ. Điều chỉnh độ sáng ở đây tùy thuộc vào không gian ánh sáng trong phòng, phần tự động ở đây là phần mềm sẽ tự động cân bằng ánh sáng cho bạn sao cho phù hợp với bạn nhất, còn nếu không thích bạn có thể tắt đi điều chỉnh. nó theo cách thủ công. White Balance là chỉnh màu cho phù hợp, kéo sang bên trái sẽ toàn xanh và bên phải là vàng, hiện tại phòng mình có màu xanh và hồng, mình để khoảng 4700K – 5200K, hoặc không như ý các bạn kiểm tra lại nhé. phần tự động để phần mềm tự hiệu chỉnh cho bạn. Sang phần tiếp theo là phần làm mịn, bạn để ở mức bình thường nếu không bật lên sẽ thấy các hạt cát bám quanh mình, nhưng nếu bật thì mọi thứ rất mịn và tùy thuộc vào sự tươi mát. Bạn chọn 50Hz hoặc 60Hz.

Xem Thêm : [Tin tức] GIGABYTE AORUS MODEL X và AORUS MODEL S

Ở phần mềm này tôi thích phần tiết kiệm bộ nhớ, vì tôi có thể mang webcam đi bất cứ đâu, nó vẫn sẽ lưu cài đặt này của tôi. Thay vì trước đây dùng OBS để chỉnh hàng loạt bộ lọc khó nhớ này rồi đem webcam đi chỗ khác và phải căn lại từ đầu thì nay Facecam đã lưu lại thiết lập này, mình rất ưng ý.

Điều đáng tiếc ở đây là Facecam không có auto focus, khi bạn cầm một thứ như thế này trên tay thì nó sẽ không tự động lấy nét cho món đồ hay khuôn mặt của bạn mà sẽ hoàn toàn lấy nét toàn bộ không gian. Nhưng điều này rất thuận lợi cho một số người dùng Facecam để họp vì hầu như ai cũng sẽ bị lọt vào khung hình, không ai lọt lưới.

Nếu bạn muốn webcam có thể làm mờ mặt sau, hãy thử sử dụng phần mềm phát sóng của nvidia, lưu ý rằng phần mềm này chỉ áp dụng cho các thẻ RTX 2060, Quadro RTX 3000 và Titan RTX trở lên. . Ở đây chúng ta có Back Blur là làm mờ phía sau, hãy chọn độ mờ nhiều hay ít ở thanh dưới này. Có một điểm rất hay ở phần mềm này là tính năng tự động lấy nét, nó sẽ luôn bắt được khuôn mặt của bạn dù bạn ở bên trái hay bên phải.

Một điều nữa là Facecam sẽ không có micro. Tôi cũng không biết mọi người cần sử dụng nó như thế nào, nhưng với tư cách là một streamer, tôi sẽ không sử dụng micro của webcam, tôi sẽ sử dụng micro gắn ngoài hoặc micro của tai nghe. Nó sẽ rõ ràng hơn và lọc âm thanh tốt hơn, thay vì micrô trên webcam, phải không?

KẾT LUẬN

[Products: 45417]

  • Nhìn chung, Facecam là một chiếc webcam có ngoại hình “béo” nhưng góc nhìn và tiêu cự rộng, đặc biệt là phần mềm quá tốt với nhiều thiết lập khác nhau như máy ảnh kỹ thuật số, có thể thay vì sử dụng camera và camlink mà phải được cài đặt và rối lên. Màu sắc của Facecam rất thật và hình ảnh sắc nét khi đủ sáng, khi thiếu sáng cung cấp lượng sáng vừa đủ. Độ trễ thấp và lấy nét sắc nét với độ phân giải 1080 / 60fps. Mình chỉ thấy hơi đáng trách là tại sao lại không có thêm phụ kiện giá đỡ webcam để có thể xoay trái quay phải và tiện lợi hơn.

Để biết thêm thông tin và chi tiết, bạn có thể xem video test và đánh giá webcam Elgato Facecam đây Làm hài lòng!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu