Vào ngày 13 tháng 11, Corsair đã công bố một cặp bàn phím cơ mới được trang bị switch cực mới của Cherry, đó là 2 bàn phím. K60 ProK60 RGB Pro SE. Chưa đầy một tháng nữa là bàn phím đã về và hôm nay trên tay mình đã có 2 bàn phím này. Bây giờ chúng ta cùng nhau đánh giá 2 bàn phím này nhé!

1. K60 Pro

[Products: 41044]

Bạn Đang Xem: [Review] Đôi bàn phím cơ mới của thương hiệu Corsair

Đầu tiên chúng ta cùng đánh giá bàn phím K60 Pro này trước nhé. Hộp này có vẻ mỏng hơn so với những người tiền nhiệm của nó. Mở hộp ra, bàn phím được bao bọc rất cẩn thận, phụ kiện đi kèm chỉ có sách hướng dẫn sử dụng.

Cái nhìn đầu tiên bàn phím này là fullsize nhưng rất nhỏ gọn. Vỏ máy làm bằng nhôm, tuy có màu đen xước ngang nhưng sờ vào rất mịn, cảm giác hiện đại và rất tinh tế. Logo bóng bẩy nằm ở góc trên bên phải nhưng logo này không có led như các đàn anh đi trước.

Điểm trừ của mình ở đây là keycap của chiếc K60 Pro này được làm bằng nhựa ABS, các bạn có thể thấy keycaps rất mỏng và ngắn nên cảm giác gõ không được tốt dù gõ khá nhẹ.

Bàn phím đầu tiên sử dụng công tắc Viola mới của Cherry. Công tắc tuyến tính nên tiếp điểm rất nhanh. Công tắc được thiết kế đặc biệt, vì vậy Cherry đã biến nó thành giải pháp lý tưởng để thay thế các công tắc cao su khác. Công tắc vẫn là hình chữ thập nhưng nằm trong khung vuông màu trắng đục, giúp đèn led của bàn phím sáng hơn khi ở trong bóng tối.

Xem Thêm : [Tin tức] Synology DiskStation DS1621+ nâng tầm sức mạnh của ổ NAS với Bộ xử lý AMD Ryzen

Mặt sau thiết kế đơn giản với 5 chân cao su kết hợp với 2 chân để chân. Dây kết nối liền mạch sử dụng dây chun và đầu cắm USB luôn có logo.

2. K60 RGB Pro SE

[Products: 41079]

Tiếp theo là K60 RGB Pro SE, khác với K60 Pro, K60 RGB Pro SE được trang bị phụ kiện chiếu nghỉ tay đi kèm. Phần còn lại của lòng bàn tay này có chữ Corsair ở giữa, và nó được làm bằng bọt rất mềm và thoải mái. Tay ghế có thể tháo rời nên có thể tháo rời tùy theo sở thích của người dùng. Nhưng tôi khuyên bạn nên sử dụng nó vì nệm thực sự tạo cảm giác quá thoải mái và không làm bạn đau tay khi sử dụng trong nhiều giờ.

Cũng giống như K60 Pro, phiên bản K60 RGB Pro SE lần này cũng có layout fullsize, vỏ máy cũng được làm bằng nhôm phay xước và cũng có logo bóng bẩy ở góc trên bên phải.

Xem Thêm : [Tin tức] Game nhập vai Fallout 76 đang được miễn phí đến ngày 26/10

Nhưng khác ở chỗ, K60 RGB Pro SE là keycap PBT double shot nên phím khá dày và chất liệu keycap tốt hơn K60 Pro khá nhiều. Cảm giác gõ mang lại cảm giác đầm tay và mình thấy thật hơn K60 Pro.

Switch cũng đang sử dụng Viola mới của Cherry nhưng do keycap của phiên bản này là PBT Double shot nên cảm giác gõ đầm và nhẹ hơn, gần như không phát ra tiếng động.

Điểm khác ở đây là led, nếu K60 Pro là led đỏ đơn thì phiên bản K60 RGB Pro SE là led RGB. Có thể chạy nhiều màu và đổi màu theo ý muốn thông qua phần mềm iCUE của Corsair. Ngoài ra, trong phần mềm này bạn cũng có thể thiết lập các phím Macro, tổ hợp phím, màu sắc cho từng phím …

KẾT LUẬN

Đây là hai bàn phím Corsair mới, cả hai đều có những ưu điểm riêng. So với K70 thì K60 đã làm rất tốt, thay vì chọn bàn phím cao cấp như K70 thì chúng ta có thể tiết kiệm chi phí mà chọn một trong hai bàn phím K60 này.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Công nghệ