1. Quyết định chống bán phá giá mang BOPP

Ngày 18 tháng 3 năm 2020, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 880 / QĐ-BCT áp dụng biện pháp chống bán phá giá tạm thời (CBPG) đối với sản phẩm màng BOPP (Biaxially định hướng Polypropylene – BOPP) có xuất xứ từ Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia. Theo đó, thuế chống bán phá giá tạm thời đối với hàng hóa nhập khẩu là 43,08%. Thời gian tính thuế tạm thời là 120 ngày kể từ ngày 25 tháng 3 năm 2020 và có thể được áp dụng hồi tố 90 ngày trước thời điểm này.

Bảng thuế chống bán phá giá màng BOPP

2. Màng OPP tăng giá ảnh hưởng đến ngành in như thế nào?

Như chúng ta đã biết khi in ấn sản phẩm sử dụng rất nhiều màng BOPP này để cán bóng hoặc cán mờ sản phẩm. Ngoài các loại phim mờ, bóng thông thường còn có các loại phim chống xước, phim 7 màu …….

Bạn Đang Xem: Quyết định áp thuế chống bán phá giá với màng BOPP và sự ảnh hưởng đến ngành in

Máy cán BOPP

Do việc áp thuế chống bán phá giá là bất khả thi nên màng BOPP sẽ có sự thay đổi rất lớn về giá. Chi phí cán màng mờ hoặc bóng khi in hộp giấy, in túi giấy …. sẽ tăng cao khiến giá thành sản phẩm sẽ bị đẩy lên cao.

Xem Thêm : In Catalogue giới thiệu doanh nghiệp

Ngoài ảnh hưởng của dịch bệnh, ngành in cũng như khách hàng của ngành in còn gặp nhiều khó khăn hơn khi giá màng BOPP tăng cao. Hy vọng mọi thứ trở lại bình thường. Giá màng cũng trở lại với giá tốt hơn khi sản xuất.

# 2 Dấu ấn

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Quà tặng