“Kim cương đôi” Nó được coi là một quá trình sáng tạo được sử dụng thường xuyên bởi nhiều chuyên gia xây dựng thương hiệu.

Mô hình kim cương đôi

1. Quy trình tạo kim cương kép

Trong tất cả các quy trình sáng tạo thông thường, đầu tiên các ý tưởng được đưa ra một cách chớp nhoáng, ngẫu hứng, và sau đó lọc ra những gì tinh túy nhất. Quá trình này được gọi là “Một viên kim cương”. Nhưng “Kim cương đôi”Chỉ ra rằng quá trình phải được lặp lại tối đa hai lần. Vòng 1 là Vấn đề Định hình. Vòng 2 là Sáng tạo giải pháp. “Kim cương đôi“Khắc phục tình trạng quên bước xác định vấn đề dẫn đến hậu quả sai hướng sáng tạo.

Bạn Đang Xem: Quy trình sáng tạo “Double Diamond” tại Sao Kim

Kim cương đôi Nhấn mạnh quy trình lặp đi lặp lại để đi đến giải pháp tốt nhất. Nó giống như sơ đồ tiến hóa sinh học của Darwin. Điều này có nghĩa là những ý tưởng ban đầu sẽ được phát triển, thử nghiệm và chắt lọc qua vô số lần, những ý tưởng “thiếu chất” sẽ bị loại bỏ, chỉ còn lại những ý tưởng tốt nhất. Chu trình này là một phần không thể thiếu của một thiết kế thương hiệu chất lượng.

Kim cương đôi là một mô hình trực quan mô tả quá trình sáng tạo được chia thành 4 giai đoạn chính: Khám phá, Định hình, Phát triển và Cung cấp. Phương pháp thiết thực nhất hiện nay đưa tất cả các dự án sáng tạo (thiết kế thương hiệu, logo, slogan, profile …) thực hiện theo tiêu chuẩn 4 bước – giai đoạn của Kim cương đôi.

1.1. Phát hiện

Giai đoạn đầu tiên của Double Diamond cũng là giai đoạn đầu của mỗi dự án. Những người đổi mới sẽ nhìn vấn đề theo những cách mới, thú vị và mạo hiểm. Mọi cảm giác và góc nhìn sẽ được khám phá và trải nghiệm. Mục đích cuối cùng là có được mô tả đa chiều, đầy màu sắc nhất về vấn đề.

1.2. Hình dạng

Ở giai đoạn này, người sáng tạo sẽ đưa những ý tưởng bay ban đầu thành hiện thực và gắn vào đó một thước đo tính khả thi. Tất cả chỉ tập trung vào việc trả lời các câu hỏi như Câu nào hợp lý nhất? Chúng ta nên ưu tiên lựa chọn nào trước? Những gì có thể được thực hiện? Mục tiêu ở đây là phân tích tóm tắt một cách rõ ràng giúp xác định thách thức sáng tạo chính cần giải quyết.

Xem Thêm : Cách làm sổ tay bằng giấy A4 đơn giản tại nhà, ai cũng làm được

Hai bước trên kết thúc Giai đoạn 1 của Double Diamond để xác định rõ vấn đề cần giải quyết.

Phác thảo ý tưởng trong khoảng thời gian "Kim cương đôi"
Phác thảo ý tưởng trong giai đoạn đầu của “Double Diamond”

1.3. Phát triển

Giai đoạn này đánh dấu giai đoạn tăng tốc, hoạt động tư duy, trí óc tích cực nhất. Các giải pháp đầu tiên được tạo ra, định hình, thử nghiệm và tiếp tục lặp lại – Tạo, định hình, thử nghiệm cho đến khi chọn được ý tưởng hoàn hảo. Quá trình kiểm tra và xác định lỗi cũng như sửa lỗi giúp người sáng tạo sàng lọc và hoàn thiện những ý tưởng ban đầu của họ.

1.4. Chuyển giao

Sau khi trải qua giai đoạn 3, ý tưởng được nghiệm thu, hoàn thiện giải pháp cho dự án (sản phẩm, dịch vụ, logo…), sản phẩm và đưa vào sử dụng cho hoạt động kinh doanh.

2. Quá trình Sáng tạo tại Sao Kim

Quy-Trinh-Sang-Tao-Tai-Sao-Kim
Quy trình sáng tạo tại Sao Kim

Quy trình sáng tạo tại Sao Kim tuân thủ nghiêm ngặt quy trình Double Diamond để tối ưu hóa việc sản xuất ý tưởng. Quy trình sản xuất, cho dù sản phẩm là hình ảnh hay văn bản, đều tuân theo các bước cơ bản trong Double Diamond.

Bước 1: Nhận thông tin tóm tắt về khách hàng từ tài khoản. Tiếp nhận thông tin khách hàng, các yêu cầu cơ bản từ khách hàng. Đưa những ý tưởng ban đầu lên hàng đầu trong những góc nhìn mới nhất, lạ lùng nhất. Càng nhiều ý tưởng càng tốt.

Bước 2: Họp nhóm sáng tạo. Đưa tất cả các ý tưởng vào khuôn khổ thực hành. Xác định tính khả thi, khả năng giải quyết nhu cầu của khách hàng. Xác định rõ ràng những việc bạn cần làm.

Xem Thêm : Điểm mặt 5 Agency thiết kế nhận diện thương hiệu uy tín

Bước 3: Đây cũng là bước trải qua nhiều bước phụ nhất và mất nhiều thời gian nhất. Phát triển ý tưởng. Kiểm tra ý tưởng bằng cách giới thiệu ý tưởng cho khách hàng. Nếu khách hàng nhận được ngay thì chuyển sang bước 4. Nếu khách hàng vẫn chưa hài lòng. Phát triển ý tưởng từ đầu. Tiếp theo, thử nghiệm diễn ra. Quá trình kết thúc khi khách hàng chọn một giải pháp. Mọi nỗ lực đều nhằm mục đích thỏa mãn sự mong đợi của khách hàng.

Bước 4: Một khi khách hàng chọn một giải pháp, việc sản xuất một sản phẩm dựa trên ý tưởng đó sẽ bắt đầu. Cuối cùng, sản phẩm sáng tạo sẽ được đưa vào sử dụng trong các hoạt động của doanh nghiệp.

Quy trình xây dựng thương hiệu
Quy trình xây dựng thương hiệu

Quá trình sáng tạo là một quá trình phức tạp, đòi hỏi nhiều nỗ lực và thời gian để tìm ra ý tưởng phù hợp trong số hàng ngàn ý tưởng thô sơ. Nhằm giúp các doanh nghiệp Việt Nam có được những ý tưởng marketing sáng tạo và thúc đẩy doanh thu một cách ấn tượng, Sao Kim cung cấp dịch vụ tạo dựng thương hiệu chuyên nghiệp. Để nhận được những lời khuyên, những ý tưởng độc đáo từ các chuyên gia xây dựng thương hiệu hàng đầu của Sao Kim, vui lòng điền thông tin vào form bên dưới và bạn đã có chúng tôi bên cạnh.

Nguồn: Thương hiệu Venus

Chuyên gia thương hiệu hàng đầu

Xem thêm các bài viết khác:

Theo dõi các bài viết chất lượng của Sao Kim tại:

Blog Sao Kim, Hướng dẫn sử dụng Venus

Facebook: Thương hiệu Venus

Nghiên cứu điển hình Behance: Thương hiệu Venus

#SaoKim #SaoKimBranding #Double Diamond

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức