Skincare là dòng sản phẩm chăm sóc sắc đẹp không thể thiếu trong tủ mỹ phẩm của phái đẹp. Và để có thể cho ra đời một dòng sản phẩm dưỡng da chất lượng thì sản phẩm đó phải trải qua một quy trình sản xuất nghiêm ngặt với nhiều công đoạn. Để biết kem dưỡng da cần trải qua những công đoạn sản xuất nào, bạn đọc có thể tìm hiểu cùng Cơ học Anpha quy trình sản xuất kem dưỡng da trong bài viết dưới đây.

Các tiêu chuẩn cần tuân thủ khi sản xuất kem dưỡng da

Kem dưỡng da cũng là một dòng mỹ phẩm làm đẹp. Vì vậy, khi sản xuất kem dưỡng, các nhà sản xuất cần tuân thủ những tiêu chuẩn đã đề ra để đảm bảo an toàn sức khỏe cho khách hàng khi sử dụng mỹ phẩm.

Bạn Đang Xem: Quy Trình Sản Xuất Kem Dưỡng Da Từ A

Các tiêu chuẩn cần tuân thủ khi sản xuất kem dưỡng da
Các tiêu chuẩn cần tuân thủ khi sản xuất kem dưỡng da

Một trong những tiêu chuẩn sản xuất mỹ phẩm mà bất kỳ nhà máy sản xuất nào tại Việt Nam cũng cần đáp ứng đó là tiêu chuẩn C – GMP. Đây là chữ viết tắt của cụm từ Thực hành Sản xuất Tốt Mỹ phẩm do Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ quy định.

Yếu tố nào quyết định chất lượng của skincare?

Để tạo ra một dòng sản phẩm dưỡng da, bảo vệ da, kem chống nắng… chất lượng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Một số yếu tố quan trọng bao gồm:

Nguyên liệu sản xuất

Xem Thêm : Ce Là Gì? Tìm Hiểu Chi Tiết Về Chứng Nhận Ce

Thành phần chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng của kem dưỡng da. Nguồn nguyên liệu đảm bảo chất lượng, không gây tổn hại và tự nhiên sẽ tạo nên những sản phẩm chất lượng cho hiệu quả chăm sóc da tốt nhất.

Công thức sản xuất

Ngoài nguồn nguyên liệu, cơ sở sản xuất cũng cần có công thức sản xuất phù hợp với đối tượng khách hàng hướng đến. Các thành phần tạo nên kem dưỡng da khi kết hợp hài hòa với nhau sẽ phát huy tác dụng tối đa. Mang lại hiệu quả chăm sóc và dưỡng da tốt nhất.

Quy trình sản xuất

Quy trình sản xuất
Quy trình sản xuất

Để tạo ra những sản phẩm chăm sóc da chất lượng. Nguyên liệu phải trải qua rất nhiều công đoạn xử lý khác nhau để cho ra thành phẩm cuối cùng và đóng gói để giao cho khách hàng.

Mỗi bước trong quy trình sản xuất kem dưỡng da đều vô cùng quan trọng và quyết định đến chất lượng của kem khi hoàn thành.

Thiết bị và máy móc sản xuất

Xem Thêm : Inox Là Gì? Phân Biệt Các Loại Inox 304 Inox 201 Inox 430

Một yếu tố không thể không kể đến đó là trang thiết bị, máy móc sản xuất bao bì mỹ phẩm. Máy móc sản xuất kem dưỡng da cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn đặt ra khi muốn sản xuất và đưa các loại kem dưỡng da ra thị trường phục vụ người tiêu dùng.

Đội kiểm tra chất lượng thành phẩm

Kiểm tra chất lượng thành phẩm là khâu cuối cùng trước khi đưa sản phẩm ra thị trường. Đây là bước không thể thiếu, vì việc kiểm tra sẽ giúp loại bỏ những sản phẩm không đạt chất lượng. Đảm bảo sản phẩm khách hàng sử dụng có chất lượng tốt nhất.

Quy trình sản xuất chăm sóc da tiêu chuẩn

Quy trình sản xuất kem dưỡng da bao gồm nhiều công đoạn. Mỗi giai đoạn đều có những vai trò quan trọng khác nhau. Dưới đây là các bước cụ thể trong quy trình sản xuất kem dưỡng da mà bạn đọc có thể tham khảo.

Quy trình sản xuất chăm sóc da tiêu chuẩn
Quy trình sản xuất chăm sóc da tiêu chuẩn
  • Bước 1: Nhận và kiểm tra nguồn nguyên liệu đầu vào. Chỉ những nguyên liệu thô chất lượng mới được chuyển sang các công đoạn tiếp theo
  • Bước 2: Lấy mẫu nguyên liệu sản xuất kem dưỡng da để kiểm nghiệm
  • Bước 3: Sau khi kiểm tra và đạt chất lượng. Nguyên liệu được chuyển đến nhà máy để bắt đầu các công đoạn sản xuất kem dưỡng da
  • Bước 4: Các nguyên liệu sẽ được cân sau đó chuyển cho các tổ trộn để sơ chế nguyên liệu theo công thức.
  • Bước 5: Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, bước tiếp theo là chế biến kem dưỡng da theo công thức.
  • Bước 6: Lấy mẫu sản phẩm đã chuẩn bị đem đi kiểm nghiệm. Nếu bán sản phẩm đạt tiêu chuẩn, sản phẩm sẽ được đưa sang công đoạn tiếp theo.
  • Bước 7: Chiết mỹ phẩm vào bao bì & đóng gói theo tiêu chuẩn, quy chuẩn
Quy trình sản xuất kem dưỡng da
Đóng gói sản phẩm
  • Bước 8: In đầy đủ thông tin chi tiết về sản phẩm, dán nhãn mác cần thiết theo quy định
  • Bước 9: Sau khi hoàn thành tất cả các công đoạn đóng gói. Sản phẩm cuối cùng sẽ được đưa đi kiểm tra lần cuối
  • Bước 10: Khi kem dưỡng da đạt yêu cầu về chất lượng và an toàn cho người sử dụng. Sản phẩm sẽ được phép phân phối và tiêu thụ trên thị trường.

Phần kết

Dưới đây là một số thông tin chi tiết về quy trình sản xuất kem dưỡng da. Yếu tố quan trọng để cho ra đời những sản phẩm chăm sóc da chất lượng. Hi vọng những chia sẻ cụ thể của Cơ Học Alpha trên đây sẽ giúp bạn đọc có thêm những thông tin hữu ích và biết được kem dưỡng da như thế nào.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Kinh nghiệm