Bạn có biết một? túi giấy Thành phẩm sẽ trải qua bao nhiêu bước trước khi đến tay người tiêu dùng? Tùy theo nhu cầu và đặc điểm của từng loại túi giấy mà sẽ có những công đoạn gia công khác nhau nhưng hầu hết các loại túi đều trải qua 4 bước cơ bản.

Sau khi nhận được thông tin từ khách hàng về mẫu mã, kiểu dáng, chất lượng, thời gian, nhà in sẽ thực hiện các bước cần thiết cho toàn bộ quy trình gia công.

Bước 1: Chọn loại giấy

Các loại giấy phổ biến để sản xuất túi giấy hiện nay phải kể đến như Couche, Duplex, Ivory… Giấy Couche dùng để in 2 mặt, giấy Ivory, Duplex hay Kraft thường in 1 mặt. Tùy theo kích thước và mục đích sử dụng mà nhà in sẽ tư vấn giúp bạn chọn khổ giấy phù hợp. Điều này không chỉ đảm bảo độ cứng, chắc của túi mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ và giá thành sản xuất.

Bạn Đang Xem: Quy trình in túi giấy chất lượng ở công ty bao bì

Túi giấy Khang Thành

Ngoài ra, dòng giấy Kraft cũng là một trong những xu hướng lựa chọn phổ biến hiện nay. Đây là loại túi giấy được làm từ chất liệu giấy kraft nâu có định lượng 100 -280 gsm, đáy túi được gia cố bằng một lớp lót bằng giấy cứng. Loại túi này không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn thân thiện với môi trường, là công cụ marketing hiệu quả cho các doanh nghiệp.

Xem thêm: Phân biệt nhanh 10 loại túi giấy phổ biến hiện nay

Xem Thêm : Kinh Nghiệm, Hướng Dẫn Đăng Ký Bán Hàng Trên Sendo Hiệu Quả

Túi giấy Khang Thành

Xem thêm: 6 loại giấy bao bì phổ biến nhất hiện nay


Bước 2: Thiết kế túi giấy

Trong giai đoạn thiết kế túi giấy sự đơn giản và dễ dàng truyền tải thông điệp của thương hiệu là điều cần lưu ý. Cần chú ý đến vị trí đặt logo và màu sắc sao cho phù hợp với màu chủ đạo của thương hiệu để có một tổng thể hài hòa và thống nhất.

Hình dáng túi, kiểu tay cầm túi giấy cũng là yếu tố quan trọng tạo nên sức hấp dẫn của sản phẩm. Hai loại túi thông dụng nhất hiện nay bao gồm:

  • Túi giấy đựng quà dạng đứng: 410 x 290 x 100; 400 x 300 x 90; 255 x 200 x 120; 140 x 130 x 60
  • Túi giấy đựng quà ngang: 320 x 380 x 100; 230 x 330 x 90; 230 x 280 x 75

Độ bền của tay cầm túi giấy quyết định tương đối đến khả năng chịu lực của túi giấy. Dù là quai giấy kraft, quai dù, dây ruy băng thì quai túi cũng phải hài hòa với chất liệu và màu sắc của thân túi.

Túi giấy Khang Thành

Ngoài ra, người thiết kế cũng cần quan tâm đến những chi tiết cần nhấn mạnh hay nổi bật như logo, tên thương hiệu,… để lựa chọn kỹ thuật in phù hợp: ép kim, phủ UV. / Biến mất …


Bước 3: Tiến hành in

Xem Thêm : Túi giấy tái chế và 5 điều ít người biết

Ngày nay có rất nhiều công nghệ in tiên tiến để in túi giấy như flexo kỹ thuật số hoặc offset. Trong đó, in offset là lựa chọn hợp lý cho những đơn hàng số lượng lớn, chất lượng cao.

Túi giấy đựng quà cao cấp còn được sử dụng một số kỹ thuật để tăng tính thẩm mỹ và sang trọng như in và phủ mực UV bóng; ép kim loại, nhũ bạc; cán màng hoặc ép gân, dập chìm các chi tiết quan trọng trên bề mặt túi giấy…

  • Có thể và giữ: Là quá trình sử dụng máy bế để cắt và tạo rãnh tờ in theo hình dạng thiết kế
  • Dập, dập nổi: Là kỹ thuật nhấn mạnh một chi tiết trên bao bì như logo, ký hiệu, văn bản, v.v. để nổi hoặc chìm trên bề mặt phẳng của ấn phẩm.
  • Cán bóng, màng mờ: Là phủ lên bề mặt ấn phẩm một lớp màng polyme. Cán bóng mang lại độ sáng, cán mờ tạo sự tinh tế và sang trọng
  • Kim tiêm: Mục đích của kỹ thuật này cũng giống như dập chìm, dập nổi là nhấn mạnh một phần chi tiết trên bề mặt sản phẩm bằng vàng, bạc hoặc các màu khác.
Túi giấy Khang Thành


Bước 4: Kiểm tra thành phẩm sau khi in

Sau khi in xong, công đoạn cuối cùng là kiểm tra túi giấy để loại bỏ những sản phẩm không đạt yêu cầu. Công đoạn này đặc biệt quan trọng để kiểm tra kỹ sản phẩm, tránh sai sót, hỏng hóc.

Trên đây chỉ là 4 bước cơ bản trong quy trình in ấn và sản xuất túi giấy, thực tế sẽ phát sinh nhiều chi tiết cần đến sự linh hoạt, công suất và công nghệ của nhà in để tạo ra một sản phẩm túi giấy chất lượng.

CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI

ĐT: 077 8878 222

Email: info@khangthanh.com

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu