Tổng hợp những Quy định đóng gói GHTK (Giao hàng kinh tế) mới nhất năm 2022 cho tất cả các mặt hàng. Và quy định đóng gói phụ tùng cụ thể khi sử dụng dịch vụ vận chuyển của GHTK để giao hàng tiết kiệm.

Quy định chung về đóng gói hàng hóa GHTK (Giao hàng kinh tế)

Quy định đóng gói hàng hóa GHTK (giao hàng tiết kiệm)
Quy định chung về đóng gói hàng hóa GHTK (Giao hàng kinh tế)

Vào đầu năm 2022, Giao Hàng Tiết Kiệm đã đưa ra những quy định mới về đóng gói nhằm đảm bảo hàng hóa luôn được an toàn và chất lượng tốt trong quá trình vận chuyển. Đây là một số quy định đóng gói GHTK (Giao hàng kinh tế) là chung cho tất cả các mặt hàng.

Bạn Đang Xem: Quy Định Đóng Gói Hàng Hóa GHTK (Giao Hàng Tiết Kiệm)

  • Tất cả các bưu kiện khi gửi đi cần được đóng gói cẩn thận, chuẩn bị sẵn sàng. Người bán cần niêm phong và dán đầy đủ các thông tin cần thiết của người nhận hàng để hàng hóa được chuyển đến đúng địa chỉ.
  • Đơn vị GHTK (giao hàng tiết kiệm) sẽ chỉ đảm bảo hàng hóa của khách hàng còn nguyên đai nguyên kiện. Riêng các sản phẩm được đóng gói bên trong, GHTK không chịu trách nhiệm nếu xảy ra sự cố, hư hỏng.
  • Để hạn chế tối đa việc di chuyển hàng hóa và ảnh hưởng đến chất lượng, khi đóng gói cần sử dụng giấy vụn hoặc bọt khí, xốp để làm đầy thùng, hộp.
  • Niêm phong hàng hóa bằng băng keo chất lượng để tránh trường hợp keo bong ra làm rơi sản phẩm ra khỏi bao bì trong quá trình vận chuyển.
  • Đối với những sản phẩm dễ bị hư hỏng do nước và bụi bẩn. Người bán hàng cần đóng gói trong túi ni lông, niêm phong miệng túi rồi đóng thành gói để gửi đi. Như vậy, sản phẩm sẽ được bảo vệ tốt nhất trước những tác động của người sử dụng.
  • Sách hướng dẫn sử dụng, hóa đơn người bán nên để trong bao bì để tránh bị thất lạc.
  • Sản phẩm có các góc cạnh sắc nét. cần bọc hàng chống va đập và dán băng dính cẩn thận trước khi đóng vào kiện hàng để đóng gói và vận chuyển.
  • Sản phẩm dạng lỏng, hàng dễ vỡ, dễ hư hỏng khi va đập. Người bán cần đóng gói cẩn thận bằng nhiều lớp xốp, bọt khí để đảm bảo hàng hóa không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra, nên dán cảnh báo bên ngoài bao bì đối với các mặt hàng dễ vỡ.
  • Sau khi hoàn thành khâu đóng gói, người bán cần dán thông tin đơn hàng, thông tin người nhận hàng để hàng hóa đến đúng người nhận và địa điểm.

Tham khảo bài viết:

Hướng dẫn đóng gói chất lỏng an toàn

Tiêu chuẩn đóng gói quốc tế tiêu chuẩn 2022

Quy định đóng gói GHTK hàng mỹ phẩm, hàng dễ vỡ

Quy định đóng gói GHTK hàng mỹ phẩm, hàng dễ vỡ
Quy định đóng gói GHTK hàng mỹ phẩm, hàng dễ vỡ

Đối với các loại hóa mỹ phẩm thường được đựng trong chai thủy tinh dễ vỡ, người bán cần đảm bảo khi đóng gói phải đậy chặt nắp chai, lọ.

Xem Thêm : Cách thu hồi email đã gửi qua Gmail trên máy tính dễ dàng

Nên bọc mỹ phẩm bằng vài lớp chống sốc, cố định chắc chắn bằng băng dính. Khi cho vào bao bì, bao bì cần được lấp đầy các khoảng trống để hạn chế tối đa tình trạng hàng hóa bị xê dịch, va chạm, đổ vỡ trong quá trình vận chuyển.

Đọc bài viết:

Cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ để vận chuyển an toàn

Làm thế nào để đóng gói mỹ phẩm không bị hư hại khi vận chuyển

Quy định về đóng gói GHTK cho thiết bị công nghệ và điện tử

Quy định về đóng gói hàng hóa GHTK đối với thiết bị công nghệ, điện tử
Quy định về đóng gói hàng hóa GHTK đối với thiết bị công nghệ, điện tử

Các thiết bị công nghệ, điện tử là những vật dụng dễ bị hỏng hóc, hư hỏng do va đập mạnh hoặc độ ẩm cao. Vì vậy, khi đóng gói các thiết bị công nghệ điện tử, người bán hàng cần bọc sản phẩm bằng nhiều lớp bọt khí, xốp và dán kín để hạn chế ảnh hưởng đến hàng hóa.

Nên sử dụng các loại thùng giấy, thùng carton chắc chắn, từ 5-7 lớp để đóng gói đối với các sản phẩm công nghệ, điện tử có kích thước lớn, thùng carton càng dày thì khả năng chịu lực càng tốt, bảo vệ hàng hóa. Hàng hóa luôn trong tình trạng tốt nhất khi giao cho người nhận hàng.

Quy định về đóng gói của Giao hàng Tiết kiệm đối với các loại sách báo, văn phòng phẩm

Quy định về đóng gói GHTK hàng hóa sách báo, văn phòng phẩm
Quy định về đóng gói GHTK hàng hóa sách báo, văn phòng phẩm

Xem Thêm : Quy Trình Sản Xuất Mỹ Phẩm Đạt Chuẩn C-GMP

Đối với mặt hàng là sách và văn phòng phẩm, GHTK quy định đóng gói hàng hóa cụ thể cho mặt hàng này như sau:

Các sản phẩm như tranh, bản đồ hoặc sách, tài liệu. Khi đóng gói, người bán cần dùng túi ni lông bọc lại cẩn thận và niêm phong.

Sau khi niêm phong miệng bao bì ni lông, người bán có thể cuộn lại sách, tạp chí, bản đồ hoặc giấy vẽ rồi cho vào thùng carton để đóng gói và gửi đi. Như vậy, hàng hóa sẽ được bảo quản tốt nhất trong quá trình vận chuyển.

Quy định đóng gói hàng GHTK thực phẩm khô

Quy định đóng gói hàng GHTK thực phẩm khô
Quy định đóng gói hàng GHTK thực phẩm khô

Đối với các loại thực phẩm khô, người bán cần đóng gói thành nhiều lớp bảo vệ và dùng băng dính cố định lại. Sau đó, cho vào hộp carton, lót lớp chống sốc xung quanh gói rồi dùng băng keo dán chặt lại để tránh gây mùi hôi, ẩm mốc không khí lọt vào làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm khô.

Tìm hiểu thêm: Quy trình đóng gói gạo xuất khẩu được quản lý

Đây là thông tin chi tiết về quy định về đóng gói hàng hóa GHTK chung cho tất cả các sản phẩm và quy định riêng cho từng mặt hàng và sản phẩm. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những quy định để đóng gói hàng hóa đúng cách khi gửi hàng tại chuyển phát tiết kiệm.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Kinh nghiệm